Ý nghĩa của 10 loài hoa đẹp Nhật Bản

Trên thế gian này, không có gì đẹp cho bằng cảnh một đóa hoa nở rộ khoe sắc cả. Hoa mang đến cuộc sống những gam màu đẹp và nếu điều kiện thời tiết cho phép, hoa càng nở đẹp hơn. Nhật Bản là một trong những quốc gia trên thế giới được mẹ thiên nhiên trao tặng những loài hoa tự nhiên luôn đâm chồi nẩy lộc quanh năm. Ngắm nhìn bông hoa tươi tắn đã đẹp rồi, biết được ý nghĩa đằng sau vẻ đẹp đó càng khiến bạn trân trọng vẻ đẹp đó hơn nữa. Dưới đây là 10 loài hoa đẹp mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

TIN GẦN ĐÂY:

#1. Tsubaki (hoa trà)

lYgXGONs5w7V8ZyjOJD4NJ0TmNSroU8h ENMw 3bF0wEcOYWUWncXel0ILtgyHf T2MNh3K QM50C2UdHvzTOS5WwpN0 u JNlv2Tr Ai NGwoW0NHEl7GmuhJTKhuPy4VJ1VNa

(Nguồn ảnh: gardenia.net)

Hoa trà Tsubaki là một loài hoa quyến rũ được sử dụng trong họa tiết truyền thống Nhật Bản. Người ta thường nói “mỏng manh như hoa trà”, đúng là như vậy, với loài hoa nở vào cuối đông, ngay cả giọt sương cũng làm hoa tổn thương nữa. Hạt giống của hoa dùng làm dầu, lá làm trà và thân cây dùng làm hoa kiểng. Có ba sắc hoa chính là trắng, hồng và đỏ. Với một cái tên mang nghĩa là “khiêm nhường”, cây hoa trà còn mang ý chỉ một tình yêu trọn vẹn và sự thận trọng. Loài hoa này được những người yêu nhau tặng cho nhau như một minh chứng tình yêu. Nếu như bạn đang hẹn hò, có thể bạn sẽ muốn tặng cây hoa trà cho người yêu đấy!

#2. Sumire (hoa tím)

1JZnobd clpCych5LDnCJhjwoKXhaSyjjeavwP5U2BPft3TT48mf12088baRI9rAN9ozFX3AK5NrdqIRBFYjarC tW7nbYyi7DBikrpWuhTjt03PZXdY1lSuOMTftcRu9uXNUWLg

(Nguồn ảnh: picssr.com)

Cái tên Sumire xuất xứ từ sự hao hao với hình dạng ống mực của thợ mộc, trong đó, theo tiếng Nhật, mực là “sumi” còn ống là “ire”. Loài hoa này mang nghĩa của yêu nhỏ bé, sự chân thành và niềm hạnh phúc giản đơn. Hoa tím được bạn bè hay người thân trong gia đình tặng cho nhau để gợi nhớ về mối quan hệ gắn kết giữa mọi người.

#3. Momo (hoa đào)

wnaaI0CSTUfOBW6A90aMjmIVQku9 osY4OF mPqFBQz9YKwa7k388GKigXI4m3Vi9TsH5i77p4L1rA7FU MgY55k huTE0dHv5WfigeG8j2F7Iy5NCB4Cr p ZdrABBJ4HL3o4PR

(Nguồn ảnh: iromegane.com)

Có hẳn một câu chuyện lí thú về cái tên của loài hoa này. Người ta nói rằng loài hoa này được nhập khẩu từ Trung Quốc vào thời kì Yayoi. Điều đặc biệt ở đây chính là quả của hoa đào hoàn toàn có thể ăn được. Hoa đào thường màu hồng hay tím nhạt. Loài hoa này mang ý nghĩa rất thú vị như “Tim anh đã bị em bắt giữ rồi” hay chỉ sự quyến rũ.

#4. Sakura (hoa anh đào Nhật Bản)

r

(Nguồn ảnh: pinterest.com)

Dường như đối với những người dân ở xứ sở hoa anh đào, hoa anh đào là “quốc hoa”. Vào những độ xuân về, người Nhật Bản kéo nhau đi xem hanami – lễ hội hoa anh đào nở rộ. Hoa anh đào thường có màu hồng nhạt đến màu trắng, trong khi số khác lại có màu hồng đậm, vàng hay xanh lá cây. Bạn cũng có thể bắt gặp những loại hoa anh đào thay đổi màu sắc khi trổ hoa. Hoa anh đào nở rộ, mang đến ý nghĩa của sự thành công và vẻ đẹp trái tim. Loài hoa này thích hợp với bất kì mối quan hệ nào, từ những mối tình chớm nở thanh khiết đến dạng chín muồi, lãng mạn…

#5. Sakurasou (Hoa chi anh)

DEEc DJDRahPAgGPuqdXxnP51sSPwRAWlapVh2sEiC9lEwH0Enzk4Lwk lfeMweeWF552Mejyg03FuuCNN22sivG8OK3JzOUqG FnW4JWERwQoy 7 JdJqovLqaRrtDVpKT LYc

(Nguồn ảnh: hanakotoba-labo.com)

Cái tên Sakurasou có được là nhờ vào hình dạng như “người anh chị em” với hoa anh đào. Hoa chi anh cũng là một loài hoa nổi tiếng ở Nhật Bản, đã có từ thời Edo. Hoa chi anh mang ý nghĩa biểu tượng của khát vọng và tình yêu bền chặt, vĩnh cửu, vô cùng say đắm.

#6. Asagao (Hoa thiên đường buổi sáng)

Bb6VElabpIQWCTcElq6urLeUlIs6wkHU5EXk xtaorOMRB69lkdTYQrodbbe9o8YDT3KGgwg6Oj4rXP3GZFZO54nQc1pBdYwtR4QsVij7Fqo

(Nguồn ảnh: kisaragichiyo.deviantart.com)

Asagao lần đầu tiên “ra mắt” người dân Nhật Bản vào thời kì Heian một ngày nắng hạ. Như cái tên đã tiết lộ ít nhiều, buổi sớm ban mai là lúc hoa bung sắc rực rỡ và lúc tiết trời thoải mái nhất. Hoa Asagao có nhiều màu sắc nhưng thường là vàng đậm. Người ta biết đến loại hoa này là sự đại diện của những tình yêu nhỏ bé nhưng sâu sắc.

#7. Kiku (Hoa cúc)

JMU60EMYXbBQgyeh GdjWzBV 6CerfJ TYF7ltt u795XMVPpFpVPo3C6By jxQLKnflSdT6f15g

(Nguồn ảnh: commons.wikimedia.org)

Loại hoa này nở vào độ mùa thu. Người ta nói rằng hoa này có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại là một biểu tượng của đất nước Phù Tang như hoa anh đào. Lá hoa có nhiều hình dạng như hình cúc áo hay hình quả cầu với nhiều sắc thái màu như trắng, đỏ và tím. Loại hoa cúc vàng và trắng dùng để ủ trà, trong khi những loại khác dùng để diệt sâu bọ, nhưng chúng đều được biết đến với công dụng chống ô nhiễm không khí. Vẻ đẹp tinh khiết như sương của hoa cúc sẽ làm tim bạn thổn thức và bản thân loài hoa này cũng mang ý nghĩa của sự quí phái, trong sạch và sự tin tưởng.

#8. Kinmokusei (Hoa mộc)

eZmt8geeSa7RHTTWdb kZAia3s9Z6UjCBMtde8yYXwT Bl4CRBYjFI0AWqsrphmbzKG5I90

(Nguồn ảnh: pinterest.com)

Kinmokusei là một trong những loài hoa quyến rũ nở rộ vào mùa thu. Màu sắc loài hoa này đa dạng từ trắng, các sắc thái vàng cho đến màu vàng – cam. Loài hoa này từ Trung Quốc du nhập vào Nhật Bản ở thời kì Edo khi đó người ta dùng hoa mộc cho việc bếp núc và chữa bệnh. Mang ý nghĩa là “cốt cách thanh cao”, loài hoa này là biểu tượng của sự minh bạch.

#9. Kosumosu (Hoa cúc vạn thọ)

2O4iZs6pirqZFg74Rj7csAVq8MiGew4ki7WUNLKtT XA6N CaqX9ts2NoCLcB0tktGR6Ohj32WV6kJ kHgp15rTTGyot5 t5H

(Nguồn ảnh: songokul.deviantart.com)

Hoa Kosumosu, cũng tương tự các loài hoa trên, cũng nở vào độ mùa thu và có mặt ở xứ sở mặt trời mọc vào thời kì Edo. Với hình dáng như hoa anh đào, hoa cúc vạn thọ được viết theo kanji là “hoa anh đào mùa thu”. Màu sắc hoa đa dạng theo từng loài và ý nghĩa cũng nhiều, trong đó có trái tim với tình yêu chớm nở, thuần khiết.

#10. Ume (Hoa mai Nhật Bản)

DGhbLySUwqe0eZnWXaX5so1OYjZlvNeELjIoWQeiOd9fI2eVcomM6BKNAPP 0BOP5lXTWICguqlqZOg183QF6PUC 2kRvpp6q6JIXA32ZVCOTtz93uJ1z1ad mqAUt YL9ui14E9

(Nguồn ảnh: regex.info)

Hoa mai được chính phái đoàn học giả Nhật Bản đến tận Trung Quốc mang về. Quả của loài hoa này khá đắt tiền và hoa đủ loại màu từ trắng đến hồng đen. Hoa mai nổi tiếng nhất là ở thủ đô Tokyo và cố đô Kyoto, mang ý nghĩa của sự thanh cao, chung thủy và trái tim trong sáng.

Hoa nở khoe sắc, tô thắm thêm những ngồi đền cổ kính, những khu công viên cỏ xanh mướt, làm sao mà người Nhật Bản không thể tự hào về khung cảnh thiên nhiên đất nước mình cho được! Do vậy, nếu có dịp, bạn hãy đến Nhật Bản để chiêm ngưỡng vẻ đẹp các bông hoa nhé!

Nguồn: Trip N Travel

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

 CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: