Những điều cần thiết để tìm việc làm thêm ở Nhật

Những điều cần thiết để tìm việc làm thêm ở Nhật

Bạn đã học tiếng Nhật đến một mức độ nhất định, và bây giờ bạn muốn sử dụng vốn tiếng Nhật của mình trong thực tế cuộc sông bằng cách tìm việc làm thêm ở Nhật. Sau đây là một số điều bạn cần làm để thành công:

Thị thực (visa) và giấy phép làm việc
Đây có lẽ là điều khó khăn nhất để có được. Nếu bạn chưa đến Nhật, sẽ rất khó khăn để được cấp visa chỉ để bạn có thể làm một công việc bán thời gian. Bạn có thể sang Nhật dưới tư cách lư trú khác, chẳng hạn như du học sinh, sau đó xin giấy phép làm thêm, tiếng Nhật là資格外活動許可書(しかくがいかつどうきょかしょ).

Giấy phép này cho bạn quyền tham gia vào các hoạt động ngoài quyền hạn đã cho trước – trong trường hợp này là làm việc bán thời gian, vì thế rất phù hợp cho sinh viên và cả người phụ thuộc
jvwGm1aG aI6oOkUDLIDteHdr1GAee3 9uH5RvntY7lGuoKvZz8jfa4oTW2QG5lHcXBbeYDfLAw8kTTVVPqjmWgYbZmDcQCVYUrxiLY5qamy2iGEfobyeiRJF3z5 FJSbzgzyCHC
Mẫu giấy phép làm thêm
Sơ yếu lý lịch
履歴書(りれきしょ) hoặc sơ yếu lý lịch của Nhật Bản rất khác so với một sơ yếu lý lịch tiếng Anh truyền thống. Các thông tin được dàn trải trên hai trang, và bao gồm các mục như thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, sở thích, quá trình làm việc, học tập, kỳ vọng đối với công việc bạn đang ứng tuyển.

Một số tạp chí việc làm cung cấp mẫu đơn cho bạn sử dụng, hoặc bạn cũng có thể dễ dàng tìm mẫu đơn trên mạng. Bạn cũng sẽ cần ảnh thẻ 3×4 để dán vào sơ yếu lý lịch. Nếu bạn chưa chuẩn bị sẵn ảnh thẻ, bạn có thể chụp nhanh tại các buồng chụp với giá khoảng 700 yên.
ibt 68EQLtdO7SyG2bQ eQDs NPDaOVNjFjB78KzvRytYgABmBE9cOJAMYt0wa2FHPohUIRSszBWCUm73fsBHEIVZNntlnLNhR6D6q9sVrvsSuEHG4ZLSDZOXhfRw7iAon5ylM8U

Kỹ năng sống cơ bản
Khả năng nói tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng tham gia vào thị trường việc làm của Nhật Bản, nhưng để thực sự có được một công việc bán thời gian, bạn cũng cần các kỹ năng sống khác.

Đối với một công việc tại nhà hàng, việc sử dụng thành thạo các dụng cụ nhà bếp sẽ là một lợi thế rất lớn. Trong thực tế,một số nhà hàng, bao gồm chuỗi yakiniku, thường đòi hỏi ứng viên phải có ít nhất những kỹ năng cơ bản với dao bếp.

Công việc dạy học, ngoài kiến thức chuyên môn, còn đòi hỏi bạn phải biết một chút về nghiệp vụ sư phạm. Hoặc công việc bán hàng sẽ yêu cầu bạn sự niềm nở, ân cần đối với khách hàng, khả năng phản ứng nhanh và xử lý tình huống. Việc thành thạo các phần mềm văn phòng cũng hoặc có khả năng lái xe đều là những lợi thế rất lớn khi tìm việc.

Niềm tin vào khả năng của bạn
Tất nhiên, những sự chuẩn bị này sẽ là vô ích nếu bạn đánh giá thấp khả năng tiếng Nhật hay những nỗ lực của bản thân. Cho dù bạn có cảm thấy chưa thực sự sẵn sàng, hãy cứ mạnh dạn nộp đơn và bắt tay vào làm việc, vì có thể bạn sẽ khiến chính mình ngạc nhiên với những gì bạn có thể làm được.

Và cho dù bạncó thể hiện không tốt trong một cuộc phỏng vấn hoặc trong lúc làm việc, bạn vẫn học được một kinh nghiệm quý báu cho tương lai.

Niềm tin vào sự tiến bộ của bản thân

Khi bạn bắt đầu làm việc, bạn sẽ bị đánh giá thấp, thậm chí bị coi thường. Sẽ có rất nhiều lần vấp ngã, lúng túng và thất bại khi bạn cố gắng thích nghi với ngôn ngữ cũng như cách làm việc của người Nhật. Bạn cần phải học cách chấp nhận thất bại, xem chúng như những cơ hội để học hỏi, điều chỉnh và tiến bộ.

Bạn phải học cách tin tưởng rằng bạn thực sự có thể tiến bộ hơn so với bây giờ.

Làm việc bán thời gian ở Nhật là một kinh nghiệm bổ ích để bạn trau dồi tiếng Nhật cũng như kĩ năng sống. Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn của bạn!

Với sự kiên trì và lòng tin vào khả năng tiếng Nhật cũng như khả năng tiến bộ của mình, bạn có thể tìm được cho mình một công việc làm thêm phù hợp, bước đầu tiên trên con đường làm việc tại Nhật của bạn.

Nguồn: isenpai.jp

ANH10

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte 

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: