Đưa 180 điều dưỡng và hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

Sáng 24/5, tại Hà Nội, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan đào tạo ARC ACADEMY tổ chức lễ xuất cảnh, chia tay 180 ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 3 sang Nhật Bản làm việc.

TIN LIÊN QUAN:

Các ứng viên điều dưỡng và hộ lý tham dự lễ xuất cảnh

Sau đó, em muốn trở về Việt Nam để phát triển nghề hộ lý của Việt Nam, bởi em thấy trong tương lai Việt Nam cũng sẽ giống Nhật Bản, tỷ lệ người già sẽ cao hơn. Qua tìm hiểu thì em thấy nghề này rất nhân văn và việc chăm sóc sức khỏe người khác thì em cảm thấy mình cũng đủ sức và có năng khiếu, cho nên em đã chọn nghề này.

Sang Nhật Bản, các ứng viên sẽ vừa học, vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (cả 2 đối tượng này mỗi năm được gia hạn một lần).

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Theo đó, ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thị một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại thị trường này.

Ông Tống Hải Nam, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết: “Tôi hy vọng với sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng có liên quan của Việt Nam và Nhật Bản, trong thời gian tới có nhiều hơn nữa các ứng viên điều dưỡng hộ lý của Việt Nam được sang học tập và làm việc tại Nhật Bản trong khuôn khổ Chương trình EPA. Phía Nhật Bản cũng cam kết sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh chương trình này để làm sao số lượng các em ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam được sang học tập và làm việc tại Nhật Bản sẽ ngày càng tăng cao”.

Chương trình phái cử điều dưỡng và hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản được thực hiện theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam- Nhật Bản, nhằm giúp những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là ứng viên điều dưỡng và hộ lý.

Triển khai thực hiện chương trình này, từ năm 2012 đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn và đưa vào đào tạo tiếng Nhật cho 4 khóa ứng viên điều dưỡng và hộ lý, với tổng số 720 ứng viên.

Kết quả, đến nay đã có 290 ứng viên khóa 1 và khóa 2 đã xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc. Ngoài 180 ứng viên khóa 3 sẽ xuất cảnh vào ngày 25/5, các ứng viên khóa 4 đang được đào tạo tiếng Nhật trong nước để có thể sang Nhật Bản làm việc trong thời gian tới./.

Nguồn: Hà Nam/VOV-Trung tâm Tin

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

Get more stuff like this
in your inbox

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

%d bloggers like this: