hocsinhviet

3 Lời khuyên bổ ích từ người Nhật dành cho các bạn du học sinh

Xin chào, tôi là Shige đến từ Watera là công ty tư vấn du học có trụ sở tại Nhật Bản. Tôi cũng thường xuyên tới Việt Nam và cũng hỗ trợ rất nhiều các vấn đề liên quan tới du học sinh.

Chính vì lẽ đó, trên cương vị là một người Nhật tôi rất muốn đưa ra vài lời khuyên cho các bạn Việt Nam đang hoặc sắp du học tại nước tôi, để cuộc sống các bạn tốt hơn.

Các bài viết tham khảo :

1. Trước Khi Nhập Quốc Hãy Cố Gắng Lấy N4.

Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển cho phép du học sinh làm thêm. Vì thế, hầu hết các bạn đều vừa học vừa làm để tự trang trải học phí và sinh hoạt phí.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn khi vừa đến Nhật đã liền có việc làm thêm, đương nhiên, tiếng Nhật giỏi bạn sẽ kiếm được việc nhanh. Hơn thế nữa, Việc làm thêm tốt tùy thuộc vào năng lực Nhật ngữ.

Bình quân mỗi tháng sinh hoạt phí khoảng 10 vạn yên (gần 20 triệu đồng). Do đó, nếu không tìm được việc làm thêm sớm bạn có thể sẽ khốn đốn về mặt tài chính.

Nếu không muốn tình trạng này xảy ra, trước khi nhập quốc, bằng mọi cách hãy nâng trình độ lên càng cao càng tốt, cụ thể là N4. Với N4 khi tới Nhật bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc (là mức khởi điểm để có thể kiếm việc, chứ không phải có N4 sẽ có việc bạn nhé!)

2. Ngoài Môi Trường Lớp Học Hãy Kết Bạn Với Thật Nhiều Người

→Hiện nay, tại các trường Nhật ngữ số lượng người Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc đang chiếm ưu thế. Do đó, trong trường thường các bạn Việt Nam chỉ nói chuyện với người Việt Nam, các bạn Trung và Hàn cũng vậy.

Thật sự mà nói, đến Nhật mà chỉ toàn nói chuyện với người Việt thì quả là rất phí. Vậy nên, hãy đi làm thêm, tích cực tham gia các sự kiện có người Nhật hoặc tự mình tạo ra một “mạng lưới” bạn bè đến từ nhiều quốc gia đang sinh sống tại Nhật để Được Nói Tiếng Nhật.

Theo kinh nghiệm và quan sát của tôi thì những người trình độ N2 trở lên họ có mối quan hệ rất rộng, thời gian giao tiếp nhiều hơn ngồi nhà và tự học.

cRNggLEaYslymETqj hbHGJv ZtuMpJJEkSPl8mswdx03oYuFJ58rfKP4V1fEQsKkaExOQhUCEiArwow95OYEjcvfZ071q4hM63w9g1ZKa cpd5

Watera chúng tôi hiểu rằng việc lần đầu tiên ra nước ngoài sống, học tập là một trải nghiệm vô cùng khó khăn, nhiều vấn đề phải lo lắng. Nhưng nếu bạn có nhiều bạn bè thì bạn sẽ chia sẻ và nhận được từ họ rất nhiều kinh nghiệm sống.

3. Lên kế hoạch và quản lý chi tiêu khi sống tại Nhật

Vấn đề nhiều du học sinh Việt Nam gặp phải khi đến Nhật là tài chính. Mọi chi phí tại Nhật đều đắt đỏ và đắt hơn gấp nhiều lần so với Việt Nam. Lương làm thêm trung bình tháng của mỗi du học sinh khoảng 13 vạn yên (26 triệu đồng), với mức lương đó để chi trả vừa học phí vừa sinh hoạt phí là điều cũng khó khăn.

w9Bfh9Eaf1Tukm33WAyIyui5Nns94iUTQ0adXRsh2po4DusgPJgolFsCHmrN5dJHOc8 uQJI11bvLlVNhiều du học sinh đã bất chấp cày ngày cày đêm để đủ trang trải khiến cơ thể mệt mỏi, học tập sa sút; trong khi chính phủ Nhật Bản quy định mỗi du học sinh chỉ được phép làm thêm 28 tiếng một tuần.

Chính vì vậy, hãy lập kế hoạch chi tiêu tiền gia đình gửi và tiền làm thêm làm sao cho hợp lý nhất bạn nhé !

SEN QUỐC TẾ chúc các bạn học tập thật tốt và thành công nhé !

Nguồn : baonhat.com

CÔNG TY CP SEN QUỐC TẾ
ĐÀO TẠO NHẬT NGỮ – DU HỌC NHẬT BẢN
Đ/C: 36A Đặng Tất – P.Vĩnh Hải – Tp.Nha Trang – T.Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.