Lạ kỳ tòa nhà có đường cao tốc đi xuyên qua.

Lạ kỳ tòa nhà có đường cao tốc đi xuyên qua

 

 

 LẠ KỲ TÒA NHÀ CÓ ĐƯỜNG CAO TỐC ĐI XUYÊN QUA 

Gate Tower là một trong nhiều tòa nhà cao ốc tạo vẻ đẹp ấn tượng của thành phố Osaka. Tuy nhiên ít người biết rằng dưới chân tòa nhà lại có một đường cao tốc chạy xuyên qua.

  • Tòa nhà Gate Tower là một trong những công trình kiến trúc hiếm hoi trên thế giới khi có đường cao tốc đi xuyên qua bên dưới mà không làm ảnh hưởng đến những người làm việc bên trong.
  • Với thiết kế đặc biệt, thang máy đặt bên hông tòa nhà, hệ thống cách âm cách nhiệt đúng cách chống lại tiếng ồn giao thông và sự rung lắc.
  • Tòa nhà thu hút một lượng khách tham quan mỗi khi đến thành phố Osaka, Nhật Bản.

OBPJTv7upJOzCWLVRG1V618bd1d8QJOUgrPGnI1NTrDKjEndbfj8y8y6mykxG0dkbQlbFhVu UyYEmf4ebCrVT86q2A u0rl1cKJbyZ

Tòa nhà Gate Tower ra đời từ một cam kết lạ thường giữa chủ tòa nhà và chính phủ Nhật Bản. Từ đầu thời thế kỉ 19, khu đất này thuộc quyền sở hữu của một công ty chế biến gỗ và than hoạt tính.

Tuy nhiên công ty làm ăn không thành công. Nên vào năm 1983 ban lãnh đạo quyết định tái thiết lại khu đất, biến nó thành một tòa nhà. Vấn đề là kế hoạch xây dựng của công ty gặp khó khăn. Do chính phủ có kế hoạch xây đường cao tốc chạy qua.

pub?w=960&h=720

Sau nhiều năm tranh chấp, để tránh trì hoãn dự án đường cao tốc lâu hơn nữa. Chính quyền địa phương đã đưa ra thoải hiệp thú vị. Mảnh đất vẫn thuộc về chủ cũ nhưng xây dựng lại và thiết kế có đường cao tốc đi qua. Đáng chú ý, phần đường cao tốc đi qua ngôi nhà cũng phải trả phí như bất cứ ai thuê căn hộ, văn phòng trong tòa nhà.

Được biết Gate Tower có các cấu trúc bao quanh đường cao tốc giúp ngăn tiếng ồn và độ rung. Ngoài việc có đường cao tốc đi xuyên qua, tất cả các hoạt động của tòa nhà này vẫn diễn ra bình thường.

Rh7hZeFVojwM5GrUUOT3ROY9Tr 2cY38NfkBGiZAIrjzEloTCFZf90GEDdOcIX3sZKsq1AAX4LMfBQmJ8ZYDCBH5junwPWvcCv5lLVL6psNGpSEqdcm1LAWOaR6KUl8Fcdci5Q8O

   Khu vực thang máy đi qua từ tầng 5 đến tầng 7 trong tòa nhà không thể đi lại bằng thang máy bên trong, mà sử dụng thiết bị khác. Bạn có thể tưởng tượng rằng sẽ là ác mộng với những người làm việc ở tầng 4 và 8. Khi phải chịu đựng tiếng ồn, bụi bặm từ đường cao tốc đông đúc. Tuy nhiên, tại tòa nhà này bạn sẽ thấy bất ngờ vì đường cao tốc đi qua không chạm vào tòa nhà. Việc cách nhiệt cách âm tuyệt vời khiến nó trở nên yên tĩnh đáng ngạc nhiên.

Nguồn: vietnamplus.vn/

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ

Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật

Số 01(hoặc 58) Cao Văn Bé, P.Vĩnh Phước, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa

Tel/Fax: 0258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)

Email: info@senquocte.com. Website:https://senquocte.com 

Facebook: https://www.facebook.com/senquocte 

Đặc biệt các bạn có thể học tiếng nhật online trên Website : https://senquocte.edu.vn

 

Nếu bài viết hay các bạn hãy Like Share cho nhiều người cùng biết nhé. hay bình luận đóng góp ý kiến để cải thiện dịch vụ của chúng tôi. Cảm ơn bạn!

 
 
 
 

Các bạn hãy để lại comment góp ý ở ô bên dưới cho chúng tôi nhé

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.