10 ngôi chùa cực đỉnh ở Kyoto mà bạn có thể tham quan miễn phí


Có lẽ hầu hết chúng ta không phải là người theo đạo Phật hay Thần đạo (Shinto) nhưng việc đi thăm các đền chùa là một ý kiến không tồi khi bạn du lịch tới Nhật và ở đây tất cả du khách đều được chào đón kể cả những người không theo tín ngưỡng. Đến tham quan những đền chùa để cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp cũng như kiến trúc độc nhất của chúng sẽ khiến chúng ta có một ấn tượng khó phai về nước Nhật.
Kyoto là điểm đến tuyệt vời nhất để ngắm các đền chùa ở Nhật. Và với những ai có ý định du lịch bụi hay kinh phí hạn hẹp muốn tới cố đô này, bạn có thể tới những địa điểm dưới đây vì chúng hoàn toàn miễn phí. Rất nhiều chùa chiền ở Kyoto mở cửa miễn phí cho du khách và những địa điểm dưới đây thực sự mê hoặc tất cả những ai đã từng tới.
1.Đền Fushimi-Inari
Nằm ở khu vực Fushimi, Kyoto, ngôi đền này tọa lạc dưới chân núi Inari, trên độ cao 233m so với mực nước biển. Ngôi đền này có 1 con đường nhỏ dẫn lên tới đỉnh núi dài khoảng 4km, tương đương khoảng 2 giờ đồng hồ đi bộ.
Bản đồ.

2.Đền Toyokuni
Ngôi đền nằm ở vùng Higashiyama, Kyoto, được khởi công xây dựng từ năm 1599.
Bản đồ.
3.Chùa Honen-In
Ngôi chùa này có một không khí trong lành dịu dàng rất dễ chịu. Bạn có thể đi bộ từ Chùa Bạc (Ginkanku-ji) để tới ngôi chùa này.
Bản đồ.
4.Cung điện hoàng triều Kyoto
Cung điện hoàng gia Kyoto là nơi ở trước kia của Hoàng tộc Nhật bản cho tới năm 1868. Cung điện này tọa lạc trong khuôn viên rộng lớn của công viên Hoàng gia Kyoto.
Bản đồ.
5.Thần điện Kamigamo
Nằm ở khu Kita của Kyoto, đây là ngôi đền lâu năm nhất của cố đô. Hầu hết những tổ hợp trong ngôi đền được phong là di tích lịch sử được bảo tồn.
Bản đồ.
6.Chùa Kitano-Tenmangu
Chùa này chắc chắn được coi là ngôi chùa đứng đầu trong hệ thống các chùa Tenmangu của Nhật Bản.
Bản đồ.
7.Đền Matsuno-Taisha
Matsuno-Taisha là một trong những ngôi đền cổ nhất của Nhật. Đây là nơi khởi nguồn của con suối được cho rằng rất thiêng nằm dưới chân núi Arashiyama.
Bản đồ.
8.Chùa Mibu-DeraĐây
là một ngôi chùa Phật giáo ở Kyoto được xây dựng dưới triều đại Hoàng đế Shomu, dành cho những thầy tu Trung Quốc ngụ tại Nhật. Nhà sư Ganjin là người đã đưa phái Ritsu từ Trung Quốc tới Nhật Bản.
Bản đồ.
9.Chùa Tây Hongan
Ngôi chùa này được xây vào năm 1602 dưới thời Tướng quân Tokugawa Ieyasu. Chùa Tây Hongan được liệt vào danh sách di tích lịch sử của Kyoto và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhân.
Bản đồ.
10.Thần điện Shimogamo
Đây là 1 trong những ngôi đền cổ nhất tại Kyoto, được xây dựng và giữa thế kỉ 19. Một ngôi đền khác là Kamigamo cũng được xây dựng ngay bên cạnh nơi này.
Bản đồ.
Nguồn Japan Info
Dịch Phương Tú ANH8

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte 

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.