tet trung thu

Người Nhật đón tết trung thu như thế nào?

Tết trung thu, là một trong những ngày tết không chỉ người Việt chúng ta háo hức mà đó là một ngày tết được mong đợi nhất của người dân xứ sở hoa anh đào. Bài viết này, chúng ta cùng đi khám phá về văn hóa người Nhật đón tết trung thu như thế nào nhé.

Các bài viết gần đây : 

Cũng tết trung thu ngoài trời của người Nhật

Tết trung thu được diễn ra vào ngày 15 tháng 8 âm lịch tại Châu Á chúng ta. Ngày tết này không chỉ mang ý nghĩa nói về truyền thuyết Ngưu Lang và Chức Nữ. Mà, nó chính là một trong những lễ hội dành cho trẻ em lớn nhất. Tại Việt Nam chúng ta, ngày tết trung thu sẽ có bánh nướng và bánh dẻo. Loại bánh này chỉ sản xuất và được bày bán trong dịp tết trung thu mà thôi. Nhật Bản, một quốc gia Châu Á giàu bản sắc dân tộc. Chính vì lẽ đó, mà ngày tết trung thu tại Nhật Bản được người dân vô cùng hưởng ứng. Tuy nhiên có một điều khác biệt là Nhật Bản đón tết trung thu những 2 lần trong một năm đó là: Ngày 15/ 8 âm lịch và ngày 13/ 10 âm lịch cụ thể như sau:

Lmypap2RlZdMGe9KdOKSczyIwAe3fN2YqR paNFLXe KlDz4UBBcEFP 0bGkKrjSIwvSU4Q YzIrEY7dFQLhpbQZEeipoavyq9YrB45wQHRfaSKa5Cvj3uMys98S90EgRaFRFuw

Tết trung thu người Nhật thích chơi đèn cá chép đèn ông sao

Ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm, người Nhật Bản coi đó là lễ hội ngắm trăng. Bởi, ngày này mặt trăng tròn nhất, to nhất, sáng nhất và đẹp nhất. Lễ hội này còn có tên gọi là Tsukimi, còn ở Việt Nam chúng ta gọi là tết trung thu. Trong ngày tết trung thu này, người Việt thường có 2 loại bánh truyền thống là bánh dẻo và bánh nướng. Còn người Nhật Bản họ lại sử dụng bánh truyền thống của dân tộc họ chính là bánh Tsukimi dango. Đây chính là loại bánh trung thu truyền thống của người Nhật Bản trong mỗi dịp đón tết trung thu. Bên cạnh bánh gạo, người Nhật cũng sử

dụng nhiều món ăn khác nhau trong ngày này như: Hạt dẻ, đậu ván, khoai môn…

Và một loại rượu truyền thống không thể thiếu của ngươi dân nước mặt trời mọc chính là rượu Sake. Tất cả, họ sẽ quay quần bên nhau để uống rượu, ăn những món ăn yêu thích và thưởng thức bánh trung thu truyền thống và cùng ngắm trăng.

6ONst0 YOyPteJH3OgQqQmXyDGGDdjCvyGEl9pahn906L79fKVSvv8cDwXoQWmhP WFeq

Tết trung thu người Nhật hiện nay cũng dùng nhiều đèn lồng

Đặc biệt, bánh trung thu Tsukimi dango còn mang ý nghĩa ca ngợi vẻ đẹp của chị Hằng. Bên cạnh loại bánh trung thu truyền thống, thì những món đồ chơi trong ngày tết trung thu cũng không thể bỏ qua đó chính là: Đèn cá chép. Vì người Nhật cho rằng: Cá chép chính là hiện thân cho lòng can đảm và sự mạnh mẽ bất diệt. Hình ảnh, cá chép vượt long môn hay cá chép lội ngược dòng chịu bao nhiêu khó khăn vất vả để có được thành quả tốt đẹp. Đây, chính là ý nghĩa quan trọng được người Nhật vô cùng thán phục.

Bạn thấy đấy, mặc dù là một trong những quốc gia Châu Á và có chung sở thích là đón tết trung thu. Nhưng, tại mỗi khu vực cách đón tết trung thu đều mang màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Vì thế, nếu bạn đến Nhật Bản học tập, sinh sống hay làm việc thì hãy trải nghiệm ngày tết trung thu thú vị này nhé tại xứ sở hoa anh đào.

nguồn:laodongxuatkhaunhatban

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +84258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.