Manga – điều thú vị trong văn hóa Nhật mà bạn chưa biết

Trong văn hóa Nhật Bản Manga là một phần không thể thiếu, vậy Manga là gì? Manga là cụm từ dùng để chỉ những loại tranh biếm họa và truyện tranh. Khi nhắc đến Manga người ta sẽ nghĩ ngay đến truyện tranh có nguồn gốc từ Nhật Bản. Không chỉ xây dựng được vị trí bền vững trên thị trường thế giới mà từ lâu, Manga đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của giới trẻ.

Các bài viết liên quan : 

Trong thời kỳ chiến tranh, Manga ngoài mục đích thư giãn, giải trí thì còn được sử dụng phổ biến trong tuyên truyền hoặc châm biếm, mang lại lợi ích cho đất nước. Vì thế trong giai đoạn này, Manga phải trải qua kiểm duyệt chặt chẽ, cũng vì vậy mà truyện tranh Nhật Bản bị kìm hãm sự phát triển vô thời hạn.

Sau chiến tranh, Osamu Tezuka đã tạo nên một bộ mặt hoàn toàn mới cho kiểu mẫu Manga và khai sinh ra một nền công nghiệp vững bền trong văn hóa Nhật Bản ngày nay.

zmKf48hfe40oUCHF3xHsvQ FI8NtQQtt palfT8Tyz62qQrYTSzmzsi8 dTfrnbL1t8ph XoUhthLY8FjkYIVX3M 3FnETps5Gp8A3Gdr sHa6uYbjIG GcqbqyLuofnLzm4WEJA

Manga- Nét đặc trưng độc đáo trong văn hóa Nhật Bản.

Nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản.

Nội dung của Manga luôn đề cao phẩm chất quý báu của con người như: sự vị tha, tình bạn, đoàn kết và tình yêu thương. Tinh thần dân tộc được thể hiện trong truyện tranh Nhật Bản là một nhiệm vụ, bài học bổ ích cũng như thắp sáng lên sự tự hào.

Đối với Manga, từng nhân vật được khắc họa trung thực như bản chất của con người trong cuộc sống. Điều đó có nghĩa sự dũng cảm sẽ đi đôi với hèn nhát, sự vị tha sẽ gắn liền với thù hận và ước mơ sẽ đi liền với dã tâm. So với những quốc gia khác, truyện tranh Nhật Bản luôn xuất sắc trong việc phân tích nội tâm nhân vật trong mỗi hoàn cảnh, trạng thái cảm xúc.

Kết nối Nhật Bản với thế giới

Ở Nhật, Manga được xem là một ngành công nghiêp rất phát triển. Mỗi năm có tới hơn 4000 bộ truyện tranh được xuất bản cho mọi đối tượng người đọc. Chính phủ Nhật Bản cũng đã nhanh chóng nhận ra sức mạnh của nó và muốn đưa Manga đi ra thế giới, đây cũng là một cách hiệu quả để Nhật Bản giao với các quốc gia khác.

Văn hóa Manga Nhật Bản kết nối với thế giới

Manga có mặt tại Việt Nam vào cuối những năm 80 và nhanh chóng tạo được tiếng vang. Một trong những bộ truyện tranh được ưa chuộng phải kể đến như: Doraemon, Thám tử lừng danh Conan. Sự xuất hiện của truyện tranh Nhật Bản đã giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về văn hóa xứ sở mặt trời mọc và nuôi ước mơ đi du lịch Nhật Bản.

Hiện nay, Manga đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của các bạn trẻ. Ngoài lợi ích giải trí, loại hình nghệ thuật này còn giáo dục cách sống, cách yêu, cách làm việc….Những bộ truyện Manga trải qua nhiều năm vẫn được các thế hệ đón nhận như: Doraemon, Conan, Naruto, ….

Nguồn: phimnhat

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: