10 loại nước uống thông thường ở máy bán hàng tự động

Xứ sở hoa anh đào tràn ngập các thể loại máy bán hàng tự động mà bạn có thể tìm trong vòng một nốt nhạc như: ở bên vỉa hè, gần các cửa hàng, trong ga tàu hỏa, tàu điện ngầm, trạm xe buýt, trường học, công sở, và các công viên… Nơi nào bạn cũng định vị được ít nhất một chiếc máy bán hàng tự động ở đó. Đó có lẽ là lí do mà nhiều người phát cuồng về máy bán hàng tự động ở Nhật Bản. Tại sao không nhỉ? Chỉ cần bỏ vào một đồng xu thôi, “chiếc siêu thị mini” này sẽ “đẩy ra” những gì bạn muốn. Rất tiện lợi chứ sao.

TIN GẦN ĐÂY:

Nếu bạn ở Nhật quen rồi, những điều này sẽ trở nên thường thôi nhưng với các khách du lịch lần đầu đến Nhật Bản, khi họ thấy máy bán hàng tự động sẽ rất thích thú cho xem. Trong trường hợp bạn muốn mua nước uống ở máy bán hàng tự động mà lại không tự tin với vốn tiếng Nhật của mình lắm, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 10 loại nước thông thường nhất. Lưu ý rằng: máy bán hàng tự động còn nhiều loại khác nữa nhé.

G9sPVRAYjYyknlfWh7uCFE8yF3viN0sLyzRMYU4FcNDReI3QNzghrcqE3 cI4dyWkG 3sErIdF2r6ILU3pUJUdDYsEvQHHrcjQpeLAVp7GEAQx9d2i49 9hXRi6D5NZy18sF2ARz

1. I Lohas

Nước suối đóng chai

CeV0E2o n75Alj8JDtDLcOr3eC5bO8xF98lKsque4y2w7Uzts e4AUj7BpSixVB2Wgoku3U1FAGoDnYa nvvzmcNt ffN83sFNei5AbDEt7q6wWLlhT4bhTewvdOQveUf ymDu5

(Nguồn ảnh: global.rakuten.com)

I Lohas – nước suối đóng chai – là một sản phẩm của Coca-Cola Nhật Bản, biết đến qua chiến dịch môi trường rất nổi tiếng.

2. Fanta

Nước uống trái cây có ga

yfVp9PLgSXT9 e71u7dUf683c8st9Y8p7IDKIfzI1OWotNDukci3lfc88HnQCwpopRbTc1U3pwnkYmYWdGABa Ww2p iL5OtrOQ7muTIh8JrtdnugYjdDjnSa7vmrv3VGZLPbSDf

(Nguồn ảnh: siteawy.com)

Fanta là loại nước uống trái cây có ga và bạn có thể chọn đủ thứ mùi như: cam, táo, nho, dứa, dâu, đào, chanh, bưởi, và anh đào đen. Điều “vi diệu” nhất là thương hiệu Fanta có những mùi riêng “không đụng hàng” chỉ có ở Nhật Bản như Moo Moo White, Ume (Plum), Snow Squash, R18, White Banana, The Mystery Fruit, Strawberry Cream, La France và nhiều thứ khác nữa.

3. Coca-Cola

Nước uống có ga

rTeQYHDXxub9lTMqx68q7KqBwMp8

(Nguồn ảnh: foodsciencejapan.blogspot.com)

Coca, Coca Zero, Coca Light và những loại Coca khác đều có sẵn trong hệ thống máy bán hàng tự động Nhật Bản. Làm sao mà thương hiệu nước giải khát nổi tiếng này lại vắng mặt được chứ?

4. Dr. Pepper

Nước uống có ga

(Nguồn ảnh: kotaku.com.au)

Với những ai yêu thích anime, thương hiệu Dr. Pepper có lẽ là người quen nhỉ. Đây chính là món nước từ STEINS; GATE. Dr. Pepper nổi tiếng với mùi vị độc đáo, không miêu tả được bằng lời – coca không phải coca, anh đào cũng không phải, dâu càng không, những loại trái cây khác thì miễn bàn.

5. Minute Maid Fruit Plus

Nước trái cây

Wt31hWQxWKGzOaCXIMF33yK66rO97vNHolEV2WV5dHSkJg0CTmjC gr6y5t3zHU05 iYXX GxA5Q3oX9x7uwvxo6mbMptz He68crCmU6 GE0bwc WLwnU1SAxa HDg7uChC6eJT

(Nguồn ảnh: triplelights.com)

Minute Maid là một loại nước trái cây không có ga, được bán ở các máy bán hàng tự động Nhật Bản. Bạn có nhiều chọn lựa mùi hương trái cây như: đào cam, ổi táo, và chanh.

6. Aquarius

Nước uống thể thao

4BNh9x5p2kGx9FRUGxKyMtkbZWmq36WL6NLHZIAGdjKe38l

(Nguồn ảnh: global.rakuten.com)

Aquarius là một thương hiệu nước uống thể thao ban đầu được sản xuất có mùi bưởi. Aquarius đa dạng nhiều dòng như Aquarius Neo, Aquarius Zero, Aquarius Active Diet, Aquarius Oasis,…

7. Pocari Sweat

Nước uống thể thao

YZbZQ1cPmKcYffBx5Gg97VmVOIQPwPqK3AEt6wOnV10HqqGjHjnh1YhpWDfTkHgWJ K750qJCE75pjN Dw8a3vCJXXm1 RZotBPYgrau9uJwYTQB6F7BoS dFPOYHrpmeHuMW1Qa

(Nguồn ảnh: otsuka.co.jp)

Pocari Sweat, tương tự như Aquarius, là một trong những loại nước uống thể thao, bổ sung năng lượng nổi tiếng nhất xứ sở hoa anh đào. Một trong những gương mặt quảng cáo nổi bật nhất của Pocari Sweat chính là nhóm nhạc nữ SCANDAL và nước uống Pocari Sweat cũng được lên hình trong video ca nhạc của nhóm có tên “Beauteen”.

8. Georgia

Cà phê đóng chai

yLsj4fJQ0cWSlVX ObuGaas sOnzBK mPY4mlkfQZAghzLUmK6S7QXF FkW er s tCzz OFTdA7alXXIQj2lNCN4s Eppa 5 HCYpfvCglpKVsqtlzbWW3nLS4sRwA2goCOWUUt

(Nguồn ảnh: travel.cnn.com)

Georgia là một trong những thương hiệu cà phê đóng chai mà bạn thấy thường xuyên ở máy bán hàng tự động Nhật Bản. Georgia cà phê có những loại Emerald Mountain Blend, loại cà phê đen, loại ít đường và loại hảo hạng.

9. Gogo no Koucha Milk Tea

Trà sữa Kirin

9c 8bfwTCr01ql0IGTE8B54hdTLI7ZbnKTJBNvjFb J67tNW09O24NfLcjybHc0TuRyIehw2F5Gm1GaF458wtY4cOiy4VmTtY

(Nguồn ảnh: trip.mistersuite.com)

Nếu bạn cực hảo món trà sữa thì trà sữa Kirin sẽ là một nhân vật trong danh sách yêu thích của bạn. Nhiều người biết đến Kirin qua sản phẩm bia, nhưng Kirin có dòng trà sữa Gogo no Koucha cũng là thức uống khoái khẩu của nhiều người.

10. Ooi Ocha

Trà xanh đóng chai

nBMF8dYaZaMtnlqQTicnJEhQ

(Nguồn ảnh: itoen.co.jp)

Nếu bạn muốn chọn nước uống trà xanh ở các máy bán hàng tự động, Ooi Ocha là một trong những sự chọn lựa cho bạn. Tất cả các nhãn hàng đều tựa tựa nhau với trà xanh đóng chai, vỏ nhựa trong suốt với nhãn hình xanh lá, nên bạn có thể bị nhầm lẫn đấy. Không sao, tất cả đều ngon như nhau.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại nước mà bạn có thể mua từ các máy bán hàng tự động ở khắp phố phường nữa. Do vậy, nếu có cơ hội viếng thăm Nhật Bản, đừng quên ghé vào những siêu thị mini bắt mắt này, thả đồng 100 yen xuống và thưởng thức món uống ngon lành nhé.

2J2n7fVq4faZtKXNv 5C86aJRO5FNGZLExHJhBLj0qNuhKSDqg Y6P3LlpYS U9F2B98tdWAMAOp 07aMf9y7dynhzACDAuMddPrCRMXtwU PvLwZ0HD9 QlUsmCCAavfMOI9mCv

(Nguồn ảnh: ozphotos.wordpress.com)

Vài điểm bạn cần lưu ý:

  • Nước ở máy bán hàng tự động có giá dao động trong khoảng 100 – 150 yen, tùy vào lựa chọn của bạn.
  • Chữ tiếng Nhật “つめた~い” (đọc là “tsumetai”) viết ở dưới nhãn của từng loại nước trong máy bán hàng tự động có nghĩa là “đồ uống lạnh”.
  • Dòng chữ tiếng Nhật màu đỏ “あったか~い” (đọc là “atatakai”) dưới mỗi món nước có nghĩa là “đồ uống nóng”.

Nguồn: Triple Lights

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: