Số sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ở Nhật Bản tăng kỷ lục

Số sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ở Nhật Bản tăng kỷ lục

Năm 2015, có 15.657 sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ở Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học và các trường đào tạo nghề.

Các bài viết liên quan : 

Bộ Tư pháp Nhật bản cho biết, số sinh viên nước ngoài tìm được việc làm tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp Đại học đã đạt mức cao nhất từ trước tới nay. Điều này cho thấy các công ty Nhật Bản đã có thái độ chào đón hơn với các lao động nước ngoài biết nói tiếng Nhật.

Theo Bộ Tư pháp Nhật Bản, năm 2015, có 15.657 sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ở Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học và các trường đào tạo nghề, tăng gần gấp 3 lần so với con số tương ứng cách đây 10 năm. Đây là kết quả của những nỗ lực của Chính phủ Nhật Bản nhằm tuyển dụng các lao động nước ngoài có trình độ cao nhằm bổ sung nhân lực nội địa và tăng sức cạnh tranh của các công ty Nhật Bản.

Số sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ở Nhật Bản tăng kỷ lục

                        Ảnh minh họa

Lĩnh vực được chú trọng nhiều nhất là công nghệ thông tin, kĩ sư. 90% visa lao động Chính phủ Nhật Bản cấp trong năm 2015 là dành cho hai lĩnh vực trên, tiếp theo là dịch thuật, marketing, bán hàng.

Để xây dựng cầu nối giữa sinh viên và các công ty, Chính phủ Nhật Bản đã tổ chức nhiều hội chợ việc làm cũng như các buổi hội thảo về nhiều chủ đề công việc khác nhau.

Theo thống kê vào cuối năm 2015, có hơn 246.000 sinh viên nước ngoài đang học tập tại Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản xem đây là nguồn lao động hứa hẹn vì những sinh viên này đã quen với văn hóa Nhật Bản và có thể nói được tiếng Nhật. Mục tiêu của Chính phủ Nhật Bản là tăng tỷ lệ tuyển dụng lao động đối với sinh viên nước ngoài lên 50%.

Nguồn: Baonhat.com

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

 

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: