giao lưu

Sự kiện giao lưu văn hóa Việt – Nhật năm 2016

 • Updated
 • Posted in Tin Tức
 • 14 mins read

h3qIoOjA91kTXdVB2RdqZGRlanxlEFahfbxBRupWKeKfF0F7P2Ok lIjeHHrnjCZwEBIJ20vpdyYavy1 0 HTR9DSi c

Sự kiện giao lưu văn hóa Việt – Nhật 2016 được tổ chức vào ngày 29-11-2016 tại Công ty Cổ phần Sen Quốc Tế.

Đến với sự kiện giao lưu văn hóa Việt – Nhật lần này có sự tham dự của những vị khách mời từ Nhật Bản qua tham quan và làm việc tại Nha Trang:

 • Ông Sakai ー Sakai Tetsuya
 • Ông Kadoma Takeaki
 • Ông Nishi Mura Katashi
 • Bà Samura Saori
 • Ông Kimura
 • Ông Iwabuchi

Bên cạnh đó không thể thiếu sự tham dự của gần 100 bạn học viên và toàn thể nhân viên của Công ty Cổ phần Sen Quốc Tế.

Buổi giao lưu văn hóa Việt – Nhật diễn ra nhằm mục đích tạo ra cuộc gặp gỡ để cho các học viên của Công ty có cơ hội thực hành giao lưu tiếng Nhật với những vị khách mời từ Nhật Bản qua tham quan và làm việc tại Nha Trang.

Đồng thời, thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa lần này sẽ tạo điều kiện cho các học viên giao lưu, học hỏi thêm về văn hóa Nhật Bản.

Bên cạnh đó, sẽ tạo tiền đề cho các chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật lần tiếp theo với quy mô lớn hơn.

NVhlqOT85uJN72IB1qieRnO4E kU aiII 8Azhrj67jiCKT4g6 VDCojyWa8Ji2ckLGS3IMVUbNiGwcIcRtrE kkWcICuoHtbLG6qaOYjopIBciEbApbq AQTaZ28232DRp0ouq

Mở đầu chương trình là bài múa Việt Nam quê hương tôi do tập thể lớp DH12 và DH13 cùng với cô Thảo Vy thể hiện để chào mừng đoàn khách người Nhật qua tham quan du lịch tại Nha Trang, đồng thời giới thiệu nét đẹp văn hóa đặc trưng của Việt Nam đó là người con gái Việt trong bộ áo dài thướt tha cũng với nón lá.

s5UQvORqIBLuFTAp22ANVten

Tiết mục múa “Việt Nam quê hương tôi” của tập thể lớp DH12 và DH13

Tiếp theo chương trình là đôi lời phát biểu của ông Dương Văn Ca – TGĐ Công ty Cổ phần Sen quốc tế nhằm chào mừng buổi giao lưu văn hóa Việt Nhật lần này.

kcX8TMbN8152VGSvitu3tvM6rQRnNPNl3Lvd9FO7xkfOQ5jRBmAuO7jthWA

Tổng giám đốc Dương Văn Ca phát biểu mở đầu chương trình của buổi giao lưu

Không khí tại buổi giao lưu ngày càng trở nên vui tươi, sinh động hơn thông qua những tiết mục văn nghệ do chính các bạn học viên tại Công ty Cổ phần Sen Quốc Tế thể hiện.

Liên khúc Lá cờ và Xinh tươi Việt Nam – Như Mịn và Quang Nhật là học viên của lớp DH12

QxrIrtQopcq s ObeCAVwyl 0yctwksmqQj46HCqvDF aXY7NtkriOrwK0it9Iv xOQ2jW RmfuzoxBv2 fo1E9lPtkL1Zx5LaFi9sor5Pm6IpDyASIDHwxXL imJvzzhYHk3Uii

Tiết mục “Sakura” do bạn Hạnh Nguyên lớp B1.20 biểu diễn

RcrYCUjB4TZze7UTw0dQmuIh3GcKxMTk062Zhk8SreYlYiYFh9saOT9DnJocPxsmHEu17d4putyifO6T2n9lNxdHHuI2drYZIQX KNL

Tiết mục Jasmin” của bạn Tân lớp B1.20

Hợp ca đến từ các bạn lớp DH12 và cô Thảo Vy biểu diễn với ca khúc Tsubasa wo kudasai

Tiếp nối các tiết mục văn nghệ đặc sắc là khoảng thời gian dành cho các bạn học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của nước Nhật Bản cùng với các vị khách mời đến từ đất nước “mặt trời mọc”.

Trong buổi giao lưu các bạn học viên được chia thành 6 nhóm, mỗi nhóm sẽ được tìm hiểu về những chủ đề khác nhau liên quan đến nước Nhật.

 • Nhóm 1, 2: Thực hành viết thư pháp

Nghệ thuật viết thư pháp Nhật Bản (trong tiếng Nhật gọi là Shodo) là một trong những loại hình nghệ thuật thị giác nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Nghệ thuật thư pháp Nhật Bản chịu ảnh hưởng lớn từ nghệ thuật thư pháp của Trung Quốc. Tuy nhiên, người Nhật đã có những cách tân riêng để tạo ra một trường pháp nghệ thuật thư pháp riêng của xứ sở mặt trời mọc.

Trong buổi giao lưu các bạn ở nhóm 1 và nhóm 5 được học về cách viết thư pháp. Đối với chủ đề này, các bạn được học thêm về cách viết các nét chữ như thế nào cho đúng thứ tự các nét trong Hán tự. Đối với cách học này, các bạn sẽ dễ dàng nhớ được cách viết và các mẫu chữ Hán tự.

r FAzqmJzFIZV6Bxv1ZHbGderPZEkD0kC3RGQhhvrN1hf X2R7kBt3r3PINbQmb2x6P0FUvcD MTVwJz

Cùng học cách viết thư pháp nào!!!

Khách người Nhật đang hướng dẫn cho các bạn học viên ý nghĩa của những chữ Hán tự và cách viết sao cho đúng và đẹp

f578DnKXajkwSXSOITrnRrHtYrMK5Txd0V0eLcGWSsvwYUakAlJ ji32ZNeICV VoODlLQUFT50jYAC9zOW6iylDERoePTTPTwATxcZu2dohjFGOHYgVmFTo H5yrRMP HYnYwhQ

Thành quả của các bạn sau khi nắn nót từng nét chữ Kanji

 • Nhóm 3, 4: Thực hành gấp giấy Origami

Origami là nghệ thuật gấp giấy có xuất xứ từ Nhật Bản. Chữ Origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: ori là gấp hay xếp và kami là giấy. Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (2 chiều), mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp (3 chiều), không cắt dán trong quá trình gập, đây cũng là xu hướng của Origami hiện đại.

Đối với nghệ thuật gấp giấy Origami, các bạn học viên đã được thỏa sức sáng tạo của mình để gấp thành những con vật, hình dạng mà mình thích như hạc giấy, con ếch, trái tim…

Cùng nhau học cách gấp hạc giấy Origami

ujvC rs MqGNPtCsG9gpDxbBscsj9n YeVwKl1qN j2bf6gHkctGelUrsZK6kv c6Hfpr1Euzs6imRGo6QU0AIl P5F0ep0FxsduBNDNJq VyTeiA5A1L3

 

 • Nhóm 5: Giới thiệu về cà phê và cách pha cà phê sao cho ngon

Đối với chủ đề này, các bạn được sự giúp đỡ của giáo viên và sau đó chính các bạn là người giới thiệu, hướng dẫn cho các vị khách người Nhật về cà phê và cách pha chế cà phê ngon. Qua chủ đề này, các bạn có thể nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật, giúp các bạn có thêm sự tự tin khi giao tiếp.

Hướng dẫn cách pha cà phê phin cho các bác người Nhật

 • Nhóm 6: Trao đổi về cách thức học tiếng Nhật sao cho hiệu quả nhất

Các bạn học viên ở nhóm này đã được các vị khách Nhật hướng dẫn cho cách học tiếng Nhật sao cho hiệu quả nhất. Các bạn đã được biết thêm một số cách học từ vựng như thế nào để nhớ lâu hơn thông qua thẻ flash card, sử dụng mindmap… Các bác người Nhật đã khuyên các bạn nên học kỹ các mẫu ngữ pháp và nên làm thật nhiều bài tập để không bị quên. Ngoài ra, các bạn còn được biết thêm nhiều điều mới mẻ xung quanh việc học tiếng Nhật.

DDIhjATAfIPXyvtbEBVkZKioQEqqfsyBKib2alcuF8104may28wlFJtsYXE8rxnwwGReXPfqcMgmEjxsuXupxcOTSjUT1SL59ZpcPI7Y

Chúng mình vừa được giao tiếp lại vừa còn được biết thêm nhiều cách học tiếng Nhật hiệu quả

Sau khi kết thúc giờ giao lưu về văn hóa Nhật Bản, bác Sakai có đôi lời phát biểu về buổi giao lưu văn hóa Việt – Nhật.

EDP2svz5sG74lPoS 0FCldGZZ7JKrQUAcriLlaNyXS4NBbvQu0EP2fdMTLjxe rPVX59o5Ni2VP5SBMjsTNH44OdiIHzHx7dfeQDZvkp1gUzwjg0iOlAEglORmzan 9kJGyOtHKG

Món quà tự tay các bác người Nhật làm tặng cho Công ty

Để gửi lời cảm ơn đến các vị khách mời từ Nhật Bản qua tham quan và làm việc tại Nha Trang, ông Dương Văn Ca – TGĐ Công ty Cổ phần Sen quốc tế đã gửi đến các bác những món quà nhỏ đến các vị khách quý đã tới tham gia chương trình.

Q0KSTLDTQRP9iW3P18 JlhzvzJ80MaUZPUkV8RkroOCtcmCY7NkncyqpWA5tBFp4t2bkjybdRIW4 mRxZy3Wd2JPTh3t2J4QMazK7V1v uK7vVehIv2TiHAAIBBaXl8KNMJQf1p

Những món quà lưu niệm nhỏ nhỏ cùng với lời cảm ơn sâu sắc của Công ty dành cho các vị khách đến từ xứ sở hoa anh đào

Buổi giao lưu khép lại trong không khí vui tươi, các bạn học viên tham gia đã có những giờ phút giao lưu thoải mái với các bác người Nhật, các bạn cũng đã hiểu được thêm một phần văn hóa nhật bản, cách làm việc, các kỹ năng, cách ứng xử và giúp cho các bạn tự tin hơn khi giao tiếp với Nhật.

Ngoài ra, các bạn đã được biết thêm một số nét văn hóa đặc trưng đến từ đất nước Nhật Bản, góp phần tạo ra một không gian giao lưu văn hóa Việt – Nhật đặc sắc mang thương hiệu từ đất nước “mặt trời mọc”.

30EG8FYGBNTyZdFmDIFULK0Shws4itu7Ohb r59FczkBTJOjnIO8KYv fnTBW46bpV57GUV797ET6kRspqju8W6IEKKt6BKbKq5LP7VWstlI PMHmbsKYTkpaSzZAoZRu8z2LCFt

Kỷ niệm khó quên của buổi giao lưu văn hóa Việt – Nhật

Đây là sự kiện giao lưu văn hóa Việt – Nhật đầu tiên mà Công ty Cổ phần Sen quốc tế tổ chức, trong tương lai để tạo thêm sân chơi cho các bạn học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và trau dồi tiếng Nhật công ty sẽ tổ chức thường xuyên các buổi giao lưu có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hơn.

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.