anh thi đỗ

Giải đáp các câu hỏi quan trọng về kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST

Kỳ thi NAT-test do Ủy ban Quản lý [Japanese NAT-Test] quản lý toàn bộ. Trong trường hợp tổ chức tại các nước khác, Uỷ ban Quản lý [Japanese NAT-Test] uỷ quyền cho các đơn vị tại các nước sở tại đứng ra tổ chức dưới sự giám sát một cách chặt chẽ của UB quản lý NAT-Test. Mức độ đề thi và bài thi tương đương với kỳ thi Năng Lực Tiếng Nhật .

Các  bài viết liên quan :

1. Tại Việt nam có bao nhiêu đơn vị tổ chức thi NAT-TEST?

Hiện nay có tổng cộng là 07 đơn vị được ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật chính thức ủy quyền tổ chức thi NAT-TEST tại Việt nam. Miền Nam có 02 đơn vị, miền Trung có 02 đơn vị và miền Bắc có 03 đơn vị. Dưới đây là thông tin của các đơn vị tổ chức thi NAT-TEST tại Việt nam.

Miền Nam

Địa Điểm 1 :

Tên hội trường Ho Chi Minh 1st. Test Center

Đơn vị tổ chức: Công ty TNHH Giải Pháp Sóng Nam

Địa chỉ: 6 Sông Đà, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Địa Điểm 2 :

Tên hội trường Ho Chi Minh 2st. Test Center (Đại Học Quốc Gia TP.HCM)

Đơn vị tổ chức: Trung Tâm Ngoại Ngữ –

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM

Địa chỉ :10-12 Đinh Tiên Hoàng. P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Miền Trung

Địa Điểm 1

Tên hội trường Đà Nẵng

Đơn vị tổ chức: Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng

Địa chỉ: 131 Lương Nhữ Hộc, P.Khuê trung, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Địa Điểm 2

Tên hội trường Vinh

Đơn vị tổ chức: Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh

Địa chỉ : 117 Nguyễn Viết Xuân, P.Hưng Dũng, TP.Vinh, Tỉnh Nghệ An

Miền Bắc

Địa Điểm 1

Tên hội trường Ha Noi 1st. Test Center – (Trường Đại Học Đại Nam)

Đơn vị tổ chức: Công Ty Tư Vấn Du Học Đông Du

Địa chỉ : Số 15A, ngách 3, 83 Nguyễn Khang, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Địa Điểm 2

Tên hội trường Ha Noi 2st. Test Center – (Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội)

Đơn vị tổ chức: Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Địa chỉ : 1 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Địa Điểm 3

Tên hội trường Hải Dương (Đại Học Thành Đông)

Đơn vị tổ chức: Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Địa chỉ : 3 Vũ Công Đán, P.Tứ Minh, TP.Hải Dương

KLrWYuF1IY86aEarjh2qkixUdIPofPlVNMa76O2eCZzxLE80JnNWcnPRdxGefv93Rx9Ae3 hRmhjVfONsLU3n3syXT4l9ezoo4M0HFAOlHls83eNW4hYePkH76YiZtl97g2B7fhD

2. Đăng ký dự thi NAT-TEST ở đâu thì được?

Các thí sinh có thể đăng ký dự thi bất kỳ đơn vị nào trong 07 đơn vị tổ chức thi NAT-TEST ở mục trên. Nhưng khi đã đăng ký tại đơn vị nào thì phải theo hướng dẫn tại đơn vị đó và phải đến thi tại hội trường thi của đơn vị đó, không thể thi tại hội trường thi của các đơn vị khác được. Tốt nhất là đăng ký tại các đơn vị tổ chức thi gần nhất để dễ dàng đến hội trường thi của đơn vị đó.

3. Có cần mua hồ sơ đăng ký dự thi không?

Trước đây có nhiều thí sinh phải mua hồ sơ đăng ký dự thi để đăng ký dự thi “Năng Lực Nhật Ngữ” (JPLT). Thí sinh đã quen mua hồ sơ đăng ký dự thi bên JLPT rồi nên nghĩ là bên NAT-TEST cũng phải mua hồ sơ đăng ký dự thi. Nhưng đối với các kỳ thi NAT-TEST thì thí sinh không phải mua bất cứ hồ sơ đăng ký dự thi nào để đăng ký dự thi. Thí sinh chỉ theo hướng dẫn của các đơn vị tổ chức thi để đăng ký dự thi là được.

4. Lệ phí thi có phải là 640,000đ không? Sao thấy trên mạng có nơi lại khác?

Lệ phí thi của NAT-TEST là 640,000đ/cấp, đây là lệ phí thi cố định trong năm 2015, hiện nay vẫn không thay đổi. Trường hợp lệ phí thi không phải 640,000đ/cấp thì thí sinh nên hỏi lại đơn vị thu lệ phí thi phần chênh lệch là gì? Nếu trường hợp thí sinh cần chỉnh sửa thông tin cá nhân sau ngày thi thì thí sinh phải tốn thêm phí chỉnh sửa là 50% của lệ phí thi (320,000đ). Ngoài lệ phí thi và phí chỉnh sửa thông tin cá nhân sau ngày thi ra thì thí sinh không phải tốn bất cứ phí nào khác. Nếu thêm phí có thể đó là phí gửi và nhận bằng tận nhà.

5. Tiêu chuẩn của hình thẻ nộp khi đăng ký dự thi tại công ty như thế nào?

 – Kích thước hình thẻ: 3×4cm

– Hình màu chụp trong vòng 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ dự thi

– Hình phải được chụp trên nền màu sáng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính, rõ vành tai và khuôn mặt.

– Ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh sau hình thẻ.

GU 5 rPYG3bzD3FcgMv2kDnjb qbZkU71728Pf8yRLx9G17A kfLQGdj5mFjQzoZUmjyZJIrvuAtHLDbbfHEor oIgIwe6LbnuE Y3xfBm1QopEU5pd9gT jNokag0y1sZyM FTB

Lưu ý: Nếu hình thẻ không rõ thì sẽ là một trong những nguyên nhân bị truy vấn từ cơ quan xuất nhập cảnh khi làm thủ tục nhập cảnh. Hiện nay có rất nhiều thí sinh đến công ty đăng ký dự thi đem theo hình thẻ có kích thước là 2×3cm. Trường hợp kích thước hình thẻ của thí sinh không phải 3×4cm thì công ty có quyền từ chối đăng ký dự thi.Hình thẻ của thí sinh sẽ được scan lại theo tiêu chuẩn hình thẻ của “Tiêu chuẩn của file hình thẻ khi đăng ký dự thi qua E-mail” dưới đây để làm thủ tục đăng ký. Vì vậy thí sinh không nên sử dụng hình thẻ dùng “máy in có độ phân giải thấp” để in hình thẻ trong các tiệm chụp hình. Lý do sau khi scan lại thì hình sẽ không được rõ như hình thẻ in trong các tiệm chuyên nghiệp.

6.Giấy tờ tùy thân có tiêu chuẩn không?

Nếu thí sinh là công dân Việt nam thì “Giấy tờ tùy thân” sẽ là CMND. Trường hợp khi đăng ký, thí sinh chưa đủ tuổi để làm CMND thì giấy tờ tùy thân sẽ là hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác (thẻ học sinh, thẻ sinh viên, v.v.) có hình và có đóng giáp lai nổi trên hình. Giấy tờ tùy thân phải hợp lệ và còn hiệu lực, có đầy đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, hình ảnh của thí sinh.

Nếu thí sinh là công dân Việt nam thì “Giấy tờ tùy thân” sẽ là CMND. Trường hợp khi đăng ký, thí sinh chưa đủ tuổi để làm CMND thì giấy tờ tùy thân sẽ là hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác (thẻ học sinh, thẻ sinh viên, v.v.) có hình và có đóng giáp lai nổi trên hình. Giấy tờ tùy thân phải hợp lệ và còn hiệu lực, có đầy đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, hình ảnh của thí sinh.

Trường hợp đăng ký qua E-mail thì tên file giấy tờ tùy thân (file hình màu) là “Họ tên thí sinh-ngày tháng năm sinh-ID”. (Thí dụ: Nguyễn Nhật Việt, sinh ngày 01 tháng 12 năm 1990 thì tên file sẽ là: NguyenNhatViet-01121990-ID.jpg.

7. Thời gian thi và điểm thi của các môn là bao nhiêu?

Tổng cộng của các cấp là 180 điểm. Tùy theo cấp độ, thời gian thi khoảng 100-170 phút. Có giải lao 10-15 phút giữa các môn thi

8. Thời gian làm thủ tục thi bắt đầu từ mấy giờ?

Giờ thi 5Q bắt đầu từ 9:00 buổi sáng (bắt đầu làm thủ tục dự thi từ 8:00), và các Q khác (1Q, 2Q, 3Q và 4Q) bắt đầu từ 13:00 buổi chiều (bắt đầu làm thủ tục dự thi từ 12:00). Thời gian bắt đầu làm thủ tục dự thi trước giờ thi khoảng 60 phút. Thí sinh phải có mặt tại phòng thi trước 30 phút để kiểm tra thông tin và nghe các qui định trong lúc thi của giám thị coi thi. Tùy theo cấp độ, thời gian thi khoảng 100-170 phút và có giải lao 10-15 phút giữa các môn thi.

Lưu ý: Thí sinh sẽ không được dự thi nếu thí sinh vào trễ hơn 20 phút sau giờ mở đề thi môn đó. Thí sinh phải chờ hết giờ thi môn đó thì mới được vào phòng thi để thi môn tiếp theo

9. Khi nào sẽ nhận được phiếu báo danh?

Khi có phiếu báo danh, công ty sẽ gởi bản sao phiếu báo danh qua E-mail của thí sinh đã đăng ký. Khi nhận được phiếu báo danh, thí sinh phải kiểm tra lại các thông tin trên phiếu báo danh. Nếu thông tin đúng, thí sinh nhớ số báo danh của mình để dễ tìm được phòng thi trong ngày thi. Nếu khi thông tin trong phiếu báo danh bị sai, thí sinh phải báo ngay lập tức cho công ty biết để điều chỉnh. Trường hợp trước ngày thi khoảng 03 ngày, thí sinh vẫn không nhận được bản sao thì phải liên lạc gấp cho phụ trách tổ chức thi NAT-TEST {0914.527.677 (Nguyễn Sơn)} để xử lý kịp thời.

Lưu ý: Thí sinh sẽ nhận được bản gốc phiếu báo danh (bản in màu) trong ngày thi. Vì vậy thí sinh không cần in bản sao phiếu báo danh để đem theo trong ngày thi. Thông thường, công ty sẽ nhận được “Phiếu báo danh” từ ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật gửi vào thời điểm khoảng 10 ngày trước ngày thi. Gần đây, công ty phải trả lời cho nhiều (có ngày trên chục cuộc điện thoại) thí sinh hỏi v/v phiếu báo danh trước ngày thi khoảng 01 tuần. Thí sinh hạn chế gửi E-mail hoặc điện thoại hỏi phiếu báo danh khoảng 01 tuần trước ngày thi . Vì khi có trục trặc gì thì công ty cũng đã làm việc sớm với ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật rồi, nên thí sinh cứ an tâm chờ thông tin theo quy trình đăng ký dự thi.

d65c7qkN2G8SI LJXgUJ0cEDPHCaXqpBvmX8FhudYAazixk29USkYmLjdoMJy2 i9zbAe5 u3kfigFhS31c09Np2O TCEhUxCiuwpAhGdiKDO3HhyXelsKJh8Z tY K Nq QPXj

10. Phải đến hội trường thi trước mấy giờ hoặc đem gì trong ngày thi?

Trong ngày thi các thí sinh phải đem theo các giấy tờ và dụng cụ dưới đây:

Giấy tờ tùy thân (bản gốc).

Thí sinh tuyệt đối phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn hiệu lực (một trong các loại giấy tờ sau: CMND, hộ chiếu, thẻ học sinh, thẻ sinh viên, v.v.. có hình và có đóng giáp lai nổi trên hình) để xuất trình tại địa điểm thi. Nếu thí sinh đến địa điểm thi mà không có giấy tờ tùy thân hoặc đã bị rách, không rõ dấu giáp lai hoặc có dấu hiệu tẩy xóa, thông tin cá nhân và đặc điểm nhận dạng không rõ ràng, không trùng họ tên và ngày tháng năm sinh trong phiếu báo danh sẽ có khả năng không được dự thi, vàcũng không được hoàn trả lệ phí thi.

Bút bi màu đen (tuyệt đối không được dùng bút bi màu xanh)

Cục tẩy

11. Muốn hủy đăng ký dự thi thì lệ phí thi có hoàn trả lại không?

Khi thí sinh đã đăng ký và thanh toán lệ phí thi rồi nhưng muốn không dự thi nữa hoặc vắng mặt trong ngày thi thì lệ phí thi sẽ không được hoàn trả lại với bất kỳ lý do nào. Thí sinh có thể đổi (chỉ đổi được 01 lần) qua đợt thi sau nhưng phải báo cho công ty biết trước 01 tuần kể từ ngày thi

12. Khi nào sẽ có kết quả thi?

Công ty sẽ gửi E-mail cho các thí sinh khi nhận được “Kết quả thi” của ban tổ chức NAT-TEST bên Nhật gửi cho công ty. (thông thường, công ty sẽ nhận được “Kết quả thi” từ ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật báo vào thời điểm khoảng 03 tuần sau ngày thi).

Lưu ý: Thí sinh hạn chế gửi E-mail hoặc điện thoại hỏi kết quả thi khoảng 03 tuần sau ngày thi. Vì khi có kết quả thì công ty sẽ gửi E-mail báo cho thí sinh khi ban tổ chức báo đã có kết quả thi. Nếu thí sinh cần biết kết quả thi thì vào trang kết quả thi Nat-test để xem có kết quả chưa. Khi số phiếu báo danh có trong trang thì thí sinh đã thi đậu. Nếu không có số báo danh thì rất tiếc là thí sinh thi không đậu. Ngoài thông tin thi đậu (có số phiêu báo danh) thì không có thông tin về điểm thi của thí sinh. Thí sinh chỉ biết điểm thi khi nhận được “Bảng điểm”.

13. Khi nào sẽ nhận được “Chứng chỉ” và “Bảng điểm”?

Công ty sẽ gửi E-mail cho các thí sinh khi nhận được “Chứng chỉ và Bảng điểm” của ban tổ chức NAT-TEST bên Nhật gửi cho công ty. Và đồng thời báo cho thí sinh từ ngày nào có thể đến công ty nhận “Chứng chỉ” và “Bảng điểm”.(thông thường, công ty sẽ nhận được “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” từ ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật gửi vào thời điểm khoảng 01 tháng sau ngày thi).

Lưu ý: Thí sinh hạn chế gửi E-mail hoặc điện thoại hỏi “Chứng chỉ và Bảng điểm” khoảng 01 tháng sau ngày thi. Vì khi có “Chứng chỉ và Bảng điểm” thì công ty sẽ gửi E-mail báo ngay cho thí sinh.

14. “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” của NAT-TEST như thế nào?

Sau các kỳ thi, đối với thí sinh đã đậu sẽ được cấp “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” và thí sinh không đậu sẽ có “Bảng điểm“. Bắt đầu từ đợt 01 năm 2012, design (thiết kế) của “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” của “Kỳ thi tiếng Nhật NAT-TEST” đã thay đổi và tất cả đều phát hành tại trụ sở chính (Tokyo, Nhật bản) của ban tổ chức “Kỳ thi tiếng Nhật NAT-TEST“.Bắt đầu từ đợt 01 năm 2012, “Chứng chỉ” in trên giấy A4 màu kem, có in hình thẻ của thí sinh. “Bảng điểm” in trên giấy A4 màu xanh lục nhạt. Tất cả các thông tin trên “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” đều in trắng đen (con dấu cũng in trắng đen). Tham khảo các “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” hình dưới đây.

tpFThz2Eq60 LlR0N4p 1iExbGHbI1q OUqrjpT2KJyPMDFS33pPdoKWhhLEVWDG fv51HS2ePdQP33u4fUmf 0hgZlX0aJ4eTLz9cC69lOIfJrwr75za5WWwpDJnfTTLr IVCGI

15. Cho biết sự khác nhau với đề thi JLPT?

NAT-TEST và JLPT dùng tiêu chuẩn và cách thức ra đề giống nhau. Độ khó của các cấp độ NAT-TEST về cơ bản là giống với cấp độ tương đương của JLPT. NAT-TEST được ra đề để làm mô phỏng cho kỳ thi JLPT nên thực tế khó hơn chút xíu.

16. Phiếu trả lời trắc nghiệm là gì?

Phiếu trả lời trắc nghiệm là phiếu dùng để trả lời bằng cách dùng bút chì tô vào ô (○) được chọn làm đáp án.

17. Cách sử dụng phiếu trả lời trắc nghiệm như thế nào?

Dùng bút chì và tô cẩn thận, đậm và lấp đen kín diện tích cả ô (không gạch chéo hoặc đánh dấu). Trường hợp tô 02 ô, tô ra ngoài ô hoặc tô không đậm sẽ coi là không đúng. Dùng cục tấy tẩy sạch các ô tô bị sai hoặc sai quy định để tô lại ô đúng.

18. Làm bài được bao nhiêu điểm sẽ đậu được?

Điểm đậu của các Q sẽ chênh lệch vài điểm tùy theo mỗi đợt thi. thường trên 90 điểm đối với N5.

19. Điểm liệt của các môn là bao nhiêu điểm?

Dù các môn khác đạt được 100% điểm nhưng nếu có 01 môn không đạt được trên 25% điểm đã quy định của các môn đó thì cũng không thể đậu được. Tiêu chuẩn đậu của các kỳ thi NAT-TEST là phải đạt được 02 điệu kiện dước đây:

  1. Điểm của các môn phải trên 25% điểm của các môn đó
  2. Tổng số điểm phải đạt được số điểm đậu của mỗi kỳ thi

QHzolHmFli1njWsizM1KhJyVc7HDqOQVcYrf7LehkPKGjR2rqGzChRL68QDFGMoSK8KqB0gjWhXyin Lc7TEyxcjmaBn49 s71TLN84LX4H i0DpqzvWsTfzL uJK2neMRCeZ8YQ

20. Có thể ủy quyền cho người khác nhận “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” có được không?

Khi thí sinh muốn ủy quyền cho người khác đến nhận “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” của thí sinh tại công ty. Thí sinh phải gửi E-mail từ địa chỉ E-mail đã đăng ký trong HSĐKDT để ủy quyền. Trong E-mail ghi rõ “Số báo danh” của mình và “Họ tên”, “Số CMND” của người được ủy quyền, và phải chờ được sự đồng ý của công ty thì người được ủy mới có thể đến công ty để nhận thay được. Người được ủy quyền khi đến công ty để nhận “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” phải đem theo CMND (bản gốc), nếu không có thì sẽ không được nhận. Công ty có thể gọi điện thoại cho thí sinh trước khi bàn giao “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” cho người được ủy quyền.

21. Nếu phát hiện thông tin cá nhân bị sai sau ngày thi có thể chỉnh sửa lại được không?

Trường hợp sau ngày thi thí sinh mới phát hiện thông tin cá nhân của thí sinh bị sai thì không thể chỉnh sửa lại được. Vì vậy thí sinh phải kiểm tra thông tin cá nhân trong HSĐKDT và phiếu báo danh trước ngày thi, nếu thông tin bị sai thì báo ngay lập tức cho công ty biết để báo cho ban tổ chức NAT-TEST bên Nhật chỉnh sửa lại trước khi phát hành “Chứng chỉ” và “Bảng điểm”. Nhưng nếu đã phát phát hành “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” rồi thì sẽ không chỉnh sửa được nữa. Ban tổ chức NAT-TEST bên Nhật chỉ phát hành “Giấy chứng nhận chỉnh sửa” cho các trường Nhật ngữ bên Nhật để xuất trình cho cơ quan xuất nhập cảnh, không phát hành cho thí sinh.

22. Chỉnh sửa thông tin khi phát hiện bị sai trong “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” có được không?

NAT-TEST sẽ không chịu trách nhiệm thay đổi thông tin bị sai trong “Chứng chỉ” hoặc “Bảng điểm” nếu lỗi này xuất phát từ phía thí sinh. Vì vậy thí sinh phải có trách nhiệm kiểm tra và báo ngay lập tức cho công ty biết khi phát hiện thông tin (trong đơn đăng ký dự thi, phiếu báo danh). Khi thay đổi thông tin, thí phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn hiệu lực

23. Muốn cấp lại giấy chứng nhận và bảng điểm có được không?

Đề phòng chống làm giấy tờ giả, đơn vị tổ chức thi không cấp lại giấy chứng nhận và bảng điểm. Nhưng có thể đổi giấy chứng nhận và bảng điểm cũ để lấy giấy chứng nhận và bảng điểm mới.

Sen Quốc Tế chúc các bạn TỰ TIN VÀ CHIẾN THẮNG NHÉ !!!

 đăng ký học tiếng nhật

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.