NDBXV 1 2

Bãi đổ xe đạp dưới lòng đất ở Nhật bản

Hầm gửi xe tại Việt Nam là nơi bạn sẽ lấy thẻ tự động hoặc có nhân viên soát thẻ tại cửa hầm, sau đó bạn tự chạy xe vào hầm gửi. Thế còn các bãi đổ xe dưới lòng đất nhưng hoàn toàn tự động thì thế nào? Bạn đã thấy bao giờ chưa? Cùng chu du Nhật Bản để khám phá nhé!

Các bài viết gần đây : 

Tại các thành phố phát triển của Nhật Bản như Tokyo thì diện tích sử dụng làm bãi đỗ xe rộng lớn như Việt Nam hầu như không có. Do đó người ta phải xây những tòa nhà cao tầng để dành riêng cho việc để xe và nó chỉ dành cho xe ô tô, còn xe máy và xe đạp thì sao? Xuất phát từ vấn đề thực tiễn đó, các kĩ sư của đất nước Mặt Trời mọc đã nghiên cứu để tạo ra những công trình vô cùng ấn tượng và tiện ích. Khi tận mắt nhìn thấy nó, cả thế giới đã phải ồ lên vì ngạc nhiên và thán phục.

Đó là một hệ thống giữ xe ngầm được xây dựng bên dưới lòng đất của thành phố Tokyo. bạn chỉ cần đưa xe vào vị trí cửa trạm gửi, sau đó quẹt thẻ và hệ thống này sẽ tự động đưa chiếc xe đạp của bạn xuống vị trí đánh dấu tương ứng với thẻ mà máy tính của hệ thống đã cài đặt sẵn. Lúc đó, chủ nhân chiếc xe vẫn đứng ở cửa ra vào của trạm, không phải tự xuống hầm để xe như các hầm truyền thống vẫn thấy.

A69TtLg8QNPhvrEsMEdaCkqm4MV KGz6ZeEhoKUHNlyWkGw5EQBUtxBfvw1Zp1f7xMH6i3LuBqak

Đây là cửa bãi gửi, bạn chỉ cần đặt xe vào, không cần phải tự mình mang xuống bãi

i8lE6c2r4e clDZrPjRMN84S1pT7aUl7L0xtyoi4KvL hCWq1BSNGKfJXFrHWCB6LGN1FeKt0dGwwffqAGNh2GN rGQz7W6ZsfEe23usWpuqkW LB6s P48kc6SNItole3 9J07p

Đây là bản vẽ mô phỏng các bãi gửi xe đạp dưới lòng đất Nhật Bản

Công nghệ này đã được ứng dụng cho bãi đổ xe hơi tại Nhật nhưng đối với xe đạp thì chưa có tiền lệ. Chính vì thế sự ra đời của dự án này đã giải quyết nhu cầu gửi xe của một cộng đồng thường xuyên sử dụng xe đạp mà lại không hề tốn diện tích mặt bằng tại các thành phố lớn.

Với bãi giữ xe như thế này có thể chứa được từ 1.020 đến hơn 2.000 chiếc xe đạp.

Khi bạn cần lấy xe, thời gian nhanh nhất là 8 giây và chậm nhất là 13 giây để hệ thống đưa xe chúng ta lên mặt đất.

Giá giữ xe khoảng 360.000 – 540.000 vnđ/ tháng đối với đối tượng không ưu tiên và khoảng 200.000 – 260.000 vnđ/ tháng dành cho sinh viên và học sinh nhé!

fAFalNi786OClWBkkLB66GScw3v4Ih UAfasdij3AB u0hV5algd94rFHY6LI4vRVkqjJTibslZ0NKG7WSuXoQdw192tO94550uW40yNBjYEEliblbnZpPubMOUAI vFaiNEkASP

Thông thường những hệ thống giữ xe đạp ngầm này thường được đặt gần ở những nhà ga hay trung tâm thương mại lớn. Như thế có thể tạo thuận lợi cho những người sử dụng tàu điện để di chuyển hay đi làm.

Nếu những hệ thống bãi đổ xe đạp dưới lòng đất này có ở đất nước mình thì thật tuyệt vời! Vừa không chiếm nhiều diện tích, lại vừa nhanh chóng, an toàn và vô cùng tiện lợi. Biết đâu lại khuyến khích nhiều người sử dụng xe đạp hơn.

Nguồn: [www.stepuphr.vn]

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +84258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.