Lễ hội Rước Của Quý tại Nhật Bản

Chắc hẳn nhiều chị em phụ nữ cũng phải ngượng chín mặt, khi thấy những hình ảnh lễ hội Rước Của Quý tại Nhật Bản độc đáo dưới đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá một trong những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản, qua lễ hội sau nhé. 

Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản

Các “của quý” khổng lồ được diễu hành trên đường phố Nhật Bản vào ngày 7.4 trong lễ hội “của quý” Kanamara hằng năm, tờ The Sun đưa tin.

Lễ hội “của quý” Kanamara được tổ chức vào mùa xuân trong suốt 5 năm qua ở Nhật Bản. Nó được lấy cảm hứng từ một số truyền thuyết của Nhật Bản, bao gồm câu chuyện về một cặp vợ chồng mới cưới nghèo khổ. Hai người cố gắng quan hệ trong đêm tân hôn nhưng một con quỷ ẩn náu trong âm đạo của cô dâu đã cắn “của quý” chú rể hai lần.

Lễ hội Rước Của Quý tại Nhật Bản
Lễ hội Rước Của Quý tại Nhật Bản“Của quý” khổng lồ được diễu hành trong lễ hội 

Truyền thuyết kể rằng cặp vợ chồng thất vọng đã trả tiền cho một thợ rèn để làm ra một “của quý” bằng thép, khiến con quỷ bị nhầm lẫn và không còn cắn “của quý” của người chồng. Sau khi cắn vào “của quý” làm bằng kim loại, con quỷ gãy răng và bị xua đuổi khỏi vùng kín của người vợ.

Đền Kanayama, nơi tổ chức lễ hội “của quý”, được cho là nơi trú ngụ của vị thần thợ rèn. Trong lễ hội, các “của quý” bằng thép khổng lồ được diễu hành quanh khu phố địa phương.

Những người tham gia lễ hội cũng được chiêu đãi các món ăn nhẹ có hình giống “của quý”, xem các món đồ trang trí, lưu niệm có hình “của quý”.

Lễ hội Rước Của Quý tại Nhật Bản
Lễ hội “của quý” Kanamara được tổ chức vào mùa xuân

Lợi nhuận thu được trong lễ hội được sử dụng cho nghiên cứu HIV.

Lễ hội còn dựa trên một truyền thuyết khác kể về nữ thần Izanami của Nhật Bản. Nữ thần Izanami được các linh hồn trong đền Kanayama chữa lành sau khi sinh ra một vị thần lửa. Điều này khiến người dân địa phương đổ đến đền thờ để cầu nguyện được giúp đỡ trong việc thụ thai và sinh nở.

Lễ hội Rước Của Quý tại Nhật Bản
Lợi nhuận thu được trong lễ hội được sử dụng cho nghiên cứu HIV.

Nguồn: 24h.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ.

Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật

Số 01(hoặc 58) Cao Văn Bé, P.Vĩnh Phước, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa

Tel/Fax: 0258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)

Email: info@senquocte.com. Website:https://senquocte.com

Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.