Bạn muốn học tiếng Nhật nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Sen Quốc Tế tìm hiểu qua một số giáo trình tiếng Nhật phổ biến nhé!

Các bài viết gần đây : 

1. Tự học Tiếng Nhật dành cho Người mới bắt đầu (初心者のための日本語)

Hình ảnh minh họa đẹp mắt kèm câu chữ rõ ràng giúp cho người học nhớ nhanh hơn. Sách còn kèm theo CD luyện nghe trong phần bài tập chọn câu, phần luyện viết ghi nhớ từ vựng có ô kẻ viết chữ chuẩn như cách học của Nhật. Những chú thích cụ thể mọi trường hợp đều được nêu ra một cách tỉ mỉ. Phần phiên âm theo cách đọc tiếng Việt giúp người Việt dễ dàng đọc theo, tuy nhiên điểm này sẽ gây cản trở việc học phát âm theo đúng giọng người bản xứ nên hãy lưu ý nhé.

Tự học Tiếng Nhật dành cho Người mới bắt đầu

cS7iDtrBOih0qYd0GWWNCLljJDDVVMIWi7CZJFOxeuMgAVxbgGKic4gWPrO5X727Cq4GQutDxiB7lEwFasgP1PXNrcV E8EV71CGnHROli8X5HCmofGN3IJcd6 YcamawT41RJZT

Tác giả: The SAKURA

Công ty phát hành: MCBooks

Nhà xuất bản: Thời Đại

Giá: 78.000VND

2. Minna no Nihongo (みんなの日本語)

Là giáo trình cơ bản thông dụng với đại đa số người học tiếng Nhật. Sách trình bày hợp lý và dễ hiểu với cách đưa mẫu ngữ pháp chính lên đầu bài, tiếp đến là mẫu câu, đoạn hội thoại, ngữ pháp,… giúp người học nắm kiến thức một cách tổng quát và vững vàng hơn. Ở cuối sách còn có những bài luyện tập tổng hợp rất hữu ích như luyện nghe, chia thể động từ, ngữ pháp, từ vựng. Tuy nhiên trong bài không có phần phiên âm tiếng Việt nên cần phải nắm vững bảng chữ cái trước khi vào bài học.

8XBHflKcny HsscLZkGdygmWNDifzJSTejIdp0Ifa05BUnvGsdDen3PGNJUS77YVDT9l988L8MITfR8b4mhAfwLf8GyeYfpxsDmahMQnb2Wl Iwffz8UnfaEaIlCYO 0RC7joPM6

Minna no Nihongo (sơ cấp, trung cấp)

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Công ty phát hành: Nhà sách Minh Thắng

Nhà xuất bản: Văn Hoá Thông Tin

Giá: 45.000VND ~ 95.000VND

3. Nihongo Challenge (にほんごチャレンジ)

Trọn bộ 3 quyển, bao gồm: Nihongo Challenge N4 Kotoba – dạy từ vựng; Nihongo Challenge N4 Bunpou to Yomu Renshuu – dạy ngữ pháp và đọc hiểu; Nihongo Challenge N4 + N5 Kanji – dạy Hán tự.

Trong quyển từ vựng, các bài học được trình bày đơn giản, dễ hiểu, mỗi bài đều có một đoạn văn ngắn theo chủ đề chứa các từ mới, và phần “もうちょっと” (Thêm chút nữa nào!) gồm những câu thoại nhỏ hay những kiến thức liên quan tới chủ đề. Sách có hỗ trợ giải nghĩa bằng tiếng Anh.

Bài học trong sách dạy ngữ pháp và đọc hiểu cũng cũng được chia theo từng chủ đề, phần đầu nêu cấu trúc ngữ pháp, phần sau là mẫu câu trong nhiều trường hợp cụ thể. Mẫu ngữ pháp chính được tô đậm giúp người học nhận ra ngay khi nhìn vào sách. Mục “もうちょっと” có những bài tập nhỏ, đặc biệt nhất là phần cách dùng mẫu câu đúng theo những chủ đề riêng ở Nhật.

Sách dạy Hán tự (Kanji) gồm 20 bài, mỗi bài 10 Kanji. Một Kanji bao gồm cách đọc on – kun, cách viết, các từ có chứa Kanji đó, mẫu câu ví dụ và cả hình ảnh liên tưởng giúp cho việc học Kanji trở nên nhẹ nhàng hơn.

Nihongo Challenge

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Nhà xuất bản: ask

Giá: trọn bộ 225.000VND (3 cuốn)

4. Nihongo Soumatome (日本語祖まとめ)

Một bộ giáo trình Soumatome gồm có các sách chuyên về Ngữ pháp – Nghe hiểu – Đọc hiểu – Từ vựng – Kanji, có cả 3 cấp độ N3, N2, N1. Đây là giáo trình luyện thi được nhiều người biết đến và sử dụng. Sách được chia thành nhiều chuyên mục tiện dụng, dễ nhìn – dễ học – dễ hiểu, phần trọng tâm luôn được tô đậm, chú thích chi tiết, hình ảnh minh họa sinh động. Một bài học không quá dày đặc tạo cho người học cảm giác dễ chịu, không bị dồn ép.

uD63WAviYQuNZgoEgDz2aURNSX05 5NwUxcaNHAa1f t7Ln7c2kw9UfEG qjdzgujr7rmCPFzHsgdf4l08IQuh7Ii QCG

Nihongo Soumatome

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Nhà xuất bản: ask

Giá: 60.000VND ~ 85.000VND

5. Mimi kara Oboeru Bunpou/Choukai/Goi (耳から覚える文法・聴解・語彙)

Giáo trình bao gồm bộ ba sách Ngữ pháp – Nghe hiểu – Từ vựng từ cấp độ N4 đến N1. Lối trình bày tổng quát mà cụ thể ở từng sách đem đến tất tần tật thông tin liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, giúp người học dễ dàng tổng hợp kiến thức cho kì thi cũng như củng cố kiến thức của bản thân. Đặc biệt trong cuốn Choukai – Nghe hiểu, tác giả còn phân tích từng bước để tìm ra đáp án, cuối bài còn có những bài tập sát với kì thi thực tế cho người học luyện tập nâng cao kĩ năng.

OVLcxO5wNS6P8ZEIT0mkVxOCA4 U5zSq3JArocDsUDNO9GbU6hydyc2uPZO0VyIDhubpXsH9zB1y 3lbeh6ZkIfRoEEWYKocDgCoJaWrVTMiiw7LdEJzVoi VIeIFEPNlNwMe18j

Mimi kara Oboeru Bunpou/Choukai/Goi

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Nhà xuất bản: ALC

Giá: 70.000VND ~ 95.000VND

6. Maininichi no Kikitori 50 Nichi (毎日の聞き取り50)

Gồm có 2 bộ Sơ cấp và Trung cấp, mỗi bộ gồm 50 bài chia thành 2 cuốn thượng – hạ. Mỗi bài học là mỗi chủ đề khác nhau, từ chuyện cổ tích đến đời sống, quan niệm, phong tục – tập quán của Nhật, giúp người học vừa học vừa hiểu thêm về Nhật Bản. Phần nghe trong mỗi bài rất gọn ghẽ, súc tích. Sau mỗi phần nghe còn có câu hỏi kiểm tra lại xem bạn hiểu đoạn văn bao nhiêu. Cuối cùng là mục điền vào chỗ trống, phần bài tập yêu thích của nhiều người học.

XtB2tULgzWUCPMq4M9sI4qNIqh4NtgjNyNfVsEWJPXPCc1EvGZFUuBTAplxmKRmSuvEP XJHXQXeBL4FfFstplMIcghYnR6fgBIh3PZsdcniIy1 2qFN53Lsb5Vy NzaoiWgSKYM

Maininichi no Kikitori 50 Nichi

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Nhà xuất bản: Bonjinsha

Giá: 70.000VND ~ 85.000VND

7. Shadowing – Nihongo wo Hanasou (シャドーイング 日本語を話そう)

Nghe hội thoại + Nói (lặp lại) = Giao tiếp được!

Đó chính là nghĩa tạm dịch của câu ghi ngoài bìa sách. Mỗi ngày chỉ cần dành ít thời gian để nghe đoạn hội thoại và lặp lại, phương pháp “mưa dầm thấm lâu” này sẽ giúp phát âm của bạn cải thiện dần dần. Sách bao gồm 2 cuốn, cuốn 1 thuộc trình độ sơ cấp, cuốn 2 thuộc trình độ trung – cao cấp, đựơc phân từ dễ đến khó. Hãy luyện tập theo phương pháp này để phát âm chuẩn hơn, tự nhiên hơn!

l8RPksZQXkz0u 8TBCx0u74ZxwGyF9vf9MGxngub1EuqE VAQjOAbofUbX9r1L1g H

Shadowing – Nihongo wo Hanasou

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Nhà xuất bản: Kurosio

Giá: khoảng 65.000VND

Nguồn: kilala

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.