TUYEN DUNG NHAN SU

Tỉ phú Nhật Bản trực tiếp tới Đà Nẵng tuyển dụng nhân sự

Đó là ông Katsutoshi Nagayama, Chủ tịch Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản), người mà theo Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Mai Đăng Hiếu cho biết là đang sở hữu khối tài sản trị giá lên tới 6 tỉ USD!

TIN LIÊN QUAN

Sáng 7/5, ông Katsutoshi Nagayama, Chủ tịch Tập đoàn Route-Inn cùng lãnh đạo 11 doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản như bà Goto Satomi (Giám đốc Công ty Ido), ông Yonekura Hisayoshi (Giám đốc Công ty Yonekura), ông Endo Shinobu (Giám đốc Công ty Endo), ông Murase (Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Digital Ship)… đã có mặt tại trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) để tham dự “Ngày hội việc làm Nhật Bản 2016” do trường này tổ chức.

qTVFLfIB1JjMkLaRWfnyEzdp oWIxpKHqf7hBPdPHR8PXDf8eSDNslfxvHtd1F4b7wWmgrCa9tWUv qqmLFmUluCTx5qGo0N75kfLhVgXYSmOD
Ông Katsutoshi Nagayama, Chủ tịch Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản)… (Ảnh: HC)

Theo Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Mai Đăng Hiếu, Route-Inn hiện là Tập đoàn khách sạn lớn nhất Nhật Bản với hệ thống hơn 265 khách sạn, 300 nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, suối nước nóng tại Nhật, chưa kể các tiện ích dịch vụ và giải trí khác. Hiện tập đoàn này đang triển khai chương trình đầu tư để đến năm 2020 sẽ có 500 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới.

Đặc biệt, chỉ trong vòng 1 năm, Route-Inn đã quyết định đầu tư 3 dự án rất lớn tại Đà Nẵng (2 dự án) và Hội An (1 dự án). Trong tháng 10 – 11/2016, tập đoàn này sẽ chính thức mở cửa 2 khách sạn đầu tiên là Grandvrio Hotel Danang và Grandvrio Resort Vietnam trong chuỗi 50 khách sạn và sân golf mà họ đang và sẽ triển khai xây dựng tại Việt Nam.

“Đà Nẵng là nơi đầu tiên của Việt Nam mà chúng tôi lựa chọn để đầu tư, tiếp đó sẽ là Hà Nội và TP.HCM. Chúng tôi đánh giá cao về vị trí địa lý rất thuận lợi của Đà Nẵng, nằm ở khoảng giữa Hà Nội và TP.HCM. TP này cũng rất nổi tiếng với Nhật Bản và được nhiều người Nhật biết đến. Lựa chọn Việt Nam để đầu tư khách sạn, nhà hàng là vì chúng tôi nhận thấy các bạn có tốc độ phát triển rất tốt và trong thời gian tới sẽ còn phát mạnh mẽ, bền vững hơn nữa.

4FuseD5WQQrs8LydYJ7JS0wvzHw7BLt5 sozrUTYO cJ7Z cHEEGW VrREssaXv4qMRh43rJdC BpwbQc1uHv fDxF4sm2ujIO5nWHObE
Phát biểu với sinh viên ĐH Đông Á tại “Ngày hội việc làm Nhật Bản 2016” (Ảnh: HC)

Hai nước chúng ta đều là quốc gia Phật giáo và có nhiều điểm tương đồng về giá trị, nhân sinh quan. Tính cách người Việt Nam cũng có rất nhiều điểm tương đồng với người Nhật Bản. Và đặc biệt, người Việt Nam rất yêu mến người Nhật Bản, cũng như người Nhật Bản rất có thiện cảm với người Việt Nam. Vì thế, khi đến Việt Nam, tôi cảm thấy rất thân quen, như đang ở Nhật Bản. Chúng tôi rất trân trọng và cám ơn đất nước Việt Nam. Người Việt Nam đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều, vì vậy chúng tôi sẽ thực hiện nhiều dự án lớn ở Việt Nam trong thời gian tới!” – ông Katsutoshi Nagayama nói.

Ông cho hay, để phục vụ cho 3 khách sạn lớn sẽ khai trương tại Đà Nẵng và Hội An trong năm 2016, Route-Inn cần tuyển khoảng 500 sinh viên đã tốt nghiệp. Vào tháng 8/2015, được sự thống nhất của UBND TP Đà Nẵng, tập đoàn này đã ký với ĐH Đông Á cam kết hợp tác đào tạo và tiếp nhận nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được trình độ tiếng Nhật.

Được biết, hiện đã có 2 lớp tiếng Nhật dành cho sinh viên ngành du lịch được mở tại ĐH Đông Á và do Route-Inn cử chuyên gia sang trực tiếp đào tạo miễn phí. “Tại Đà Nẵng có trường ĐH Đông Á do bà Nguyễn Thị Anh Đào và ông Lương Minh Sâm sáng lập. Tôi cũng được ông Mai Đăng Hiếu giới thiệu gặp gỡ và làm việc với ĐH Đông Á. Qua thời gian tìm hiểu, làm việc với ba người này, tôi thấy họ có cùng chí hướng, cùng động lực với tôi. Và tôi nghĩ rằng với những con người như thế này, đất nước các bạn sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới!” – ông Katsutoshi Nagayama giải thích về việc ký cam kết hợp tác với ĐH Đông Á.

