“Gói người”: Phương pháp trị liệu kỳ lạ gây sốt ở Nhật Bản


Phương pháp trị liệu Otonamaki – “gói người” đang vô cùng thịnh hành tại Nhật Bản và trở thành cơn sốt mặc thù có hình thức không khác là mấy so với các bộ phim kinh dị.

Các bài viết gần đây : 

Cách bọc vải kỳ lạ của phương pháp Otonamaki.

Ý tưởng cho Otonamaki xuất phát từ tập tục Ohinamaki – bọc trẻ em trong vải để giúp các bé phát triển thể chất. Mỗi lần trị liệu với Otonamaki thường kéo dài trong 20 phút. Otonamaki được sánh chế bởi bà đỡ nổi tiếng người Nhật Bản Nobuko Watanabe. Phương pháp này nhắm đến đối tượng phụ nữ và được coi như trị liệu thay cho mát xa.

Bà Orie Matsuo làm việc tại công ty cung cấp dịch vụ Otonamaki có tên Kyoko Proportion chia sẻ: “Chúng tôi cho rằng nếu người trưởng thành được bọc trong vải như trẻ em, họ sẽ được trải nghiệm những điều vô cùng tốt đẹp”. Bà Matsuo phân tích rằng Otonamaki giúp cơ chân, hông và vai của những người được trị liệu linh hoạt hơn.

Dưới đây là những hình ảnh "độc lạ" về phương pháp trị liệu Otonamaki:

 

 

 

“Khi gập vai và chân gần với nhau, các cơn đau trên vai, lưng và hông của bạn sẽ tan biến”, bà Matsuo nhấn mạnh. Otonamaki được giới thiệu trong năm 2015 và đến nay đã có 70 người tham gia trải nghiệm phương pháp này.

Một khách hàng 40 tuổi sau khi trải nghiệm Otonamaki đã bộc bạch: “Cảm giác dễ chịu đến nỗi tôi gần như đã ngủ gật. Cổ và lưng của tôi được xoa dịu. Tôi muốn chồng mình cũng sẽ được trải nghiệm điều này”.

Thay đổi ở một phụ nữ trước (trái) và sau khi được trị liệu Otonamaki

Đã có người so sánh phương pháp Otonamaki với phim kinh dị

Nhưng không phải tất cả đều hưởng ứng phương pháp này, có ý kiến đăng trên trang mạng Twitter rằng: “Trông nó thật ghê rợn” đồng thời so sánh với các bộ phim kinh dị.

Trong khi đó, nhà vật lý trị liệu Visvanathan Ravi tại Singapore lại phản đối và nhận định: “Nếu một người duy trì tư thế đó trong 30 phút, tôi chắc chắn rằng họ sẽ gặp vấn đề về cột sống”.

Nguồn: news

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.