Hướng dẫn hoàn chỉnh về “Tokyu Hands”- những điều bạn chưa biết


“Ồ, mình phải đi mua cái này!”

Những lúc như vậy, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến “Tokyu Hands”.

tokyu hands

Hiện nay, Tokyu Hands là 1 cửa hàng quen thuộc với đông đảo người Nhật và người nước ngoài. Tuy nhiên, cũng có nhiều người không biết nơi đây như thế nào?

TIN GẦN ĐÂY:

Tôi xin gửi đến các bạn “Hướng dẫn hoàn chỉnh về Tokyu Hands” với đầy sự mê hoặc của Hands mà các bạn chưa từng được biết đến.

“Tokyu Hands” mà bạn thật sự chưa biết đến

■ “Tokyu Hands” là nơi bày bán những gì?

Vậy, Tokyu Hands bày bán những gì?

Các loại da thuộc phong phú về chủng loại cho đồ thủ công.

Góc bày nguyên liệu gỗ.

Góc về nha khoa với khoảng 400 loại bàn chải đánh răng.

Nhắc đến Hands là nhắc đến Văn phòng phẩm.

Các loại giấy viết thư đầy màu sắc.

Các loại khăn tắm phong phú của Imabari mềm mại với da.

Các loại dao chất lượng cao của Nhật.

Các loại gia vị khó tìm.

Các loại chụp đèn lộng lẫy.

Bạn có thể chọn lựa các loại máy điện để vặn vít tùy theo chức năng.

Có cả khu bày bán xe đạp

Các sản phẩm bày bán ở đây phong phú đến mức bạn sẽ phải thốt lên rằng “Ở đây cái gì cũng có” chính là đặc trưng của Hands.

Với chủ đề là “nơi mua bán gợi ý” là nơi gặp gỡ của tất cả sự vật, sự việc, con người, ở đây có tất cả mọi thứ từ đồ thủ công, nguyên liệu cho DIY (đồ dùng tự lắp ghép), dụng cụ, văn phòng phẩm, tạp hóa, nội thất, đồ dùng cho nhà bếp đến các vật dụng du lịch,…Nếu bạn đến Hands, có thể bạn sẽ gặp được 1 thứ gì đó mà thường bạn không thể tìm thấy ở các cửa hàng khác.

Gợi ý 1

Ở đây có quá nhiều thứ đến nỗi bạn không biết mình nên mua gì…Những lúc như thế này, bạn hãy thử kiểm tra các quầy hướng dẫn. Ví dụ quầy hướng dẫn ở ảnh trên là “Chất lượng Nhật Bản MADE IN JAPAN”, nơi bày các hàng hóa có chất lượng cao, sản xuất của Nhật. Đây đều là các sản phẩm mà Hands muốn giới thiệu đến với người sử dụng.

■ Bí mật sau các quầy trưng bày thu hút sự chú ý

Tại Tokyu Hands ở các tầng và các góc đều có các quầy trưng bày hàng hóa được thực hiện rất công phu. Ở mỗi tầng của các cửa hàng, người phụ trách sẽ lựa chọn ra các ý tưởng tốt nhất để xây dựng quầy trưng bày hàng độc đáo và tỉ mẩn trong cách sắp xếp, cách bày,…

“DECONAP” – Nghệ thuật thủ công được yêu thích – trang trí bằng giấy, khăn ăn cũng được giải thích tỉ mỉ tại quầy trưng bày.

Đây là góc trưng bày thủ công bằng da thuộc.

Nhân viên của cửa hàng tỉ mẩn sắp xếp từng thứ một.

Đây là góc giấy viết thư và phong thư, còn có cả những lá thư được trưng bày để làm mẫu khi viết thư.

Đây là quầy hướng dẫn rất thân thiện, cho bạn biết rằng trong sản phẩm còn có cả hướng dẫn bằng tiếng Anh.

Tìm hiểu thêm về “Tokyu Hands”

■ Lịch sử của “Tokyu Hands”

Tokyu Hands có từ bao giờ?

Cửa hàng Fujisawa vào lúc khai trương

Cửa hàng số 1 (cửa hàng Fujisawa) (*1) là cửa hàng thực nghiệm của “Tokyu Hands” được khai trương cách đây gần 40 năm vào tháng 11 năm 1976. Nhằm đưa vào sử dụng khu đất thuộc quyền sở hữu, Công ty bất động sản Tokyu đã cho xây dựng cửa hàng này với mục tiêu là “cửa hàng DIY kiểu đô thị” chưa từng có vào lúc bấy giờ, đây cũng là 1 hoạt động kinh doanh mới mà công ty Bất động sản Tokyu đã triển khai vào lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, công ty gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng cung cấp. Đây cũng là 1 hình thái hoạt động hoàn toàn mới nên rất khó để tiếp cận và trình bày với các nhà cung ứng. Mặc dù vậy, nhân viên của công ty đã đi khắp nơi tìm kiếm hàng hóa để xây dựng cửa hàng mà “chúng ta đều yêu thích” và “muốn ở đó cả ngày”.

Quang cảnh bên trong cửa hàng Fujisawa lúc khai trương

Nhờ sự nỗ lực đó mà cửa hàng Fujisawa luôn tấp nập từ khi khai trương. Sau 1 năm cửa hàng thứ 2 Futago Tamagawa (*1) đã được khai trương, tháng 9 năm 1978 cửa hàng Shibuya cũng được khai trương. Sau đó rất nhiều cửa hàng mới lần lượt ra đời, vào ngày 19 tháng này cửa hàng Kyoto cũng vừa được mở cửa. Hiện nay, cả nước đã có 29 cửa hàng, cả ở nước ngoài cũng có cửa hàng Thượng Hải.

(*1) Cửa hàng Fujisawa, Futago Tamagawa đã đóng cửa vào năm 2006 nên hiện nay không còn, nhưng điểm cốt lõi vẫn được kế thừa bởi cửa hàng Shibuya và các cửa hàng khác.

Gợi ý 2

Ngày nay, logo của Tokyu Hands đã trở nên quen thuộc. Thật ra, thiết kế ban đầu của logo hơi cứng, sử dụng phông chữ Gothic. Nhân viên cửa hàng nhận ra rằng “Logo này không thể hiện được cửa hàng với các hàng hóa làm bằng tay” nên đã đề xuất logo mới với phông chữ theo kiểu viết tay mềm mại hơi nghiêng. Logo cũng thay đổi trong thiết kế bàn tay sang kiểu nắm tròn. Và màu sắc chủ đạo cả Tokyu hands cũng được quyết định là “xanh rêu kiểu Hands”.

Thỏa sức sáng tạo hơn nữa với “Tokyu Hands”

■ Các tác phẩm của bạn sẽ được bày ở Hands!?

Bạn có biết Tokyu Hands còn có dịch vụ trưng bày và bán các tác phẩm cá nhân trong cửa hàng? Đó được gọi là Hands Gallery Market.

Đây là Gallery Market ở sảnh A tầng 7 cửa hàng Shibuya. Việc trưng bày các tác phẩm của cá nhân bên trong cửa hàng Hands cứ như là 1 giấc mơ vậy. Hiện nay, Gallery Market được đặt ở 6 cửa hàng như Shibuya, Ginza, Yokohama,…

Các tác phẩm được trưng bày và bán tại đây là các tác phẩm thể hiện sự sáng tạo và cá tính riêng rất phong phú của người tiêu dùng Hands yêu thích việc thủ công, tự làm bằng tay.

Đây là không gian bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp của những người làm ra sản phẩm. Bạn cũng có thể cầm lên để cảm nhận về nguyên vật liệu hoặc tìm hiểu cách sử dụng. Các tác phẩm và tác giả sẽ định kỳ thay đổi, do đó bạn sẽ muốn đến đây thường xuyên hơn.

Gợi ý 3

Nếu bạn muốn trưng bày và bán sản phẩm của mình tại Hands Gallery Market thì hãy đăng ký trên trang web chính thức. Bạn cũng có thể xây dựng cửa hàng trên web nơi có thể trung bày các tác phẩm của mình mà không mất phí trên trang web của Hands.

Hands Gallery Market: Trang chủ: http://hands-gallery.com/

■ Tìm kiếm HINT (gợi ý), thu thập HINT

Nếu đến Hands, bạn sẽ muốn kiểm tra thêm 1 thứ nữa, đó là HINT FILE.

HINT FILE là “Tập hợp các gợi ý trong cuộc sống của Hands” bao gồm rất nhiều các thể loại như “làm thế nào để tẩy sạch vết bẩn trong nhà bếp”, “cách viết thư”, “cách bện dây thừng”,…Bạn có thể tự do lựa chọn các file được viết các thông tin bạn yêu thích hay thông tin bạn muốn tìm hiểu trên giá xếp với khoảng 100 HINT FILE như vậy tại các cửa hàng của Hands.

Ngay cả khi bạn cần tìm kiếm thông tin khi đang đi mua sắm tại Tokyu Hands, vấn đề có thể được giải quyết tại các HINT FILE này.

“Tokyu Hands” nơi mà mọi người muốn đến

Tìm kiếm, gặp gỡ, trải nghiệm, mua sắm, hiểu biết.

Nơi đây bạn có thể gặp gỡ với mọi thứ, bạn cũng có thể tìm kiếm thật nhiều sự gợi ý nhỏ thôi nhưng kiến thức của bạn lại trở nên phong phú.

Bạn sẽ đến Tokyu Hands để tìm kiếm gì?

Cũng có thể bạn sẽ bắt gặp được thứ gì đó mà bạn cũng không nghĩ tới.

Information

Trang web của Hands: http://www.tokyu-hands.co.jp/

 Nguồn: mcha.vn

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected]Website:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.