Hard-Off: Đồ điện tử, nhạc cụ “giá sỉ” và đồ cũ tái sử dụng

“Sở thích của bạn là gì?”. Đó là một trong những câu hỏi tôi thường gặp nhất khi ở Nhật Bản. Sự thực thì tôi chẳng hề có sở thích nào đặc biệt. Tôi là sinh viên đại học, làm rất nhiều công việc làm thêm và chủ yếu lãng phí thời gian rảnh rỗi của mình trên mạng Internet.

TIN HOT

Có điều, “Tôi không có sở thích nào.” có lẽ không giống một câu trả lời “chấp nhận được” ở đây. Vì là sinh viên không có nhiều tiền, tôi hỏi cô bạn về sở thích tiết kiệm nhất trong những sở thích “chấp nhận được”. Câu trả lời là âm nhạc và tôi được cô dẫn đến cửa hàng Hard-Off gần nhất.
5qHjIPimWkj1N0CnF5GOMOAZcSoU zlR3f yKIUFUy4wcfGVwMTZN YnHR4WimheObC7GvCUW8tvd3P JbXjKnVC9pKg0MFCHzH9bVsmGBYXsUOg2eUR1WTNn8JKn2nJpgzztSO
Cái tên Hard-Off là để mô tả đặc trưng riêng biệt của cửa hàng: chủ yếu cung cấp dụng cụ, đồ dùng, phần cứng hoặc các thiết bị điện tử và nằm trong một các chuỗi cửa hàng “Off”.
Thông thường, để tiết kiệm không gian và tiền bạc, các chuỗi cửa hàng “Off” này thường xếp theo đôi cạnh nhau. Cửa hàng Hard-Off như trong hình được đặt cạnh Off-House (bán quần áo và thiết bị gia dụng đã qua sử dụng). Tôi cũng từng thấy Hard-Off ở cạnh Hobby-Off (bán tượng nhỏ, thú nhồi bông và thẻ để sưu tập) nhưng chưa bao giờ thấy nó ở cạnh Garage-Off (cung cấp những thiết bị kích thước lớn trong garage) hay Book-Off (bán sách giá rẻ hoặc sách cũ).
Cách bài trí trong cửa hàng khá đơn giản. Tông màu phối giữa xanh thẫm và da cam sáng màu. Phụ kiện được xếp gọn từng nhóm tương đồng. Tôi dừng khá lâu nhìn qua những cuộn băng VHS cũ (băn khoăn không biết còn ai sử dụng đầu VHS nữa không?!), lướt qua bộ đàn guitar gỗ sáng bóng, tự hỏi mình liệu những camera 525 yên kia có thực sự còn dùng được và đắn đo mãi nên hay không nên mua một chiếc I-pod 160 GB kiểu cũ giá 12,000 yên.
Các mặt hàng của Hard-Off phong phú đến kinh ngạc: từ những thứ “cổ điển” như CD, DVD, băng VHS, trò chơi điện tử đủ loại … cho đến từng hàng xanh thẫm các hộp chứa đầy đồ cũ chỉ từ 105 yên đến 600 yên như máy ảnh, ống kính, cáp, dây nối nguồn, loa, thẻ nhớ, … rồi còn rất rất nhiều vật lạ khác mà tôi không thể nhận ra được (thú thực tôi không phải là người am hiểu về công nghệ cho lắm!).
1c8fQLnez14TcblZ vcwI6h iDvkzPcTRKN417gUdbmB2Y3bpWe DTRwkpAcRdn5lRMnJhmQuWf9mdRBEOFhil2d
Các nhạc cụ cũng được bày bán: acoustic và electric guitar, bộ trống, sáo và cả 1 chiếc trumpet đơn. Vị trí có lẽ ảnh hưởng nhiều đến nội dung bên trong; nếu đến cửa hàng Hard-Off lớn hơn có lẽ ta sẽ tìm thấy nhiều vật dụng thú vị hơn nữa. Guitar ở đây dao động trong khoảng 1,500 yên – 4,000 yên. Cá biệt một vài cây guitar có giá đắt hơn rất nhiều, hoặc bởi nhãn hiệu hoặc bởi chất lượng còn tốt, nhưng hầu hết đều vừa túi tiền cả. Dù vậy, do không thích chơi nhạc cụ cho lắm, tôi quyết định không mua cây guitar nào, mặc cho cô bạn đã chọn được một cây ưng ý.
hEHkk5sPssu4aaWWX2ltUCBA VOc0B3CGPA5nSg4Y56YqQBYW6zE3oP0 Hx7 syghFL5
Trong Hard-Off, thiết bị điện tử đắt tiền được đặt cẩn thận trong hộp kính. Cửa hàng bán nhiều kim từ điển với giá cả rất phải chăng, từ tiếng Nhật dịch sang tiếng Anh, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc thậm chí có cả 1 chiếc sang tiếng Italia. Những mặt hàng như Iphone 3G, MP3 player, phụ kiện Wii, game hẹn hò mô phỏng AKB 48 (game yêu thích của tôi, bạn có thể hẹn hò với cả 48 cô gái trong AKB, xem cảnh áo tắm, tham gia cuộc hẹn lãng mạn ở Tokyo Disneyland, rồi có cả áo cưới …) đều có mặt đầy đủ trên kệ.
Gần 1 giờ ở Hard-Off, săm soi các hộp màu xanh thẫm trong khu vực đồ cũ của Hard-Off, tôi cứ hi vọng mãi, biết đâu mình lại may mắn tìm được một thiết bị – báu vật nào đó vừa huyền bí và giá trị!
Tôi mua chiếc cổng USB này bởi nó chỉ có 105 yên và vì nó có gì đó tương đồng trò chơi của bọn trẻ. Rất nhiều đồ ở đây vẫn còn bọc nguyên cả bao bì chính gốc.
Tìm được một mòn hàng chất lượng với giá 105 yên ở thành phố đắt đỏ như Tokyo, đặc biệt đối với mặt hàng còn nguyên vẹn bao bì như vậy, là điều hầu như không thể.
Phía trong cùng của cửa hiệu là khu 買い取り (kaitori), nơi bạn có thể bán lại thiết bị cũ. Nhưng tôi không nghĩ bạn sẽ kiếm được nhiều cho những vật dụng cũ kĩ đó. Hard-Off buôn bán dựa trên giá rẻ mà!
Ah, tôi cũng vừa mới quyết định rằng “sở thích” của mình sẽ là thưởng thức âm nhạc. Và nhân tiện Hard-Off có hẳn một bộ sưu tập loa khá mềm giá, tôi tự mua cho mình một chiếc màu đen xinh xắn bóng bẩy, to vừa bằng đầu tôi, chỉ với 525 yên!

(dịch và chỉnh sửa từ TokyoCheapo.com)
Nguồn: isenpai.jp

ANH8

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: