chocolate

10 món quà lí tưởng cho những ai nghiện chocolate

Khi đến Nhật Bản, bạn sẽ có những phút phân vân không biết phải mang đồ gì về nhà, nhưng đừng lo lắng gì nhiều nữa. Bây giờ bạn đã có thông tin về món kẹo ngọt chocolate thống trị lĩnh vực bánh kẹo Nhật Bản và luôn luôn là “giải pháp tối ưu” cho những ai hảo ngọt. Hãy cùng tìm hiểu 10 loại kẹo chocolate phổ biến ở xứ sở hoa anh đào và mang về làm quà tặng nhé. Hầu như những sản phẩm này đều được bán trong cửa hàng quà lưu niệm và cửa hàng tiện lợi. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn bè lẫn người thân của bạn sẽ thích lắm đây.

TIN GẦN ĐÂY:

 #10. Chocolate hạnh nhân của Glico

hukI32c4AAazJuqBCpoi tQnuG0s PpMUHz5NLhNSs6AEb6HghcAHk7oE2Y6zN7W t7cWiZ6ZMGy2LuZ6P
(Nguồn ảnh: kawaiisurprises.storenvy.com)

Sản phẩm này đã được lên kệ từ năm 1958 và đây là sản phẩm chocolate đầu tiên có hạnh nhân trong đó. Kết quả là chocolate hạnh nhân đã phủ sóng toàn bộ nước Nhật trong thời gian ngắn vì người Nhật rất thích món kẹo ngọt này; thương hiệu Glico từ đó đến nay vẫn giữ được chỗ đứng trên thị trường.

#9. Chocolate sữa Meiji

(Nguồn ảnh: jpmart.net)

Loại chocolate này lần đầu tiên được tung ra vào năm 1926. Là sự kết hợp tuyệt vời giữa ca cao và sữa, chocolate sữa Meiji không khó để mê hoặc người tiêu dùng Nhật Bản. Không chỉ đơn thuần là một món bánh kẹo, chocolate sữa Meiji còn dùng làm nguyên liệu cho các món bánh ngọt Nhật Bản khác nữa.

#8. Bánh cốm chocolate của Morinaga

T9p0081JRNYmtADMxNCYDF1dsgcWmyHDdC1FuwgTRk0vo5M5SMuERE06yDPNzbJsbE0EaY0DOGZ04jl4OwWaoiBcD j6rF9779LCbx wHMEp78HrJTHpl7iS7t753YwwzY3PE2vf
(Nguồn ảnh: jsnackattack.blogspot.com)

Bánh cốm chocolate thực chất là bắp rang có lớp vỏ chocolate bên ngoài. Kể từ khi sản phẩm được tung lên kệ vào năm 1967, đến nay, người Nhật vẫn còn rất đam mê vị chocolate ngọt và vị giòn của bắp rang. Bạn chắc chắn sẽ không phải là ngoại lệ đâu.

#7. Kẹo viên chocolate của Morinaga

DbCNfmZbqUJv RQ8fRbcs51n3E7g2FD7URdNTtHNdojPR0I2e324idKeAtYfQVAqDvFX st3QhJH EekR3l 3u7uVpaWkNyLDhr8pcJ4MEOMTejqER5zkhcE5oJ14DhAJ2cUue69
(Nguồn ảnh: tokyocheapo.com)

Kẹo viên chocolate của công ty Morinaga đã được giới thiệu với người tiêu dùng từ năm 1965. Đây là kẹo chocolate có đường kính chừng 1cm, bên trong là nhân đủ mùi vị. Bạn có thể chọn bất cứ mùi nào bạn thích như: bánh qui, dâu, caramel, sữa và đậu phộng…

#6. Chocolate Apollo của Meiji

aKujcaGrPBBZewlIThoA3Pa4ixR2423EokffKVKRu9lWW6AfnmWRa1mRs6TuvMQ7sqFHPv2B01zt6ohwDT JutxZ2aWl sDsWCL17kng3BL ot9ZIon9
(Nguồn ảnh: global.rakuten.com)

Người Nhật Bản lần đầu tiên được biết đến kẹo chocolate Apollo từ năm 1969 với hai vị mùi cơ bản là sữa và dâu. Tuy nhiên, nếu bạn đến từng vùng khác nhau trên xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ thấy nhiều hơn hai mùi. Ví dụ, Kansai có mùi trà xanh còn Hokkaido có loại vị dưa rất đặc biệt. Thiết kế và cái tên của loại chocolate này lấy cảm hứng từ con tàu vũ trụ Apollo 11.

#5. Kinoko No Yama của Meiji

(Nguồn ảnh: freedomjapanesemarket.com)

Kinoko No Yama đã được lên kệ từ năm 1975. Sự ra đời của loại bánh ngọt này bắt đầu khi một nhân viên làm việc cho công ty Meiji nảy ra ý tưởng muốn ăn bánh qui kết hợp với chocolate Apollo. Thế là, kết hợp giữa chocolate và bánh qui đã cho ra đời sản phẩm bánh Kinoko No Yama. “Kinoko” là “nấm” và bánh Kinoko No Yama được làm theo hình dạng cây nấm. Thân nấm là bánh qui còn đầu nấm là chocolate sữa.

#4. Crunky của LOTTE

iFlQESQ RJm58L13cztX6cy3C7DUBWnyfYH2udKC97vXdqGNFNm9vlJvbvpwG9NmH7PVUhplT2X6lAggc9tNrXpLBaX3fIJuk7GwACSGrtsNvV1Y9IuFvLzuRPQteUJTAavpo3W7
(Nguồn ảnh: chocablog.com)

Năm 1974 đánh dấu mốc ra đời cho kẹo Crunky. Một khi đã ăn, loại kẹo chocolate có nhân gạo bên trong sẽ luôn gây thương nhớ cho bạn bởi vị ngọt chocolate và độ giòn của bánh gạo.

#3. Tirol Choco

bdNMvPgKmuToIAv4NIkf9JihRgKb9LwJiwswsr6FtkRUicNQjFhEJj0pUgJ99G4 lir9CA9aZkeYhByvVDlW35LFTarOoYYz4HV Zsmy8iAWvc2uHP VL3h8n3DlJgFiWgfqaNK1
(Nguồn ảnh: cms.whiterabbitexpress.com)

Với ý tưởng mang đến cho trẻ em loại bánh ngọt ngon nhưng rẻ, Tirol Choco đã lên kệ vào năm 1962. Lúc đó, giá ban đầu của một thanh kẹo chỉ 10 yen. Tuy nhiên, khi chi phí sản xuất tăng lên, người ta cho thêm kẹo nuga vào để giảm bớt chi phí và giữ nguyên giá thành. Tuy nhiên, vì sự khủng hoảng dầu vào năm 1979, giá của kẹo Tirol Choco phải tăng lên thành 30 yen; dẫn đến lợi nhuận kinh doanh giảm xuống đáng kể. Bởi vì Tirol Choco là một thanh chocolate to nên có thể chia ra làm ba viên nhỏ hơn và có thể giữ giá ở mức 10 yen. Do vậy, Tirol Choco vẫn là chủ nhân của danh hiệu “kẹo chocolate 10 yen”.

#2. Koeda của Morinaga

eDnxjLa9Gvcp iKkBgQxHj tueZgBbNJvPlgG5rbp juemlZEDeCQ1LkLM
(Nguồn ảnh: chocablog.com)

Kẹo Koeda xuất hiện trên thị trường từ năm 1971. Đây là kẹo chocolate gạo dạng que. Đôi lúc, bạn cũng sẽ thấy hạnh nhân thay thế cho gạo nữa – nhưng kết luận là loại nào cũng ngon cả.

#1. Takenoko No Sato của Meiji

(Nguồn ảnh: chocablog.com)

Takenoko No Sato của Meiji đã xuất xưởng lần đầu năm 1979. Đây là sản phẩm tiến hóa sau Kinoko No Yama. Takenoko No Sato khác Kinoko no Yama ở chỗ đây là bánh qui và được làm theo hình búp măng (Tiếng Nhật có nghĩa là “Takenoko”).

Bây giờ, bạn đã biết được 10 loại chocolate nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào rồi đấy, và bạn không cần phải phân vân về cách chọn quà nữa đâu. Bạn nghĩ là mình sẽ kết loại nào nhất?

Nguồn: Japan Info

đăng ký học tiếng nhật
Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.comWebsite:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.