KỸ NĂNG

Những kỹ năng cần thiết khi học tập và làm việc tại Nhật


<br />

Muốn tránh mắc lỗi, đảm bảo hiệu quả lao động để giảm áp lực công việc, kiếm được khoản thu nhập cao thì ngay từ thời gian đầu đặt chân đến Nhật hãy hình thành cho mình những kỹ năng, thói quen và cung cách làm việc khoa học, chính xác.

Các bài viết liên quan : 

1. Lên kế hoạch quản lý thời gian

Hãy xác định cho mình những mục tiêu cần thực hiện trong thời gian này, hãy bắt đầu ngay với việc vạch cho mình những kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Đây như là một lời nhắc nhở để bạn thực hiện đúng với kế hoạch mà mình đặt ra trong từng khoảng thời gian nhất định.

Hãy lên cho mình một kế hoạch quản lý thời gian thật chi tiết và cụ thể cho một ngày: thức dậy, ăn sáng, đến trường hoặc lên công ty... Tiếp đến là thời gian học hay làm việc tại công ty, hãy sắp xếp những việc quan trọng làm trước và thực hiện cho xong. Đừng bao giờ để tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

OzQAPOR0YxQLVCrH5lrX6KV7DPDnVOOwMbcsxodskgZhRUgAnMk1yEMzxmPEBQhIOSHkbhp lfizYDMvCqBn6jcPo5cMS2qFdabo8foM60gcJy6F3aapDFEeHQhJasM J3jMhGTK

2. Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Thông thường mọi người đều giải quyết công việc theo sở thích, việc nào dễ làm trước, khó khăn để sau. Nhưng có một nghịch lý mà ai cũng phải đối mặt đó là việc khó nếu đẩy lùi thời gian về sau càng khó giải quyết hơn. Hãy xác định thứ tự ưu tiên cho những công việc là điều hết sức cần thiết.

Những người đạt được thành công không phải bởi họ thông minh hơn bạn, sự khác biệt duy nhất giữa bạn và họ là sự tập trung trong công việc giúp mang lại giá trị cao.

3. Tách biệt việc khẩn cấp và việc quan trọng

Những công việc khẩn cấp thường đến từ những áp lực và các yêu cầu từ bên ngoài. Do đó hãy làm những công việc này ngay lập tức, còn những công việc quan trọng sẽ thể hiện thông qua hiệu suất năng lực thật sự của bạn.

4. Nghiêm khắc với bản thân

Không ai quy định bạn phải sắp xếp bàn làm việc ra sao, cất sổ sách như thế nào nhưng người có năng lực luôn là người biết giữ khu vực làm việc, góc học tập gọn gàng, sắp xếp giấy tờ trong tủ tài liệu một cách ngăn nắp, khoa học. Tài liệu nào quan trọng, tài liệu nào cần dùng thường xuyên, văn bản nào cần xử lý trước… Chủ động tận dụng những công năng tiện ích của chiếc tủ văn phòng sẽ chẳng bao giờ làm bạn luống cuống khi cần đến.

H5Y 657Modzs3 3etfXNmTdMhRA aXHYqxfg81LMkSUBvCAAs3jc91kc8i

Hãy luôn ghi nhớ trong đầu rằng bạn đang sống ở một đất nước xa lạ và sẽ chẳng có ai nhắc nhở bạn cả, do đó nếu không thực sự nghiêm khắc với bản thân, rất có thể công việc sẽ không theo đúng tiến độ thì bạn phải là người chịu trách nhiệm, và có nguy cơ bị sa thải.

Học hỏi những kỹ năng mềm hữu ích với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn sinh sống, làm việc khoa học và đạt thành quả không kém người Nhật. Còn nếu bạn thấy mình có khả năng đương đầu với mọi khó khăn thì không chỉ tại Nhật và tại Việt Nam cơ hội thành công vẫn luôn mỉm cười với bạn.

Nguồn: nozomi

đăng ký học tiếng nhật

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.