hokkaido

So sánh thời gian và mức phí các cách di chuyển từ Tokyo đến Hokkaido

hokkaido

Hokkaido là đảo có diện tích lớn nhất trong số 47 đô đạo phủ huyện trên toàn quốc. Do khoảng cách giữa các thành phố ở Hokkaido khá xa nên mặc dù các bạn định đi “từ Tokyo đến Hokkaido” thì tùy vào khu vực nào các bạn muốn đến mà phải xem xét xem phương tiện giao thông nào là thích hợp nhất.

TIN GẦN ĐÂY

Hồ xanh ở Bieicho, Hokkaido

Trong bài viết này tôi sẽ so sánh mức giá, thời gian, sự tiện lợi dựa trên thông tin tại thời điểm tháng 1 năm 2016 trước khi tuyến Hokkaido Shinkansen được khai thông.

Phương tiện giao thông nhanh và tiện lợi: máy bay

6imSN5mPH6dZZOymBAiAdjvvPgBTk1F5DK0UR7ztQakoWYoasDfz0nyIiO2VLk9DjuZrPBbEQgPEjk RVTdY9NPtT4 MbvpoympF

Hokkaido có 11 sân bay, trong số đó có 9 sân bay có chuyến bay thẳng từ sân bay Haneda. Số chuyến bay 1 ngày tại sân bay Asahikawa là 10 chuyến, sân bay Hakodate là 8 chuyến, sân bay Obihiro là 7 chuyến, sân bay Kushiro có 6 chuyến, sân bay Memanbetsu (Kitami) có 3 chuyến, sân bay Wakkanai/Mombetsu/Nakashibetsu (Nemuro) mỗi nơi có 1 chuyến.

Trong số đó, sân bay Shin Chitose (Sapporo) 1 ngày có hơn 50 chuyến bay đến từ sân bay Haneda. Thời gian bay từ sân bay Henada là 1 tiếng rưỡi, cước phí thông thường vào khoảng 7,990 ~ 37,790 Yên. Nếu đi từ sân bay Narita thì có thể bay với cước phí giá rẻ từ 4,490 Yên sử dụng hàng không giá rẻ nhưng từ Tokyo đến sân bay Narita lại mất thêm phí giao thông và thời gian di chuyển nên các bạn cần lưu ý.

Sân bay Shin Chitose là sân bay có lượng hành khách lớn thứ 3 trong nước sau sân bay Haneda và sân bay Narita với rất nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế, là sân bay có đầy đủ các nơi thư giãn để không làm cho hành khách cảm thấy chán khi chờ đợi trong sân bay ví dụ như các trung tâm thương mại hay suối nước nóng,…

Từ sân bay Shin Chitose còn có cả các chuyến bay đến các sân bay Hakodate, Kushiro, Memanbetsu, Wakkanai, Nakashibetsu, nên việc di chuyển tại các địa điểm trong Hokkaido khá tiện lợi. Hơn nữa, phương tiện giao thông để đi từ sân bay Shin Chitose đến nội thành thành phố Sapporo cũng được trang bị đầy đủ, thời gian di chuyển khoảng 50 ~ 90 phút bằng xe buýt sân bay (1,030 Yên) và chuyến tàu nhanh JR Kaisoku Airport nhanh nhất trong 37 phút (1,070 Yên).

Tuyến tàu cao tốc Hokkaido Shinkansen (Tokyo-Hakodate): bắt đầu khởi hành từ ngày 26/3/2016

hDww 3hzn14cfe12Tan1lPImiesaC Gen40B50e vCqwNMpqmbusDyRnZOx R47DTqClsbJ AHanNHCGhgnmkjheusAeZTSUE9hGOIXlaL3LzlhSnmoJCQiM9elJDiCoykyL36E8

Nếu sử dụng tàu điện đến Hokkaido thì ga đến cuối cùng của Shinkansen là ga Shin Aomori. Vì vậy để đi từ Aomori đến Hokkaido các bạn phải chuyển sang tuyến JR Kaikyo hoặc Tsugaru Kaikyo Ferry tại Aomori, để đến Hakodate. Tuy nhiên, từ ngày 26/3/2016, tuyến tàu cao tốc Hokkaido Shinkansen đã được khai thông, có thể đi thẳng từ ga Tokyo đến ga Shin Hakodate Hokuto. Trong 1 ngày có 10 chuyến từ 6:00 đến 19:00, thời gian di chuyển là 4 giờ, cước phí 22,690 Yên.

Nếu các bạn sử dụng máy bay từ sân bay Haneda đến sân bay Hakodate thì thời gian di chuyển là 1 giờ 20 phút, vì vậy so với máy bay thì cách di chuyển này mất nhiều thời gian hơn nhưng vào thời gian bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, đặc biệt là mùa đông có tuyết rơi thì đây lại là phương tiện đi lại ổn định hơn máy bay do máy bay có thể bị trễ chuyến hay hoãn bay.

Cùng với việc di chuyển ổn định và mất thời gian hơn nên các bạn lại có thể thoải mái trải nghiệm. Ví dụ như các bạn có thể ngắm cảnh núi Hakodate từ cửa sổ Shinkansen chạy dọc ven biển, hoặc thưởng thức các món ăn phục vụ trên tàu rất ngon với rất nhiều nguyên liệu từ biển Hokkaido…Một chuyến du lịch như vậy thì các bạn thấy thế nào?

Xe ô tô thuê trải nghiệm cảm giác lái xe trên vùng đất rộng

cCkczEbC6B8sSmaIY9mToqJ0SHOBNWhE1

Hokkaido cũng nổi tiếng bởi những con đường khá rộng. Có nhiều hành khách thích chạy xe trên con đường như vậy. Nếu sử dụng xe ô tô thuê, các bạn có thể đi qua từ Kanto đến Tohoku và đến Hokkaido và thăm quan ở các nơi đã đi qua. Tuy nhiên, Từ Tokyo đến Sapporo nếu không rẽ vào điểm nào khác mà đi thẳng thì mất tối thiểu 17 giờ, vì vậy các bạn cần tính toán thời gian di chuyển cho phù hợp. Ngoài ra, cước phí sử dụng đường cao tốc khoảng 20,000 Yên, từ Aomori đến Hakodate cước phí sử dụng Tsugaru Kaikyo Ferry là 20,000 Yên (xe thông thường), hơn nữa cộng thêm phí thuê xe và xăng xe cho cự ly 1000km thì chi phí sẽ khá cao. Để đi từ Tokyo đến Hokkaido bằng xe ô tô thuê, các bạn cần phải dự tính thời gian và mức phí cần thiết.

Như vậy tùy vào khu vực nào ở Hokkaido các bạn muốn đến, phương tiện giao thông phù hợp nhất sẽ khác nhau. Các bạn hãy lên kế hoạch cho phù hợp với lịch trình du lịch và dự toán để tận hưởng chuyến du lịch đến Hokkaido nhé.

Nguồn: mcha

đăng ký học tiếng nhật
Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.comWebsite:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.