du hoc

Tin vui về thời hạn lưu trú tại Nhật : xin visa đi Nhật tăng thêm 10 năm

Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã cho biết điều luật này sẽ bắt đầu có hiệu quả từ ngày 15/2. Điều này, tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho những lao động, công dân tới xứ sở hoa anh đào để làm việc và học tập.

Ông Kishida Fumio – Bộ trưởng Ngoại giao – phát biểu: Chúng tôi hy vọng điều này sẽ có thể phát triển làm tăng số chuyến thăm lặp lại tới đất nước Nhật Bản. Bên cạnh đó, tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hợp tác giữa hai nước.

Các bài viết liên quan :

ztp0jnkiIXPNEigvj0aaGDXm0oYRN7eRKVtG5YSGlYcIlKLmNDLUhe 7pISTRccPhh5pP khiLZjAwxGyguGZpbzDnQOI

Những công dân Việt Nam tới sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản sẽ có thời hạn lưu trú tại đất nước này tăng lên tối đa tăng từ 5 năm lên 10 năm. Đây là mức tối cư trú tối đa mà chính phủ Nhật Bản cho phép với công dân, lao động từ các quốc gia khác.

Tại thời điểm này, những lao động – công dân Ấn Độ và Việt Nam có thể xin thị thực với thời hạn lưu trú tối đa tại Nhật Bản là 5 năm. Sau thay đổi quan trọng này, thời hạn tối đa đó sẽ được nâng lên 10 năm. Đây là thời hạn dài nhất Nhật Bản đưa ra cho lao động – công dân các nước.

Người được cấp thị thực này sẽ chỉ được tới Nhật để học tập hoặc làm việc, sau đó có thể quay lại Nhật nhiều lần để gặp gỡ gia đình hay bạn bè. Đơn giản hơn chỉ là du lịch.

Dễ dàng đi du lịch ở Nhật

Với sự ưu tiên như thế, Nhật Bản đã mở rộng cánh cửa cho du khách năm quốc gia trên đến tham quan, khám phá đất nước xứ sở Hoa Anh Đào. Đường đến với đất nước Phù Tang không còn quá khó khăn, việc xin visa sẽ dễ dàng hơn, sẽ thu hút được lượng khách quốc tế đến với Nhật Bản ngày càng gia tăng.

Khám phá đất nước Nhật Bản xinh đẹp

Các du khách Việt khi đặt chân đến đất nước này cũng vậy, việc xin visa dễ dàng sẽ giúp các du khách đến với xứ sở các loài hoa như Hoa Anh Đào, hoa mận nhanh chóng nhất. Bên canh việc khám phá những vùng đất xinh đẹp, các du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon, nổi tiếng như shushi, trà xanh, mỳ udon, bánh bạch tuộc, hoặc tham quan các trung tâm thương mại, những chợ sale nổi tiếng dành cho những người đến sinh sống, làm việc theo diện xuất khẩu lao động Nhật, các du học sinh.

Khi đến đây, các du khách có thể tha hồ mua những món mình ưng ý, giá cả tuy hơi cao nhưng chất lượng hàng Nhật rất bền, đã được kiểm chứng từ trước đến nay.

XCWqL39lJAcgf8rxmiPrh6Ig1 sFMfKca412IwBQDoez5lmMIDdfWmuLDo 3836GFHP9cwApj

Dịch vụ tốt

Nhằm tăng lượng du khách đến du lịch tại Nhật Bản, bên cạnh việc nới lỏng việc xin visa cho năm quốc gia trên vì đây là những nước mang đến lượng du khách tiềm năng cho việc phát triển du lịch Nhật Bản. Chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp, công ty du lịch, những địa điểm du lịch cung cấp wifi miễn phí cho du khách, cho phép du khách quốc tế có thể đặt chỗ các phương tiện công cộng qua mạng Internet.

Không những thế, đến năm 2017, Chính Phủ Nhật cũng sẽ tiến hành những cải cách về quy định du lịch. Sẽ xử lý nghiêm ngặt những văn phòng du lịch không đạt chuẩn, những công ty môi giới du lịch làm việc không tốt gây ảnh hưởng đến sự phát triển du lịch ở Nhật Bản.

Bên cạnh việc nới lỏng visa cho du khách Việt, chính phủ Nhật Bản cũng sẽ áp dụng chính sách này cho công dân Việt Nam, những người đang sinh sống, học tập, đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Thời hạn lưu trú tối đa sẽ là 10 năm thì vì 5 năm như trước đây.

aGWiYWOeuiFGmkkJokfMCdwP3ZhOmzrQ6dSoy7CKPflu64rITXyoiQXwWJ7fPyLft i9bdVSf2EP3 fHFCAyoMQ5wgEM7SSHldeXns7pPAnK6PSwkHJ6v6AL8sVQTun0ky94Y1Eb

Đây quả như một cơ hội cho du khách Việt, cũng như công dân Việt, những người xuất khẩu lao động để làm việc, sinh sống, các du học sinh được ở Nhật lâu hơn, rèn luyện, phát triển bản thân hơn nữa. Việc này còn với mục đích thu hút lượng du khách tiềm năng đến từ các quốc gia có người dân du lịch Nhật Bản nhiều nhất.

Nguồn : http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/nhat-noi-long-visa-cho-nguoi-viet-nam-va-an-do-3352207.html

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.