TRUNG TÂM

Trung tâm mua sắm tại Nhật Bản không còn nhân viên nhưng vẫn mở cửa để bán chỉ 1 món hàng duy nhất

Những chủ sở hữu của trung tâm thương mại LC World Motosu tại Nhật Bản chắc hẳn đã rất tự hào trong ngày khai trương nơi này vào năm 1992. Tọa lạc trên diện tích 100.000 mét vuông, cung cấp 107 gian hàng, bao gồm cả một siêu thị bán lẻ, LC World hội tụ mọi điều kiện cần có để là nơi tập trung lui tới lý tưởng của cả cộng đồng dân cư xung quanh.

Các bài viết liên quan : 

 • Vì sao đồ ăn truyền thống của Nhật Bản giúp con người sống thọ hơn
 • Những bộ phim học đường Nhật Bản sẽ khiến bạn nổi da gà khi xem
 • Những món ăn không thể bỏ qua ở Nhật vào mùa hè

  Tuy nhiên, không may là mọi chuyện không diễn ra suôn sẻ như kỳ vọng này.

  uwsJJLNouEPt8m4lDY

  Mới đây, một người dùng Twitter Nhật Bản là @yogoren đã ghi lại được và chia sẻ cảnh tượng đặc biệt tại chính nơi đây, 24 năm sau ngày khai trương: LC World giờ chỉ còn một lối vào còn hoạt động, dẫn vào siêu thị; và hầu hết mọi kệ hàng trong siêu thị đều trống trơn, không có bất cứ gì ngoại một món hàng duy nhất tại một kệ duy nhất – cũng chính là lý do mà cả trung tâm này vẫn còn mở cửa: hành tây.

  Những củ hành này được giao dịch trên hình thức tự động, tự giác chứ không hề có bất cứ một nhân viên nào.

  Thay vì quầy hay máy tính tiền như ở những nơi khác, tại đây đặt một chiếc hộp để khách hàng cho tiền vào, bên cạnh là bảng giá 100 yên (gần 22.000VND) cho mỗi củ. Và những củ hành này đều tươi mới, không bị héo hay hư hỏng, chứng tỏ có người thường xuyên lui tới để bổ sung hàng.

  wAxgRvNHGI9b8Thxg1XjCJVGUbM 7AUnalixdFQgMkjA2ptc6iteF6S85KIRNj 0pz7r8chHXpnnhQ0uVo17jubXjU1t73THGOOk1vPMK1TXdm07FYfkpgnIEC1ykongU vW0yIz

   

  nmFHeLGotCIvA KocMqUQ9w8AevomwOsMkwjj6XKVmT xRxWzeWitN1pntSvQgy2dS6Tlgar 0JYW

  Phương cách bán hàng tự phục vụ trên cơ sở tự giác này đối với các mặt hàng rau củ, trái cây thật ra không lạ lùng gì tại Nhật Bản, người ta vẫn thấy điều này ở đây đó nhưng chủ yếu chỉ ở vùng nông thôn hoặc ngoại thành xa xôi. Còn đây, là bên trong một trung tâm thương mại hiện đại, quy mô lớn trong thành phố.

  “Lúc tôi chụp những tấm ảnh này là buổi tối, nhưng hôm đó họ vẫn chưa bán được một củ nào,”người dùng @yogoren cho biết sau khi quan sát thấy hộp đựng tiền còn trống trơn.

  Có thể đã vừa có người đến lấy tiền và thay hành, còn nếu không, với tình hình kinh doanh thế này, thật khó để nói được liệu quầy hành này còn duy trì được bao lâu, trừ khi giờ cao điểm mua sắm ở đây rơi vào… nửa đêm.

  Bên cạnh đó, đa số người xem những tấm ảnh này cũng tỏ ra thắc mắc trước quyết định duy trì của những người chủ trung tâm thương mại, dù đây không phải lần đầu được biết một dịch vụ nào đó của Nhật Bản được duy trì chỉ để phục vụ một đối tượng duy nhất – như nhà ga và tuyến tàu Kami-Shirataki đến cuối năm 2015 mới chính thức đóng cửa sau 3 năm chỉ phục vụ duy nhất 1 hành khách là nữ sinh trung học, khi cô bé này tốt nghiệp.

  (Nguồn Trithuctre)

  đăng ký học tiếng nhật 

   

   

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.