Học bổng dành cho du học sinh tự túc tại Nhật Bản

Học bổng dành cho du học sinh tự túc tại Nhật Bản

Bạn đang có dự định xin học bổng du học Nhật Bản, nhưng băn khoăn, lo lắng không biết làm cách nào? Theo kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản của những du học sinh khóa trước, có 2 cách xin học bổng là: xin học bổng trước khi qua Nhật và sau khi nhập học tại các trường rồi mới xin học bổng.

Xem thêm: Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Học bổng dành cho du học sinh tự túc tại Nhật Bản

Để đảm bảo việc học được diễn ra suôn sẻ, các bạn nên tìm hiểu và xin học bổng trước khi đi du học là tốt nhất. Thông thường cách này rất khó, đòi hỏi năng lực ưu tú và tính cạnh tranh rất cao. Hiện nay, để thực hiện ước mơ du học, nhiều bạn chọn cách du học tư phí, sau khi sang Nhật sẽ cố gắng học tập thật tốt để xin được học bổng hỗ trợ tài chính trang trải trong quá trình học tập và sinh sống. Trong bài viết này, chúng tôi muốn hướng tới đối tượng thứ 2, những bạn chọn con đường du học tư phí không ngừng phấn đấu và có mong muốn xin học bổng tại Nhật.

 1. Các loại học bổng dành cho du học sinh tại Nhật Bản

hoc bong du hoc nhat ban

học bổng du học nhật bản tại Việt Nam

Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học) xét tuyển tại Nhật: đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật.

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO): đối tượng mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thông tin.

Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: hiện nay tại Nhật có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá khoảng 27.222 yên – 10.000 yên/tháng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin được học bổng hoặc chế độ giảm học phí của chính trường mình đang học.

HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN TẠI CÔNG TY CP SEN QUỐC TẾ

 1. Tư cách xin học bổng

  • Đối với học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học)
 • Đối tượng: nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học
 • Là học sinh ưu tú và được nhà trường tiến cử lên Bộ Giáo dục và Khoa học
 • Học bổng này thường chỉ dành cho đối tượng là học sinh của trường đại học Quốc lập và một số trường Tư lập được chỉ định (ví dụ: ĐH Tokyo, ĐH Hitotsubashi, ĐH Waseda, ĐH Keio, ĐH Aoyama Gakuin…..) 
  • Đối với học bổng khuyến học dành cho du học sinh tự túc JASSO
 • Đối tượng: du học sinh tự túc từ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học, Cao Học
 • Là học sinh khá giỏi, có điểm GPA 2.8/4.0 trở lên, qua vòng sơ tuyển hồ sơ và phỏng vấn của nhà trường đang theo học và được trường viết thư tiến cử.
 • Học bổng này không được nộp theo tư cách cá nhân mà phải được nhà trường tiến cử.
 • Đối với học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương
 • Đối tượng: sinh viên quốc tế nói chung
 • Là học sinh giỏi, có điểm GPA khá cao (thông thường là 3.0 trở lên), có bằng N1, có trình độ tiếng Anh nhất định
 • Loại học bổng này có thể nộp hồ sơ theo 2 hình thức, cá nhân tự tiến cử và nhà trường, đoàn thể tiến cử. Nếu là loại cá nhân tự tiến cử thì mức cạnh tranh rất cao, đòi hỏi bạn phải thật ưu tú cả về thành tích học tập và các hoạt động tình nguyện xã hội. Nếu là loại do nhà trường tiến cử thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần qua vòng sơ tuyển của trường thì có thể chắc đến 80% bạn sẽ nhận được học bổng. Mức này dễ hơn cá nhân vì bạn hầu như chỉ phải cạnh tranh với học sinh trong trường, còn mức cá nhân thì bạn phải cạnh tranh với du học sinh trong cả nước Nhật.
 • Đối với học bổng tại trường bạn đang theo học
 • Đối tượng: sinh viên quốc tế trong trường
 • Là học sinh giỏi, có tiến bộ trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động tập thể của trường.
 • Loại học bổng này thường được chia đều cho du học sinh từng nước khác nhau. Du học sinh Việt Nam thường được trong đối tượng học sinh ưu tiên nên suất học bổng thường nhiều hơn so với các nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc…
 1. Cách thức xin học bổng

hoc-bong-du-hoc-nhat-ban-tai-viet-nam

HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Dưới đây là bảng tham khảo các học bổng dành cho đối tượng du học tư phí. Tùy từng học bổng sẽ có cách thức chuẩn bị hồ sơ và yêu cầu khác nhau, các bạn hãy tham khảo và tìm cho mình những học bổng thích hợp với năng lực bản thân.

http://www.ils.u-toyama.ac.jp/news/pdf/syougaku.pdf

Tốt nhất các bạn nên vào trang chủ của đoàn thể, cơ quan trao học bổng này để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

 1. Lời kết

 Du học sinh Việt Nam luôn có lợi thế hơn so với các nước khác khi đi xin học bổng. Lý do là người Việt Nam dùng chữ Alphabet nên khi xét khả năng tiếng Nhật có thể được ưu tiên hơn so với Trung Quốc, Hàn Quốc…những nước sử dụng Hán tự. Hơn nữa, Việt Nam được xét vào diện nước đang phát triển nên xác suất được là khá cao. Tuy nhiên, với lợi thế như vậy thì họ sẽ dựa vào tiêu chí gì để xét học bổng giữa người việt Nam với nhau? Đó là tính chuyên cần, sự ham học hỏi, dám ước mơ và có ý chí phấn đấu vươn lên. Để chứng minh được điều này đỏi hỏi bạn cần có sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Có thể bạn chưa phải là học sinh có lực học thật tốt, nhưng bạn vẫn có thể xin được học bổng trong trường nhờ sự chuyên cần đạt 100%, hoặc kết quả học tập của bạn khá lên theo từng kì học.

Học bổng không phải hề xa vời, bởi cơ hội luôn chia đều cho những ai có ước mơ và cố gắng. Xin học bổng cũng là một cách giúp bạn hiểu hơn về bản thân, về đất nước Nhật Bản. Hãy luôn giữ vững ước mơ của mình, bởi ngoài kia luôn có những cánh cửa luôn sẵn lòng chào đón và giúp đỡ bạn.

Nguồn: baonhat.com

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte 

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: