hoa anh đào

Những điều hấp dẫn lòng người nhất của xứ sở hoa anh đào

Nếu bạn là một du học sinh trên đất nước Nhật Bản thì bạn đang sở hữu một cơ hội lớn để khám phá những vẻ đẹp của sự văn minh, những quy tắc cũng như lối sống khá thú vị.

Các bài viết gần đây : 

1. Đất nước của những lễ hội

Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa độc đáo và lâu đời của phương Đông. Bên cạnh nền khoa học kỹ thuật phát triển bậc nhất thế giới, Nhật Bản vẫn luôn giữ cho mình những giá trị truyền thống lâu đời, những lễ hội đậm đà bản sắc Á Đông. Bạn có thể khám phá một trong những lễ hội hot tại đây qua bài viết Tìm hiểu về lễ hội búp bê được dân du học yêu thích tại Nhật Bản.

Hầu hết các lễ hội đều gắn với những thời điểm chuyển mùa. Lễ hội ngắm hoa anh đào được diễn ra vào mùa Xuân từ tháng 3 đến tháng 5. Thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 là Lễ hội Ashinokami Ayu. Mọi người sẽ có dịp thưởng thức kawara-yaki (món thịt nướng chả), và được ngắm các vũ công xinh đẹp trong điệu vũ bon-odori. Lễ hội Aoi được tổ chức vào ngày 15/5 giữa lúc những bông anh đào cuối cùng sắp rụng và những bông diên vĩ đầu tiên sắp nở. Mùa Đông có lễ hội năm mới, hội Hoa đăng ở Kobe, lễ hội tuyết tại Sapporo… Có thể nói rằng, các lễ hội đầy màu sắc diễn ra quanh năm, vì thế bạn có thể lựa chọn bất kỳ thời điểm nào để hòa mình vào những không gian truyền thống đáng tự hào này của người dân Nhật Bản.

Q2BF02jv8tGayVW9e3DTNYFlkFbY7 ka7Q3hAM6WxLhsLUMkqOVsgCCfWLodjuSxl5X QdrHSyuTh CRZckkvrj T7ZBwn5sQzJGGV0 zTnKK44V9Fmh3PRWzMB7B6pDNc50UpgO

2. Thói quen đúng giờ

Thói quen đúng giờ đã ăn sâu vào tiềm thức, tác phong của các lớp người Nhật Bản từ già đến trẻ. Bên cạnh đó, nền công nghiệp hóa thúc đẩy hội nhập quốc tế đòi hỏi các cá nhân, tập thể phải nâng cao tính cạnh tranh. Thế giới chưa bao giờ ngủ, vậy nên đúng giờ sẽ giúp bạn chiến thắng đối thủ, ít nhất là về mặt tâm lý. Đến sớm hơn có thể sẽ khiến bạn phải mệt mỏi để chờ đợi, nhưng trễ hơn thì thật tệ hại vì cuộc chơi đã tàn, mọi giao dịch có thể đã kết thúc thông qua một cái click chuột chỉ trong một giây trước đó.

Chính yêu cầu đúng giờ đi kèm với đảm bảo chất lượng công việc ở mức cạnh tranh cao nhất đã làm cho cuộc sống người Nhật trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn. Cụm từ “công nghiệp hóa” phát sinh từ chính con người: Chủ động – nhanh chóng – hiệu quả, chứ không phải quy định ghi trong hiến pháp Nhật Bản. Nhìn Nhật Bản sẽ hiểu, giấc mơ về một đất nước công nghiệp hóa – hiện đại hóa sẽ chỉ là ảo tưởng nếu bản thân quốc gia sử dụng giờ giấc làm việc theo dạng “cao su”. Và nếu người lãnh đạo vẫn rề rà thì cũng đừng nghĩ đến chuyện có một tập thể đúng giờ, chủ động và sẵn sàng làm việc để cải tạo vận nước.

3. Tính trung thực của người Nhật

Người Nhật có thể mở “mini shop không người bán” tại Osaka. Ban ngày họ vẫn đến công sở, ngoài giờ làm họ trồng trọt thêm. Sau khi thu hoạch, họ đóng gói sản phẩm, dán giá và để thùng tiền bên cạnh. Người mua cứ theo giá niêm yết mà tự bỏ tiền vào thùng. Cuối ngày, trên đường đi làm về, họ ghé đem thùng tiền về nhà vô cùng nhẹ nhàng và đơn giản.

Các con đường mua sắm, các đại siêu thị ở Hokkaido, Sapporo hay Osaka… cũng không nơi nào khách hàng phải gửi túi xách. Quầy thanh toán cũng không đặt ngay cổng ra vào. Người Nhật tự hào khẳng định động từ “ăn cắp vặt” gần như đã biến mất trong từ điển.

Nếu bạn đến Nhật, toàn bộ các cửa hàng sẽ tự động trừ thuế, giảm 5 – 10% khi biết bạn là khách nước ngoài.

Những thói quen cũng như nguyên tắc của người Nhật đã tạo ra một bản sắc rất riêng mà khi nhắc đến nước Nhật là mọi người đã nghĩ ngay đến những thứ “riêng“ ấy.

Nguồn: Nozomi

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.