Giáng sinh trên xứ phù tang

Lễ giáng sinh ở Nhật Bản không khác nhiều so với lễ giáng sinh được tổ chức ở các nước phương Tây. Tôn giáo lớn ở Nhật bản là Phật giáo Shinto, còn những người theo đạo Thiên chúa chỉ chiếm khoảng 2%. Tuy nhiên người Nhật lại có sự đam mê và tình yêu 

Các bài viết gần đây : 

 

JM19SSRzG0I2v9dtQPzZb6 rl32eKbpEd9CtrUDieII4IUDL6R6F60oLDRoelXHpa5daRlngB7cn5U1U L04CcwyTpo 9EKs5TBFoWf giMNi45uxHqsR5Ri ECshbMq iOgOo

Lễ giáng sinh ở Nhật Bản không khác nhiều so với lễ giáng sinh được tổ chức ở các nước phương Tây. Tôn giáo lớn ở Nhật bản là Phật giáo Shinto, còn những người theo đạo Thiên chúa chỉ chiếm khoảng 2%. Tuy nhiên người Nhật lại có sự đam mê và tình yêu đối với các lễ hội trong đó có lễ hội giáng sinh. Vì vậy mà giáng sinh đã trở thành một trong số những lễ hội lớn nhất trong năm của người Nhật, là dịp để họ thể hiện tình cảm của mình với bạn bè, người thân.

JM19SSRzG0I2v9dtQPzZb6 rl32eKbpEd9CtrUDieII4IUDL6R6F60oLDRoelXHpa5daRlngB7cn5U1U L04CcwyTpo 9EKs5TBFoWf giMNi45uxHqsR5Ri ECshbMq iOgOo

Ngày 25 tháng 12 ở Nhật là ngày làm việc bình thường. Thay vào đó người Nhật lại được nghỉ vào ngày 23 tháng 12 vì đó là sinh nhật của đương kim Hoàng Đế Nhật. Do đó, lễ giáng sinh của Nhật thường được tổ chức trước đêm trước giáng sinh chính một ngày (tức ngày 23) và người Nhật thường bày biện trang trí rất nhiều đèn và các cây thông Noel.

Gần đến ngày giáng sinh tại các quảng trường lớn ở Nhật đều có đặt các cây thông.

Trong dịp này, các siêu thị bán nhiều đồ của lễ giáng sinh như giầy ủng đỏ đựng đầy bánh kẹo bên trong, các vòng lá thông gắn băng lụa đỏ và chuông mạ vàng, Một số nhân viên bán hàng còn hóa trang thành các ông già Noel khi phục vụ khách hàng. Các cửa hàng bách hóa lớn thường mở cửa đến 11 giờ đêm, làm việc cả 31/12 và 1/1.

NVsc7g5c3gWLTZEgAsreRGy8IbCd3g5QJXsmHs STgN6jF2cb WgawXTejTqz6lhOhhv3b8Iyey1erEHztD hg7vwMeMCGCfH1OBhngFzfEzLakYLHrcL rSwnQzwDU8gJ2 r8o

Ở Nhật Bản giáng sinh được rất nhiều người quan tâm đến và họ thường tìm kiếm và chọn những món quà ý nghĩa trong ngày hôm đó cho những người thân yêu. Thường thì là cha mẹ trong gia đình sẽ tặng quà cho các con của họ, nhưng các em nhỏ thì không tặng quà cho cha mẹ. Lý do đằng sau này là chỉ có ông già Noel mang quà đến cho trẻ em chứ trẻ em không phải mang quà cho ông già Noel. Vì vậy bây giờ trẻ em không còn tin vào ông già Noel.

Thường thì mỗi gia đình Nhật sẽ có một cây thông vào dịp giáng sinh, và được phổ biến nhiều tại các hộ gia đình Nhật Bản, cũng giống như dịp giáng sinh ở Mỹ hoặc Úc.

eIUFkjcerD55lXtb8jLoz1G STAcH2qVuPUDnb4zDkWt4PV ypXUh JVo3Vc930fW4HIx3vlq3JsxkTcoC09qzM8S0UoDIqA s22F4 vdilrnqYPe89TwBPWRJHKunb2DVlaYmE

Trong lễ giáng sinh, người Nhật không có gà Tây như các nước phương Tây mà thay vào đó họ có món bánh giáng sinh, có thể để tặng người thân, hoặc bày trên bàn ăn trong bữa tiệc.

Đối với giới trẻ Nhật Bản thì giáng sinh cũng như một ngày lễ tình nhân. Trai gái thường lấy mùa giáng sinh để tỏ tình, tặng cho nhau những món quà mang ý nghĩa đặc biệt, cùng nhau đi Tokyo Disney Land hoặc Tokyo Disney Sea chơi, hoặc ăn uống tại các nhà hàng sang trọng trong đêm Noel, hay đơn giản chỉ là cùng chụp ảnh tại những địa điểm đẹp. Vé đi chơi Tokyo Disney Land và Tokyo Disney Sea vào đêm giáng Sinh và Năm mới có khi phải mua trước cả năm vì số lượng người đến quá đông.

Như vậy, giáng sinh ngày nay không chỉ là ngày lễ của Thiên chúa giáo mà đã trở thành ngày lễ của tất cả mọi người dân Nhật Bản, không phân biệt tuổi tác. Và cũng giống như các nước phương Tây, cũng giống như Việt Nam, Nhật Bản cũng coi giáng sinh là một trong những ngày hội đặc biệt của năm, đáng để họ háo hức mong chờ.

(Nguồn: glodeco.com.vn)

quangcao

https://www.facebook.com/senquocteFacebook: 
Website:http://senquocte.comEmail: [email protected] 
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ

 

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: