TRỢ TỪ

Nếu bạn muốn học giỏi tiếng Nhật, đừng vội làm theo 3 điều này

Nếu như một anh chị nào đó kể với bạn rằng, hồi thi JLPT tiếng Nhật, họ chẳng cần phải thức khuya dậy sớm gì mà vẫn đỗ, thì đừng tin! Chắc họ đang đùa đấy!

Các bài viết gần đây : 

Chỉ cần học sách là đủ

Hầu như ai trong chúng ta ôn thi cũng từng được nghe một câu nói muôn thuở rằng: “Chỉ cần học trong sách là đủ”. Thậm chí, nhiều bạn N1 cũng chia sẻ trên báo rằng chỉ chủ yếu học trong sách giáo trình là chính. Nhưng thực tế thì, học bằng sách chưa bao giờ là đủ, nếu bạn muốn học giỏi tiếng Nhật và thi đỗ các kỳ thi tiếng Nhật.

Sách giáo trình chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản, nền tảng nhất cho tất cả mọi học viên. Để có một bài thi tiếng Nhật đạt kết quả cao, bạn cần phải học, ôn luyện thêm từ nhiều các nguồn tài liệu khác. Các nguồn tài liệu ấy sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nâng cao, mở rộng một cách có hệ thống, sát với đề thi tiếng Nhật quốc tế nhất. Vấn đề lớn nhất ở chỗ, bạn chọn nguồn tài liệu nào để học thôi. Nếu bạn chỉ ôn thi JLPT dựa vào sách giáo trình, thì không có chuyện đạt trên 90 điểm, cho dù bạn có thông minh cỡ nào đi nữa (Dựa theo số liệu thống kê của www.jlpt.jp)

Chẳng cần học nhiều, vẫn đỗ

Nếu như một anh chị nào đó kể với bạn rằng, hồi thi JLPT, họ đi ngủ từ lúc 10h tối, chẳng cần phải thức khuya dậy sớm gì mà vẫn đỗ, thì đừng tin! Chắc họ đang đùa đấy! Không phải ai trong chúng ta cũng là người thông minh xuất chúng, học 1 hiểu 10. Vì thế, để được thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật, công thức chung đối với hầu hết mọi người là: Chăm chỉ + phương pháp ôn luyện hợp lý + một chút may mắn, trong đó, chăm chỉ là điều cực kỳ quan trọng. Bạn càng chăm chỉ ôn luyện, càng quyết tâm và thật sự nỗ lực, bạn mới càng có cơ hội hái được trái ngọt!

Thành công là 1% nhờ sự thông minh và 99% là sự khổ luyện. Vì vậy, những bạn đạt N2, N1 tiếng Nhật hầu như đều là những người dũng cảm lật tung chiếc chăn ấm áp để thức dậy học bài vào mỗi sáng mùa đông, hay là những người thắp đèn cần mẫn ôn bài trong những tối mùa hè nóng nực.

Thế nhưng, hãy phân biệt “chăm chỉ” và việc “cày hùng hục như trâu” mỗi ngày nhé! Học tới quên ăn, quên ngủ, quên chơi chưa bao giờ là một phương pháp tốt. Hãy biết sắp xếp thời gian học một cách hợp lý để vừa tiếp tục kiến thức hiệu quả nhất, vừa đảm bảo được sức khỏe.

Không cần phải đi học thêm ở trung tâm

Đúng là có những bạn thật sự xuất sắc, họ chăm chỉ, thông minh, họ có một phương pháp học tuyệt vời nên gần như, họ nói “không” với đi học mà vẫn đạt được một kết quả đáng ngưỡng mộ. Thế nhưng, nếu như bạn không phải là người xuất sắc như họ, thì nên tìm tới các trung tâm tiếng Nhật uy tín, nơi có những thầy cô giỏi, phương pháp và lộ trình học bài bản,… cũng là cách cần thiết để bổ sung kiến thức và để được định hướng về các phương pháp làm bài.

Tất nhiên, học ở trung tâm không có nghĩa là bất chấp tất cả chen chân đến toát mồ hôi hột trong những lò luyện thi bát nháo, hay chạy sô đi học thêm 2-3 ca một ngày đến 11h đêm mới về tới nhà như thời ôn thi đại học. Hãy tìm một trung tâm tiếng Nhật phù hợp, sắp xếp thời gian hợp lý và quan trọng nhất, vẫn là tinh thần tự học của bạn.

Nguồn: nuocnhat.org

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.