Không tên 2

Trị bệnh lười theo cách người Nhật bằng 60 giây mỗi ngày

Bạn đặt ra kế hoạch tập thể thao, học ngoại ngữ, nấu ăn… nhưng chỉ hăng hái được một vài buổi đầu tiên.

TIN GẦN ĐÂY

Phần lớn mọi người đều đặt quyết tâm để đạt được mục tiêu, vượt qua thử thách nhưng nhanh chóng thất bại trong việc thực hiện kế hoạch. Khi đó, bạn thường tự nhủ, mình chưa sẵn sàng và sẽ làm vào tuần sau, tháng sau, năm sau.

Lý do của sự thất bại này có thể là: Bạn mong muốn đạt được quá nhiều điều trong thời gian ngắn; Bạn chán ngán với những trách nhiệm; Rất khó để thay đổi thói quen cũ.

jU6 VO5qs2GzPUx2f82x1Y 7cLyZM4hAs4qpVlnUDUIS7eb ox04 gYQjD6ScvCNpFF5W1DCO143nKNWCOZ7wUfGcNHYUXuiXPofpKR L7GLUpFiTz oqkTi1tMj5d1HR ZFUBe

Trong văn hóa Nhật, triết lý Kaizen được coi là chìa khóa dẫn đến thành công. Cụm từ Kaizen có nghĩa là “Thay đổi để tốt đẹp hơn”. Người Nhật đã áp dụng những ý tưởng của triết lý này để cải tiến quá trình làm việc, thay đổi tính cách, cuộc sống của mình.

Trong nội dung của Kaizen có “Nguyên tắc một phút” để bạn tự hoàn thiện chính mình. Theo Brightside, nội dung chính của ý tưởng này là một người hãy thực hiện việc gì đó trong vòng một phút vào cùng một thời điểm của mỗi ngày. Điều này rõ ràng không hề khó khăn với bất cứ ai, kể cả những người lười nhất. Dù bạn có bận rộn thế nào cũng không thể lấy lý do từ chối làm một việc gì chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi: 60 giây.

Ai cũng có những việc rất ngại làm như tập thể thao, học ngoại ngữ mới, đọc sách hàng ngày. Nhưng nếu chỉ dành ra một phút mỗi ngày, bạn sẽ có động lực để từng bước nhỏ đạt tới con đường hoàn thiện bản thân, đạt được kết quả như ý.

Vượt qua sự thiếu tự tin là điều rất quan trọng mà bạn cần rèn luyện để đạt được thành công. Khi có được sự tự tin, bạn sẽ dần hứng thú hơn với việc mình đang làm. Lúc đó, bạn có thể tăng dần thời gian tập luyện từ một phút lên thành 5 phút, 30 phút và dài hơn.

AYvqprKmSIp5d QKyCNrTOpifR9tn2XH8TqPlhoTDlzMojBw0EDgOLXvfBJpOWbZdb9URvCuwE0Km0FDLbJ8r SlJ98

Tương tự với “Nguyên tắc một phút”, Kaizen cũng đưa ra các cách giúp cá nhân có thể thay đổi bản thân bằng những bước đi nhỏ:

– Rèn luyện thể thao: Mỗi ngày, tôi sẽ gập bụng 5 lần sau khi ngủ dậy.

– Bổ sung kiến thức: Đọc một trang sách văn học, bách khoa toàn thư mỗi ngày.

– Học ngoại ngữ: Học một từ mới, viết một câu mỗi ngày.

– Bỏ thuốc lá: Hút giảm một điếu mỗi ngày.

– Tránh trầm cảm, cô độc: Dành 2 phút mỗi ngày nghĩ về những kỷ niệm đẹp.

– Tránh cảm giác trì trệ của việc ngồi quá lâu ở văn phòng: Mỗi ngày dành một phút để đi lại, tập động tác thể dục đơn giản, đi cầu thang bộ…

Nguồn: Nuocnhat

đăng ký học tiếng nhật
Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.comWebsite:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.