Những điều du khách nên thuộc lòng khi đến Nhật Bản

Nên cởi đồ khi tắm onsen, ăn uống xì xụp khi thưởng thức món mì ngon, nên chọn sân bay Haneda vì gần Tokyo hơn… là những điều du khách cần thuộc lòng khi đến xứ mặt trời mọc.

Các bài viết liên quan : 

ZDpA in BvhGWX S1LFerJXRx6SAuQR26KNkVeiAOVG117Rv9myO9v u1Ct0BowjmmKA yjHJnAzzNJVXEH4HSYfAZpyFYGiSV5lwHtvzlNLRFhV1vYTArb91RuvZsUwB1jZ9Cd2

Nên mang nhiều tiền mặt: Nhật Bản là nước dùng tiền mặt khá phổ biến, vì vậy bạn sẽ gặp rắc rối khi một số nơi không chấp nhận thẻ tín dụng, đặc biệt là những đô thị nhỏ. Bạn thường phải trả tiền mặt ở các nhà hàng, quán bar, chợ, khu du lịch. Mang nhiều tiền mặt không gặp nguy hiểm, vì đất nước này khá an toàn. Ảnh: News Limited.

pHOzCZYXj93SVu5agBK1QtmfiIJu86dSUMyftDWx teM299oZnIRnpbyVVN0SDiTPRfjn62SJNGgrgzyYcyRPLOqmfeh NJeS6wRNStktY6tmGYH qA rtLrzz0LtyYuxHfc3 Zb

Nên mua thẻ Japan Rail Pass trước khi đến: Dù bạn có ở Nhật Bản 1 hay 2 tuần, hãy mua JR Pass. Tấm thẻ này sẽ cho bạn đi lại thoải mái quanh Nhật Bản trên tàu tốc hành Shinkansen, các chuyến tàu địa phương, xe buýt, thậm chí cả phà của JR. Bạn có thể mua trên mạng qua trang web Japan Travel Centre rồi kích hoạt thẻ khi đến Nhật Bản, nhớ mang theo hộ chiếu bên người. Tại Việt Nam, thẻ này được bán ở các đại lý du lịch Nhật Bản. Ảnh: iStock/ Supplied.

Người dân đeo khẩu trang: Khi ra khỏi khách sạn vào buổi sáng, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều người đeo khẩu trang. Vào các cửa hàng tiện ích, bạn sẽ thấy các quầy hàng đầy các loại Vitamin C bổ sung. Nếu bạn bị ốm ở Nhật Bản, hãy tôn trọng văn hóa ở đây và kiếm một chiếc khẩu trang chứ đừng ho và hắt hơi trên các phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: AP/Katsumi Kasahara.

m3J1JyPKx4UXpTun85kapvnHpyV7 9iVLTvC9P rLDq0QCSXaev8mThQirs6DZwbr9MsC7Kg36vbLp6hlhYi WFukw9agWHV sjq2yOcbbjRksmhlNhIgsLDLmjtd6KpFstImcs4

Ăn xì xụp: Khi bạn đến các quán bán ramen, bạn sẽ thấy quán đầy thực khách xi xúp bên những tô mì rất lớn, húp xì xoạp và ăn rất nhanh. Ở Nhật Bản, đây là dấu hiệu cho thấy bạn thích món ăn, và càng xì xoạp thì càng cảm thấy ngon hơn. Vì vậy, bạn hãy quên đi các quy tắc ăn uống cứng nhắc, và thoải mái thưởng thức món mì khi đến xứ mặt trời mọc. Ảnh: iStock.

3dcL2wMrutD2Weq CDVoJ297ItL7FaLIbmVjm5ZLM5VyOEPYXt5ZJ4FfA kVcyOAdd5JuqaFHqzKYSnS ZOQOSA8qnPKZa59ZAeONlkD3HWSA4lIGMEAcZ12t1B7E7 Qf8iBzzps

Bỏ giày dép ngoài cửa: Đây là thói quen ở Nhật trước khi bước vào phòng, cửa hàng, quán bar, đặc biệt là tại nhà riêng. Ở lối vào, bạn có thể thấy những đôi dép đi trong nhà được đặt sẵn cho khách. Dép này có thể dùng khắp nơi trong nhà, trừ các phòng có trải chiếu tatami. Ảnh: iStock.

Tham khảo Tour Nhật Bản 5N5Đ: Tokyo – Hakone – Núi Phú Sĩ – Nagoya – Kyoto – Osaka với giá ưu đãi tuyệt vời

7rD1fF25AITwEwGW4kDKE7lHu0wp0veWvFSQuNH8yWP lC9iuIZlfLuivpaCkF16z8nkIhQl8Zdb78HqMvmtslKUXAQXpimKdifJXZc rDEC3WI8LlHirw VJ0WsFHu4MQNhHVy6

Trút bỏ quần áo: Đây là quy tắc áp dụng khi tắm tại các suối nước nóng, còn gọi là onsen ở Nhật Bản. Thứ duy nhất bạn nên mang vào là một tấm khăn nhỏ, bạn có thể để khăn trên đầu khi tắm. Ảnh: Supplied Flight.

KOMsv056STcvnL6W FG3RYwfmAYz1z lGF qQlcL1A54AkGyni4j47g0vgYbkpvH2rOpL5tQNpk2w8pvwfVFwIzu3JUWF4glP0rGl7hMUoqaOalqv vVUomR

Nhật Bản không chỉ có sushi và sashimi: Bạn sẽ có dịp thưởng thức rất nhiều đặc sản. Phố Dōtonbori ở Osaka bán rất nhiều đồ ăn như bạch tuộc viên Takoyaki, càng cua và sủi cảo chiên Gyoza. Đến Hiroshima, bạn nên thử món Okonomiyaki, một loại pancake làm từ cải bắp, mì yakisoba, thịt hun khói, trứng và một loại sốt ngon tuyệt. Yakitori là món gà xiên nướng bán ở các đường phố Tokyo. Ichijōji là nơi nổi tiếng với ramen ở Kyoto. Ảnh: Supplied.

m9zUhvXuITMwg7QuGzN Bg5 kECTHc5h1kTMC4atE1CloqGYtnmSJGe5ntC f 3mNtD8jlo7FH2E2 yTd Af0nDT3EwmK f98GibJ2Hf

Có thể mua hầu hết mọi thứ ở máy bán hàng tự động: Từ cà phê nóng, mì ăn liền, ô dù, mũ cho mèo… bạn đều có thể tìm thấy ở máy bán hàng tự động. Ảnh: iStock.

j TLhSqGSNQtA2uqXQjxL 5v21NPSMlk8zdX107i2q3MWZN iswRVj3g1wmmCFC mcCbRRqAx6vl72ErYGLQTx2g cz wudkzYMvknd

Tuyệt đối không tip ở Nhật Bản: Tip được coi là một hành động khiếm nhã, vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi tài xế taxi từ chối tiền tip của bạn. Trong văn hóa của Nhật, khi bạn đưa thêm tiền nghĩa là bạn muốn nói họ cần nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Ảnh: iStock.

Không xả rác: Người Nhật coi việc vừa đi vừa ăn là khiếm nhã. Bạn cũng nên mang theo túi và bỏ rác vào túi chứ không nên xả rác bừa bãi. Ảnh: Supplied.

7r7mLMwmldcY3JO09bL90DyFPPTdKi6 EBu3nwR4mee6iQLLg0P3XmELfDtqGYFvKYpRbu5XYHhJCsJt3wJfv SFS24k35yw7hBI3nCpO qCiaJk 23bNrBpgZeNPc24tkJ3C2g

Nên bay đến Haneda chứ không phải Narita: Sân bay Haneda tiện lợi hơn nhiều đối với khách du lịch so với sân bay Narita, vì khoảng cách từ đó đến Tokyo gần hơn. Một chuyến tàu từ Haneda đến Tokyo mất khoảng 28 phút, giá 580 yen, còn từ Narita sẽ mất 58 phút, giá 2.600 yen. Ảnh: Supplied.

a6YmtPSoUnIx3oypH6Tc ZDcOKVJ5V18hM3Hp4q1y

Nên học một vài câu tiếng Nhật: Nhật Bản rất tiện lợi và dễ dàng đi lại, nhưng bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều nếu biết vài câu cơ bản, ví dụ như: Sumimasen: “Xin lỗi” (sue-me-mah-sen), Arigatou: Cảm ơn (ah-ree-gah-toeoo), Konichiwa: Xin chào (kohn — nee-chee-wah), Hai: Vâng (hye), Oishi: Ngon (oh-ee-sheee). Ảnh: iStock.

Nguồn: sưu tầm

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.comWebsite:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

Get more stuff like this
in your inbox

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

%d bloggers like this: