Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam – Nhật Bản

nVjK8bfT7jyjElDNtH 3hhFtdz1fbd Gsm80rkKMxP xcQZv6zeKC0tuWOOvmzXoqpJnEOoYDnb5GlVIy C4nf3hGkGHpUSMwDNPeamHa3EPdfqk G1ORdEscZD3kM27mJiTSc7R

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với ông Seko Hiroshige

Chiều ngày (8/9/2016), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có buổi làm việc với ông Seko Hiroshige – Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

TIN GẦN ĐÂY

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cảm ơn ông Seko Hiroshige trong thời gian qua đã ủng hộ để cùng Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển Trường Đại học Việt Nhật. Đây là kết quả rõ nét về sự hợp tác trong giáo dục giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao ông Seko Hiroshige khi ông có mặt đúng dịp khai giảng năm học mới của Trường Đại học Việt Nhật, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của ông Seko Hiroshige đối với nhà trường.

Bộ trưởng cho biết Chính phủ và Bộ GD&ĐT Việt Nam rất quan tâm tới Trường Đại học Việt Nhật. Hiện các điều kiện của Trường vẫn tiếp tục được củng cố. Phía Việt Nam cũng mong muốn Nhật Bản đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án ODA để xây dựng Trường Đại học Việt Nhật tại Hòa Lạc (Hà Nội).

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn với cương vị Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, ông Seko Hiroshige sẽ quan tâm hơn nữa tới các chương trình hợp tác của các doanh nghiệp đầu tư ở Trường Đại học Việt Nhật.

Ngoài chương trình hợp tác xung quanh Trường Đại học Việt Nhật, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề cập với ông Seko Hiroshige về hợp tác nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh miền Trung và duyên hải của Việt Nam. Đây cũng là vấn đề được các trường đại học ở Việt Nam rất quan tâm.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ với tình cảm mà Trường Đại học Kinki (Nhật Bản) dành cho cá nhân Bộ trưởng, Bộ trưởng mong muốn Đại học Kinki sẽ có các chương trình hợp tác với các trường đại học ở Việt Nam, đặc biệt về lĩnh vực thủy, hải sản và y tế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hy vọng trong thời gian tới, hai Bộ sẽ tiếp tục hợp tác rộng hơn để thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa hai quốc gia trên các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Ông Seko Hiroshige cho biết: Tại Hội nghị các Bộ trưởng kinh tế ASEAN, ông đã đề xuất sẽ hỗ trợ và hợp tác với các doanh nghiệp ASEAN, làm sao để kiến tạo các ngành công nghiệp, tạo nên động lực phát triển. Đề xuất này đã được nhiều nước hoan nghênh.

Theo ông Seko Hiroshige, để thực hiện được công việc này cần sự đổi mới, cách tân và vấn đề nguồn nhân lực là rất quan trọng. Trường Đại học Việt Nhật sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho các ngành công nghiệp trong tương lai.

Để có được nguồn nhân lực chất lượng cao, giảng viên của Trường Đại học Việt Nhật phải có nhận thức, hiểu đúng về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đề xuất chương trình bồi dưỡng cho giảng viên của Trường Đại học Việt Nhật trong vòng 3 năm, mỗi năm khoảng 10 người sang Nhật Bản tập huấn 1 tháng. Từ những chương trình như vậy sẽ giúp giảng viên Việt Nam đào tạo được nguồn nhân lực đúng theo yêu cầu.

Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected]Website:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: