lthem

Đừng choáng với số tiền làm thêm du học sinh Nhật có thể kiếm được

Nhiều du học sinh sau khi trải nghiệm làm thêm tại đất nước "Mặt trời mọc" đã trở nên đầy tự hào khi bản thân thu nhập đến hơn 20 triệu đồng/tháng.

Đã từ lâu, Nhật Bản nổi lên như một "con rồng của châu Á" khi sánh ngang với các nước phương Tây trong nhịp độ phát triển kinh tế cũng như khoa học kỹ thuật hay giáo dục. Việc học sinh Việt Nam tìm kiếm những suất học bổng sang Nhật ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong một vài năm trở lại đây, số lượng du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản học tập ngày càng đông. Tính đến thời điểm hiện tại thì con số du học sinh Việt Nam đã lên tới vài nghìn trên khắp mọi miền đất nước "Mặt trời mọc" này.

Các bài viết gần đây : 

Một điều tuyệt vời ở Nhật đó chính là chưa bao giờ và ở bất kỳ quốc gia nào, phong cách vừa học vừa làm lại phát triển mạnh mẽ như ở đây. Không những vậy, các công việc part time luôn rộng mở cho bạn nhiều cơ hội để trải nghiệm và học tập về bản thân cuộc sống nhộn nhịp của quốc gia này.

r1QtN3r1TmRAPOhwi5FsgLQsgRTOW5aj8OyKz p3HRH7J60ykgkK E9oXD4g62 bYaQKfOy1ocpMu69Y5INsN1JfRStOS31l IhF5QFhCefhG3u2okPpGzOr7d5EpyASVol5U1 T

Du học Nhật là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử!

Việc đi làm thêm ở Nhật khá hấp dẫn với sinh viên, các bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các xí nghiệp. Lương làm thêm ở Nhật tính theo giờ, trung bình 700 – 1.200 Yên/giờ, tương đương với 180.000 – 320.000 đồng. So với mức lương thông thường từ 12.000 – 15.000 đồng cho một giờ làm việc đối với sinh viên Việt Nam thì hẳn là "một trời một vực" đúng không nào?

Bạn có thể làm 04 tiếng một ngày nhưng không được quá 28 tiếng một tuần, đây là quy định ở Nhật, vì họ sợ rằng nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học. Tuy nhiên, một phép tính nhỏ vẫn cho bạn thấy mức thu nhập này tuyệt vời như thế nào: một giờ là 180.000 đồng, một ngày làm 04 giờ là 720.000 đồng. Như vậy, nếu làm việc liên tục trong vòng một tháng, bạn hoàn toàn có thu nhập vào khoảng trên 20 triệu đồng, một mức lương cao và thậm chí là quá lý tưởng cho một sinh viên du học xa nhà.

Mức lương làm việc tại Nhật có vẻ vô cùng lý tưởng đúng không nào?

Tại một số thành phố lớn như Tokyo, Osaka… mức lương thường cao hơn các thành phố hay tỉnh phụ cận khác. Tuy vậy, ở những thành phố này đa số các bạn sinh viên cũng chỉ đủ sống với mức lương như vậy. Giá cả và mức lương phụ thuộc vào mức độ gần hay xa trung tâm thành phố. Mức sống ở Nhật khá đắt đỏ, nhưng nếu chịu khó đi làm thêm và tích góp thì ngoài việc tự trả học phí, tiền sinh hoạt thì có khá nhiều bạn để dành dụm gửi tiền về nhà.

bMzLie6Ao3MIX6IpIoWVglrzCGyqn8rBk tKga 4Qa5XD3Uj9rJuVZ4jW8p7idV9kqAg5NkAqneGmiqwAgg aARFrMXNeldZgiup hdRU AsPN4AOm qNvANcdIu15SP9ZLJnyAw

Tuy vậy chi phí sống tại Nhật cũng không hẳn là rẻ đâu nha!

Tuy nhiên, việc làm thêm cũng có cái "hai mặt" của nó. Một yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn kiếm việc làm thêm đó là bạn phải biết tiếng Nhật. Nhật Bản tuy là một quốc gia có nhiều người ngoại quốc sinh sống nhưng họ lại vô cùng coi trọng quốc ngữ. Tiếng Anh phổ biến nhưng hiếm khi và hầu như không được sử dụng trong đời sống hàng ngày của người Nhật.

Thêm vào đó, công việc làm thêm luôn tồn tại những rủi ro nhất định. Nhiều du học sinh sau khi đắm chìm trong niềm vui "kiếm tiền, phụ giúp gia đình" đã quên mất trách nhiệm chính của mình là học tập. Nhiều bạn lao đầu vào kiếm tiền, giờ lên lớp chỉ ngủ gật gù, hết giờ học, kiến thức hoàn toàn không tiếp thu được. Điểm trừ nữa xuất phát từ chính phong cách của người Nhật, đó là sự chỉn chu, nghiêm túc và có trật tự; tức là công việc làm thêm có thể không hoàn toàn là trải nghiệm, bạn nhiều khi phải làm việc quần quật không phút nghỉ ngơi để có được đồng lương như mong muốn.

HYhHPhuhxQcBZVrzazv3TJ7ktoNTOUQTM4VeFvWQgaLmVv42SvR TAsDWloSmDmST0od4g1Oaze3kWXiakcpnB AM1J2 s in3Ufoi7pG5Uw ddzRRs J8VhwHYs4UajjwMyRNwX

Đừng quá đắm chìm trong những công việc làm thêm mà quên việc học bạn nhé!

Đồng lương đầy mơ ước có thể khiến bạn choáng váng và đầy bất ngờ, có thể khiến bạn sung sướng lúc ban đầu nhưng hãy nhìn vào thực tế. Khi những câu chuyện bạn nghe kể nhiều khi chỉ là một thứ hình thức hào nhoáng bên ngoài, ẩn chứa cho một thực tế có phần khắc nghiệt hơn rất nhiều. Hãy lựa chọn con đường đúng đắn cho mình, cân bằng giữa học với làm và đừng quên mục tiêu ban đầu khi bạn xuất phát – Bạn là một du học sinh với mong muốn học tập và trải nghiệm tri thức!

Nguồn: sưu tầm

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.comWebsite:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.