Theo đó, kể từ năm 2016 trở đi, mỗi năm Route-Inn sẽ tuyển từ 150 – 200 sinh viên tốt nghiệp từ nhiều ngành đạo tạo khác nhau của ĐH Đông Á vào làm việc tại hệ thống 50 khách sạn, sân golf mà tập đoàn này đang đầu tư tại Việt Nam. Ngoài ra, từ năm 2017, Route-Inn sẽ bắt đầu chương trình tuyển dụng mỗi năm 100 nhân viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và có trường đào tạo tiếng Nhật cho những người này.

Sinh viên ĐH Đông Á tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản (Ảnh: HC)

“Tôi xin nhấn mạnh rằng, Route-Inn rất coi trọng nhân viên và muốn tuyển dụng những người có ước mơ, có khát vọng vươn lên và chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện khát vọng của mình. Chúng tôi rất hy vọng trong thời gian tới sẽ tuyển dụng được những nhân viên, sinh viên ưu tú của Việt Nam sang làm việc tại Nhật. Với việc có các dự án lớn tại Đà Nẵng và cùng làm việc với các nhân viên Việt Nam, tôi hy vọng Route-Inn sẽ là cầu nối cho quan hệ hợp tác, hữu nghị sâu rộng giữa hai nước!” – ông Katsutoshi Nagayama nêu rõ.

Cũng tại “Ngày hội việc làm Nhật Bản 2016”, ĐH Đông Á còn ký kết thỏa thuận tuyển dụng nhân lực sang thực tập và làm việc tại Nhật với Công ty HTC Đà Nẵng (50 thực tập sinh và du học sinh), Công ty xúc tiến đầu tư MH Việt Nam (không giới hạn số lượng ứng viên), Công ty Thái Nam (không giới hạn số lượng), Công ty Moonstone Study (không giới hạn số lượng) và Công ty Digital Ship. Đồng thời ký với Chi nhánh Sacombank tại Đà Nẵng cam kết hợp tác hỗ trợ tài chính nhằm chuẩn bị điều kiện thuận lợi cho sinh viên sang Nhật làm việc.

Ngoài ra, trong quý 1/2016, ĐH Đông Á còn hợp tác với Học viện Nanakamado đưa từ 100 – 200 sinh viên ngành Điều dưỡng sang thực tập ở Nhật Bản mỗi năm. Bên cạnh đó, Tập đoàn UGHD và Nagai ký kết hợp tác tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm; Tổ chức Japan of Asia thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT…

Theo ông Mai Đăng Hiếu, tại Đà Nẵng hiện có khoảng 160 nhà máy, văn phòng đại diện và công ty Nhật Bản hoạt động ở nhiều lĩnh vực như du lịch, điện tử, CNTT…; tạo ra gần 50.000 việc làm trực tiếp cho lao động địa phương. Đặc biệt, các doanh nghiệp Nhật Bản đã chiếm gần 70% sản lượng sản xuất công nghiệp của Đà Nẵng. Trên địa bàn TP hiện có khoảng 20 cơ sở đào tạo tiếng Nhật, gần 30 nhà hàng Nhật Bản…

Hiện Đà Nẵng đã quy hoạch KCN dành cho các doanh nghiệp Nhật Bản với mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút từ 300 – 500 và có thể lên đến 1.000 nhà đầu tư Nhật Bản vào địa bàn TP. Đà Nẵng cũng có dự án kêu gọi đầu tư khu nghỉ dưỡng cho người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản (gần Làng đại học Đà Nẵng).

Vào ngày 14/5 tới, tàu du lịch Yakatabune (được đóng tại Hội An theo mô hình Nhật Bản) mang biểu tượng hoa anh đào sẽ chính thức hoạt động trên sông Hàn. Ngày 1/8/2016, đường bay trực tiếp từ vùng kinh tế trọng điểm Osaka (Nhật Bản) đến Đà Nẵng sẽ bắt đầu được đưa vào khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần.

Cũng vào ngày 1/8, tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ động thổ xây dựng Công viên giao lưu hữu nghị Việt – Nhật rộng 1,2ha tại núi Kim Sơn (nhìn thẳng ra sông Cổ Cò, nơi cách đây hơn 400 năm, thương thuyền Nhật Bản đi ngang qua để vào Hội An và dừng lại để các thương nhân lên đóng góp xây dựng chùa Tam Thai trên ngọn Thủy Sơn). Đến ngày 31/8 sẽ có 300 cây hoa anh đào Nhật Bản được trồng tại công viên này, 100 cây trồng trên đường Sư Vạn Hạnh và 100 cây trồng trong khuôn viên chùa Quan Thế Âm.

đăng ký học tiếng nhật
Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.