10 điều khiến bạn rơi vào “lưới tình” với Nhật Bản

Khi liệt kê 10 điều dưới đây, có lẽ bạn sẽ thấy nhẵn mặt với một vài điều vì ở tại đất nước của bạn hay những quốc gia khác đều có nhan nhản. Vậy, điểm khác biệt giữa Nhật Bản và các nước khác là gì?

TIN LIÊN QUAN:

Câu trả lời là Nhật Bản đã “úm ba la” những thứ đã tồn tại trở nên mới mẻ mà không nơi nào có thể bắt chước được. Nếu bạn còn phát hiện ra những điều khiến bạn “mê mẩn” xứ sở hoa anh đào thì hãy giúp chúng tôi bổ sung thêm nhé.

XGWTv Zgu5APHVL8GMaGcC9QaiAB5gdS18rZRC9nfQH70XHeqUGKxURPEUJ bbdGweUVfbF88vV5QaCglJ eYJxkhuoUeEX PUFCLsjVVUkFAm2yO5T7N6zdc SA5PsX4J3wG3XS

#1. Anime và Manga

gvK1gLcdRg769sdiv5xhcnmMKcmwMmYoKOIbwb HVHGi uul ljZ8F68dGC2n14pqS6UZeaSNJ DT6oRzGMEIjrWZLDjVkW5miaH60LgNKP15zh2zfBYb34r4Q4y iEiPtzuiAVs

(Nguồn ảnh: whatispopularinjapanrightnow.com)

Một điều mà bất cứ lúc nào khi nói về Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến chính là văn hóa anime và amnga “thống trị thế giới”. Không chỉ có nguồn gốc 100% từ Nhật Bản mà người Nhật Bản đã truyền tải vào anime và manga những ý tưởng, triết lí cũng rất đậm chất Nhật – điều đó đã tạo nên sức hút không tưởng cho anime, không giới hạn ở Nhật Bản mà còn trên thế giới nữa!

Nhật Bản tạo cơ hội cho bạn gặp gỡ những người có chung sở thích với mình, cùng trò chuyện, ăn mặc theo đúng như các nhân vật hoạt hình mà các bạn đều thích. Rất lí tưởng phải không?

#2. Công nghệ

sHI7YMtnWSSEM3gtw Xx gwCJ75lmkUW1voxlr8wzRZruqRqXec2C8V3A5 n4hLKu3g7Dc m K LjRyrSeNC5PV B0EcFijRZbX1L6FcmGNBIX1fNgAMi5AsEmzYsjGdzP RFUTi

(Nguồn ảnh: japantimes.co.jp)

Nhật Bản được cả thế giới biết đến về ngành công nghệ hiện đại, những sản phẩm sáng tạo. Ngành công nghệ dường như có liên quan đến các khía cạnh trong cuộc sống, bắt đầu từ những thứ đơn giản như máy nghe nhạc, máy nghe nhạc bỏ túi, máy quay phim, đầu đọc Blu-Ray, thẻ nhớ cho đến tàu điện siêu tốc! Gần đây, người Nhật Bản đã thử nghiệm với cả robot nữa – kết quả là thành công mỹ mãn!

#3. Máy bán hàng tự động

ETQgD4SxLDz11y0XdroNt49rrdeyTA97ii6ADqbSBy 9zo1SIDiwfq292uDB6fCcG3qE2NUizNr 8xnw6ZBoi YMJFHT8O5GRjpXyAB4JFdXCqwGv2KNpGvM iNgdXzFJVoDIvvA

(Nguồn ảnh: telegraph.co.uk)

Người Nhật Bản chắc chắn phải rất thích những chiếc máy bán hàng tự động. Dọc trên đường phố, bạn có thể tìm thấy hàng loạt những chiếc bán hàng tự động bên trong là đủ loại nước uống; từ trà, cà phê, sữa đến nước uống tăng lực – Tất cả đều được đóng chai cẩn thận.

Bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn vì những thứ mình mua được không chỉ là những chai nước ngọt để giải khát mà cái bụng đang “đánh lô tô” của bạn cũng sẽ được đáp ứng với những món ăn đóng hộp. Bạn có thể chọn từ bánh mì, mì gói, soup, cơm chiên và cả đồ hầm nữa. Dĩ nhiên, nếu bạn muốn làm nóng, bạn sẽ chờ chỉ trong 1 phút thôi.

#4. Phương tiện giao thông

Qa

(Nguồn ảnh: allaboutjapantrains.com)

Điều ngạc nhiên là đối với một quốc gia đảo biển, Nhật Bản lại có hệ thống tàu điện, tàu siêu tốc (shinkansen) nhanh nhất thế giới. Với nhiều loại tàu điện phân chia theo tên, tốc độ, và nội thất bên trong, khi mới đến Nhật Bản, bạn sẽ không tránh được những bỡ ngỡ ban đầu. Ngoài vận tốc cực nhanh, tàu điện ở Nhật Bản hiếm khi trễ giờ, lại còn sạch sẽ nữa.

#5. Đúng giờ

E36VmXBYmQ9Yy1iQDe9IDWDGejSZLNvo7NjjBUJ7h7WyU3Z5 YGfASxuU8phUlaszawK 2CX0U2IJUoptO Wqu0YXVdVdQKRkychIzHIympXPDksHHG5jhoIIfPiGkrnOtUFCnwh

(Nguồn ảnh: tokyoroomfinder.blogspot.com)

Sự đúng giờ đã thấm nhuần vào văn hóa người Nhật Bản như bạn có thể thấy qua việc các phương tiện giao thông không bao giờ trễ giờ. Điều đó thể hiện sự tôn trọng và lịch sự. Với nhiều người Nhật Bản, đi sớm 5 – 10 phút cho bất cứ buổi gặp mặt nào được xem là đúng giờ. Nhật Bản vô cùng xem trọng sự đúng giờ, đến mức nếu như tàu điện đến trễ, bạn sẽ được phát phiếu đi trễ từ công ty tàu điện để đưa cho cấp trên xem.

#6. Trò chơi điện tử

gY1F SwuHgqlJEs0d5KKPUsis8sozVhmd5MBn We2R07TG3lv2pJQf7AaIYW4G75ks1hauuKHEIG62VWg iUz4R3YrTttrDDOYJnU7tXeNMVl4 YeIa0IQ3cAkAmooFqCPFz1Uf

(Nguồn ảnh: wallpaperscraft.com)

Bạn có thể kể tên một vài trò chơi điện tử mới phát hành gần đây không nhỉ? Final Fantasy XV, Street Fighter V, hay Splatoon và Pokken Tournament? Điểm chung giữa các trò chơi đó là gì? Tất cả đều là những thương hiệu trò chơi điện tử Nhật Bản. Những “ông lớn” trong lĩnh vực game đều có trụ sở ở Nhật Bản, từ huyền thoại Nintendo và Sega cho đến Sony và Square Enix – những cái tên không hề xa lạ gì với các game thủ đâu nhỉ ^^.

#7. Cách trình bày đồ ăn

N X1SrjBXkC8HE9I4wXRoJU3aNLHCam7NQOgg xbfpH6Mj2tBTk3z JN3DeRZ3bM vggZYO40YIu L2ypThOYIK7mkiopr6uuPUSU6BEHbqya7wZaR3S8DAALARl9b9i4qItSOts

(Nguồn ảnh: japantoday.com)

Người Nhật Bản đã khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ vì chế độ ăn uống vô cùng điều độ, bổ dưỡng với khẩu phần ăn toàn là hải sản, thịt (lượng đủ dùng) và rau củ tươi. Ngoài ra, món ăn Nhật Bản không chỉ ngon mà còn trình bày cực kì hấp dẫn nữa chứ.

Thật khó mà xác định quốc gia nào có nền ẩm thực tuyệt vời nhất, nhưng một điều chắc chắn là xứ sở mặt trời mọc cũng thuộc hạng “không phải dạng vừa đâu”. Bao giờ có ai nhắc đến sushi, sukiyaki, súp miso, ramen, sashimi và gyudon, có phải bạn thấy “buồn miệng” rồi không?

#8. Quán cà phê và nhà hàng theo chủ đề

SxzTowxDaxO Zz JAhNQZKdOsoTchOhEBzhS8QMP5k 0lOwURCjdGq55jEDo1moy1lyGckm7EfOtJ8OS4MmPGrOVEDfjSCYapiVWS qy65f46h5wJ2gouXIJGd5 806Oth51YZFV

(Nguồn ảnh: en.wikipedia.org)

Bạn có thể tìm được bất kì nhà hàng theo chủ đề nào từ loại náo nhiệt, loại lãng mạn tình cảm, loại kì quái và loại “hâm đơ”. Dĩ nhiên, bề ngoài như vậy thôi nhưng thực đơn chắc chắn sẽ vượt qua mức tưởng tượng của bạn về độ hấp dẫn trong lẫn ngoài. Từ những loại huyền thoại như cà phê ma cà rồng, bạn dễ dàng tìm thấy các loại khác như cà phê thần tượng… Nhật Bản là nơi khai sinh ra quán cà phê hầu gái cực kì nổi ở Akihabara và Tokyo. Chúng ta cũng đừng quên quán cà phê thú cưng nhé – điểm đến độc đáo của giới trẻ Nhật Bản đấy!

#9. Dịch vụ khách hàng

m0bVlhaBWaT6R7D S8zbSm2eHfNlDoMo inOvhfSPYdOogwKzieSOzsq5XhwMPrkTyBytH0eLkbR59Wn2RsTc0s fZIZanXZque5zgC3r4pnCPVHO1cI5oGEhSqI5diMUfGI9PTE

(Nguồn ảnh: ignition.co)

Đối với nhiều người, Nhật Bản là nơi sở hữu dịch vụ khách hàng 100 điểm khiến bạn cảm thấy mình cực kì đặc biệt. Bất kể bạn là ai, bạn đều được tiếp đón niềm nở. Nụ cười luôn luôn túc trực trên môi các nhân viên ở xứ sở hoa anh đào, và nếu được, họ luôn luôn tìm cách khiến khách hàng hài lòng. Lòng nhiệt tâm của người Nhật Bản là một điểm sáng mà bạn thấy mình đi đến đâu cũng được chào đón. Dĩ nhiên, khi bạn bước ra khỏi cửa hàng, họ bao giờ cũng cúi đầu chào bạn cả.

#10. Nhà vệ sinh

(Nguồn ảnh: happyjappy.com)

Nhà vệ sinh ở xứ sở hoa anh đào là điều kì diệu với nhiều người, bởi nó không những sạch sẽ, vô trùng mà còn có hàng tá những chức năng như sưởi, chế độ phun hoàn toàn có thể điều chỉnh được, chế độ bật nắp cầu tự động và thậm chí còn có nhạc nữa. Sự thật mà nói thì nhà vệ sinh công nghệ cao ở Nhật Bản đã nâng tầm trải nghiệm phòng tắm cho bạn rồi nhỉ?

Nguồn: Jpinfo.com

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ

Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected]Website:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: