dua tieng nhat vao giang day 1

Học tiếng Nhật để đón đầu xu hướng phát triển

  • Updated
  • Posted in Tin Tức
  • 10 mins read

Học tiếng Nhật được xem là chiếc chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai dành cho những bạn trẻ đam mê văn hóa và ngôn ngữ của xứ sở hoa anh đào. Cơ hội nghề nghiệp tốt cho các bạn du học Nhật Bản sau khi trở về nước !

Năm 2015, vốn FDI của Nhật Bản xếp thứ 3 trên tổng số 58 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Con số đó sẽ còn tăng trưởng liên tục trong thời gian tới, mang đến nhiều cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Giỏi tiếng Nhật là ưu thế

Trong hội thảo xúc tiến đầu tư Việt – Nhật tổ chức gần đây nhất, ông Hiroyuki Ishige, Chủ tịch của Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), cho biết: "Có tới 70% doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn mở rộng đầu tư và sản xuất tại Việt Nam".

Doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm ứng viên trong ngày hội việc làm tại HUTECH.

Ông Gaku Echizenya, Giám đốc điều hành VietnamWorks – website về việc làm lớn nhất Việt Nam, cho biết: "Hiện nay các công ty Nhật đầu tư tại Việt Nam nhiều nhưng việc tuyển dụng nhân sự nói được tiếng Nhật rất khó. Nguyên nhân vì hầu hết nhân sự Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản. Do đó, chọn học tiếng Nhật sẽ là bước đi tắt đón đầu để có một công việc vững chắc tại các doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản.Tính đến tháng 12/2015, Việt Nam thu hút được 258 dự án cấp mới, 137 lượt dự án tăng vốn từ các nhà đầu tư Nhật Bản, với tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm lên tới hơn 1,48 tỷ USD. Con số này đang không ngừng gia tăng với mức độ đầu tư ngày càng nhiều của Nhật Bản vào các lĩnh vực Việt Nam có thế mạnh: sản xuất, chế biến, xây dựng, nông nghiệp và bất động sản… Trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp thiết bị điện tử và sản xuất hàng đầu thế giới như Nikon, Canon, Mitsubishi cũng muốn mở rộng dây chuyền sản xuất sang Việt Nam. Các doanh nghiệp muốn có cơ hội để tận dụng lợi thế của Hiệp định TPP và các hiệp định thương mại tự do của Việt Nam. Đó không chỉ là cơ hội cho người lao động trực tiếp tham gia vào hoạt động sản xuất, mà còn mở ra cơ hội việc làm phong phú cho những người giỏi về ngôn ngữ Nhật.

Lựa chọn học tập tại HUTECH

Đến nay, Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) là một trong số ít trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật bên cạnh ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM), ĐH Sư phạm TP HCM… Với sự cộng tác của đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, có học hàm học vị cao, đặc biệt là được sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ và Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản; ngành ngôn ngữ Nhật tại HUTECH có sức hút mạnh mẽ với những bạn trẻ năng động, tự tin.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật HUTECH tự tin giao lưu với sinh viên ĐH Josai (Nhật Bản).

Ngôn ngữ Nhật không đơn thuần là học tiếng Nhật để giao tiếp, làm việc mà đây là ngành học mang tính kết nối hai nền văn hóa Việt – Nhật. Chính vì vậy, song song với những kiến thức về từ vựng, văn phạm, văn phong để nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật thành thạo; kỹ năng biên, phiên dịch tiếng Nhật; sinh viên ngôn ngữ Nhật HUTECH được trang bị kỹ càng về văn hóa – đất nước – con người Nhật Bản; tác phong làm việc của người Nhật cùng kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm bổ trợ khác để có thể tự tin làm việc khi ra trường. TS. Nguyễn Kiều Thu – Trưởng khoa ngoại ngữ HUTECH cho biết: “Các hoạt động ngoại khóa, hợp tác, giao lưu với sinh viên các trường đại học uy tín đến từ Nhật Bản như ĐH Waseda, ĐH Hosei, ĐH Kanazawa (KIT)… luôn được chú trọng để sinh viên phát huy năng lực bản thân và có điều kiện trưởng thành trong môi trường quốc tế”.

qpuv7kAEgAkjFU46QCll7fjJ
HUTECH có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp và trường đại học ở Nhật Bản.

Năm 2016, HUTECH xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật các tổ hợp môn Toán – Lý – Anh, Toán – Văn – Anh, Văn – Sử – Anh, Toán – Văn – Nhật theo 2 phương thức:Việc trang bị kiến thức, kỹ năng này chính là sự đảm bảo để các cử nhân ngôn ngữ Nhật HUTECH có đủ năng lực, bản lĩnh tự tin đảm nhận các vị trí biên phiên dịch, chuyên viên đối ngoại, quan hệ quốc tế, quản lý nhân sự – hành chính… cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước. Sinh viên ra trường có thể tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao nhất.
– Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia
– Xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập năm lớp 12
– Trình độ đại học: Thí sinh có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
– Trình độ cao đẳng: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Thông tin chi tiết liên hệ:
Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM
Điện thoại: (08) 5445 2222 – (08) 2201 0077
Website: www.hutech.edu.vn
Nguồn : news.zing.vn

đăng ký học tiếng nhật
Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.