Tìm kiếm cơ hội giao lưu với người Nhật bằng Meetup

Qua tiếp xúc với nhiều người Việt sang Nhật học tiếng Nhật, mình nhận thấy một trong những nỗi trăn trở của các bạn là làm thế nào để có nhiều cơ hội tiếp xúc với người Nhật hơn. Nhiều bạn nói rằng, buổi sáng vào lớp chỉ thấy người Việt và Trung Quốc, về nhà cũng nói chuyện với bạn bè người Việt, lúc đi làm thêm thì bận không giao tiếp được nhiều (có chỗ làm chỉ toàn senpai người Việt, thế là lại nói tiếng Việt!), ra đường thì cũng không dám bắt chuyện với ai vì không tự tin. Sống trên đất Nhật mà không giao tiếp được với người Nhật, điều này khiến mình cảm thấy rất đáng tiếc. Với mong muốn tạo cơ hội giao lưu với người bản xứ cho du học sinh Việt Nam, mình xin giới thiệu với các bạn một dịch vụ giao lưu miễn phí mang tên Meetup.
Meetup là gì?
Meetup là một dịch vụ miễn phí, giúp bạn thành lập, tìm kiếm, kết nối với những hội nhóm có cùng mục tiêu, sở thích, đam mê xung quanh khu vực bạn sinh sống.
Các hội nhóm trên Meetup vô cùng phong phú, từ các hội nghiên cứu về kinh doanh, công nghệ thông tin, các hội giao lưu văn hóa và ngôn ngữ quốc tế, đến các hội nhóm đam mê khiêu vũ, rượu, đọc sách…. Đến với các hội nhóm này, bạn không những có cơ hội rèn luyện khả năng ngôn ngữ ( ở đây là tiếng Nhật), mà còn có thể gặp gỡ những người có cùng niềm đam mê với mình.
k4f4flWjBoeuZYohGhjSaxzs0xpT06p6SrL4ovQDadXJhHrdsatG5zkFWI1lq TJxC5VyXti3u Q2PuC5h5T5oWWG4LnWc4cN8Fbi aCHtyf4djOBtdENrGXvi5j6wrSử dụng Meetup như thế nào?
Đầu tiên, bạn cần có tài khoản Meetup của riêng mình. Truy cập vào trang web http://www.meetup.com/ hoặc tải ứng dụng dành cho smartphone (iOS Android). Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google của mình.
Sau khi đã đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một vài thông tin cá nhân. Khi điền, bạn cần chú ý đến nơi ở, và sở thích của bạn. Chọn sở thích càng chi tiết, bạn càng dễ dàng tìm được những hội nhóm có cùng đam mê.
Ví dụ: Mình đang sống ở Tokyo, yêu thích kinh doanh, khởi nghiệp. Khi lựa chọn sở thích, mình không chỉ đơn thuần chọn Businesses, mà sẽ chọn tất cả những hội nhóm có liên quan đến lĩnh vực này, như Startup Businesses, Entrepreneurship, Entrepreneur Networking, Small Business, Professional Networking. (Nếu bạn không tự tin về tiếng Anh, có thể sử dụng Google Translate).
Sau khi hoàn tất profile cá nhân, Meetup sẽ gợi ý cho bạn những hội nhóm mà bạn có thể quan tâm. Từ thời điểm này, việc chọn nhóm và quyết định tham gia hoàn toàn nằm ở bạn.
Nếu bạn không có sở thích đặc biệt, hoặc chỉ muốn có cơ hội rèn luyện tiếng Nhật, bạn nên tham gia vào các hội giao lưu văn hóa quốc tế (Language and Culture Exchange). Một trong những hội rất đông thành viên hiện nay là Japanize, chuyên tổ chức các chuyến đi tham quan xung quanh khu vực Tokyo.
w5nDIJg8ViiYLiZn7 GjqXTDmqcVeZnsqNX2IGBJjHXLs3Xs9U uj0RfYesnzbJSQyNJ7lDoFdojJiNwQf1goA8eReAP8aF3FkfCsKaoUGFM9yh4 ISLSPMoSVt9lqbYQcdO OQHMột buổi offline của các thành viên Japanize (Ảnh: Meetup)
Lệ phí tham gia tùy thuộc vào từng hội nhóm. Nhìn chung, phí tham gia khá phù hợp với quy mô của buổi gặp mặt.
Khi quyết định tham gia một nhóm, bạn nên tham gia thường xuyên thì mới thấy được hiệu quả. Nhiều bạn cảm thấy tiếc tiền nên chỉ tham gia một hai buổi, điều này rất đáng tiếc. Bạn nên xem đó như một khoản đầu tư cho khả năng tiếng Nhật, cho những mối quan hệ, cho những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, thay vì một khoản chi tiêu vô ích.
Chúc các bạn tìm được hội nhóm yêu thích, và có thật nhiều cơ hội rèn luyện tiếng Nhật.

Nguồn: isenpai

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte 

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: