Kỹ năng phỏng vấn shushoku (nhân viên chính thức) ở Nhật

Bạn đang có ý định xin việc tại Nhật Bản ? Bạn đang lo lắng về kĩ năng phỏng vấn của mình? Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ cùng các bạn mốt số kỹ năng và bí quyết phỏng vấn xin việc tại Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN:

YcGCBCa vfbQDD2RBSFxfcsGZm5C E307wxkOxP0f3kgjFOCVuxBY m31JwHMTy9w3Rio5Qz34 SvnWurCote0fuogq2f3zwA5lbyK7Ykk1jif JunHDMBJy1pcQegbYt pMg03k

1. Tầm quan trọng của buổi phỏng vấn xin việc

Phỏng vấn xin việc là một phần nhỏ trong quá trình tuyển dụng nhưng nó lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của nhà tuyển dụng.

Theo khảo sát của Careerbuilder, hầu hết các nhà tuyển dụng đều nói rằng những phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn thông thường có tính chất quyết định. Và họ chỉ chú ý và đánh giá các ứng viên trong 10 phút đầu mặc dù buổi phỏng vấn có thể diễn ra trung bình 55 phút đối với vị trí nhân viên.

Điều này cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của những phút đầu trong buổi phỏng vấn, đó chính là sự xuất hiện của bạn, từ cái bắt tay đến ánh mắt, tất cả phải thể hiện sự nhiệt tình, tự tin và chuyên nghiệp.

2. Chuẩn bị cẩn thận.

Từ trang phục, phong thái và cách thức trả lời câu hỏi như bài trước chúng tôi đã từng chia sẻ với các bạn. Tất cả phải thật chỉnh chu và chứng tỏ bạn là người chuyên nghiệp. Mặc dù có thể đó chỉ là công việc làm thêm nhưng nó sẽ nói nên bạn là con người như thế nào trong những công việc lớn hơn.

3. Tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

Như đã nói ở trên thì những phút đầu tiên có ý nghĩa gần như quyết định rằng bạn có lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng hay không? Vì thế, nếu có bất kỳ sở trường nào thì bạn hãy phô nó ra ngay từ đầu tiên và cố gắng che đi những điểm yếu của mình một cách khéo léo. Ngoại hình và cách ăn nói cũng nên chau chuốt và có sự chuẩn bị. Trang phục nên phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển. Như thế sẽ tạo được thiện cảm hơn với nhà tuyển dụng. Trong quá trình phỏng vấn, nguyên tắc cơ bản mà bạn cần tuân thủ đó là cố gắng giữ cái nhìn chính diện với vẻ mặt tươi cười và niềm nở, đừng sử dụng quá nhiều ngôn ngữ cơ thể mà hãy cụ thể chúng bằng lời nói.

4. Chuẩn bị tâm thế để nói tiếng Nhật thật lưu loát.

4cMoZTCecraCSNp0XzLO5RdzGXtHYPpJzo 0xgaF1MUiKvj8gIaqrEvvLyg0Rxm AJBgfsgOd3tVNfi1s653Iy76p4T2bwi KP0SRq7zSYfAOA0AFDJCGjI60ykcGUV 4ODS8kMZ

Bạn sẽ làm được việc gì nếu ngôn ngữ của họ bạn cũng không thể nói rõ ràng? Vì thế bạn hãy trạng bị cho mình vốn tiếng Nhật thật phong phú và khả năng nói thật lưu loát nhé. Bạn cần đoán trước xem nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi kiểu như thế nào và vạch ra những ý tưởng mà bạn sẽ trả lời. Cần chú ý đến những câu trả lời “có”, bởi nó có thể là tiền để để nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi thêm một vài câu hỏi liên quan. Bạn nên nói với tốc độ vừa phải, chậm rãi và đủ độ to để người khác có thể nghe được một cách rõ ràng. Kể cả khi trình độ tiếng Nhật của bạn rất tốt nhưng cũng đừng nên thể hiện nó bằng cách nói nhanh, nói nhiều và thừa thông tin.

5. Tìm hiểu các bản sắc văn hóa của người Nhật để đưa ra những câu hỏi và những câu trả lời phù hợp.

Rất có thể cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bàn đặt ra các câu hỏi mà bạn thắc mắc. Hãy đặt ra những câu hỏi thật thông minh chứ đừng hỏi cho có. Như thế bạn sẽ rất mất điểm đấy. Muốn có những câu hỏi đúng trọng tâm thì bạn phải tìm hiểu về công việc mà bạn đang ứng tuyển cũng như bản sắc văn hóa của người Nhật. Hãy lựa chọn những khoảnh khắc phù hợp để thay đổi không khí và hãy luôn mìm cười và tỏ ra thật thoải mái, thân thiện.

nPLEtXepeOZaYZkx jgjZaUDrNEm77AW1DNQXyIixkE1WA8ljBcL2CxnUa86ynR 4GmDfmHQy2Dlq 59AZ1xYf jm5bv7 rSJaTLQ7UkR32tzuUADFqjDUZqjqcEkfH9QJbAtvC

**Chú ý: thông thường khi đi xin việc tại Nhật, chúng ta có thể phải đi phỏng vấn rất nhiều công ty (10-20 công ty), mỗi lần phỏng vấn là một lần trải nghiệm thực tế. Bạn đã không trả lời được câu hỏi nào, câu hỏi nào bạn còn có thể trả lời tốt hơn, hoặc bạn cần chú ý hơn những điều gì?? hãy ghi ra tất cả những điều đó và luyện tập lại thật kĩ càng, nhất định bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của mình ở những lần sau. Thêm nữa, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước, những người bạn xung quanh mình để có cái nhìn khách quan về bản thân hơn, đánh giá được toàn diện hơn.

**Đối với học sinh Việt Nam, đa phần các bạn chưa được mạnh dạn và chưa biết cách PR bản thân mình. Trong cuộc phỏng vấn, sự thể hiện bản thân của bạn đến đâu sẽ được đánh giá một cách rất khách quan và chuyên nghiệp từ nhà tuyển dụng. Bạn có năng lực mà không biết thể hiện, hay bạn sợ sệt trước bất cứ điều gì, việc đó đồng nghĩa bạn đã ném cơ hội của mình cho người khác. Tại sao lại xảy ra chuyện thể hiện bản thân kém??? Phần lớn chúng ta chưa thực sự hiểu bản thân chúng ta là AI? chúng ta đang muốn gì?? Chúng ta ngồi đây phỏng vấn để làm gì?? Hãy tưởng tượng bạn đang là một người bán hàng, sản phẩm bạn cần bán đó chính là bản thân. Bạn sẽ làm gì để khách hàng yêu thích sản phẩm bạn đang bán?? CÂU TRẢ LỜI là hãy cho họ thấy những “tác dụng” chỉ có ở sản phẩm này!!!.

Chúc các bạn thành công, tìm được công việc phù hợp với bản thân !!!
Nguồn: sekovn.vn

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: