Ngày Valentine ở Nhật hoàn toàn là chuyện tặng chocolate cho nhau thôi, tuy nhiên nó hơi khác phương Tây rằng ở Nhật các cô gái tặng chocolate cho phái mạnh. Chocolate không chỉ được tặng cho người yêu mà còn cho cả đồng nghiệp và bạn bè nữa. Và một lượng lớn chocolate được tặng là đồ “của nhà trồng được.”

Các bài viết gần đây : 

Tại sao phụ nữ lại tặng chocolate trong ngày Valentine?

Quay lại thập niên 50 khi công ty Morinaga cố gắng làm marketing cho ngày Valentine ở Nhật. Họ xây dựng một chiến lược tuyên truyền sâu rộng về truyền thống tặng chocolate ở Mỹ và hi vọng những người Nhật thích được Âu hóa sẽ học theo. Có một vấn đề nhỏ xảy ra do một lỗi trong quá trình chuyển tải, thay vì nói “Việc tặng chocolate trong ngày Valentine là cách đàn ông tỏ tình với phụ nữ” thì nó được sửa nhầm thành “Tặng chocolate trong ngày Valentine là cách phụ nữ tỏ tình với đàn ông.”

Thực ra nó chỉ là một lỗi không đáng kể xét về tổng thể nhưng truyền thống đõ vẫn được giữ tới ngày nay. Valentine là ngày mà các cô gái Nhật tặng chocolate cho chồng, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp hay sếp.

Tặng chocolate nào trong ngày Valentine?

Về cơ bản thì có hai cách để kiếm được chocolate: mua ở tiệm và tự làm. Mua ở tiệm thì chẳng mất gì ngoài tiền. Nguy hiểm là ở chỗ người được nhận sẽ biết bạn mua chocolate với bao nhiêu tiền và có thể sẽ làm mất lòng một số người nếu bạn mua loại rẻ quá. (Dĩ nhiên bạn vẫn có thể nói nó là đồ được tặng nên đừng có ý kiến gì.) Trong khi đó chocolate tự làm thì mệt hơn nhưng rẻ hơn nhiều.

Có 4 loại chocolate để tặng với ý nghĩa khác nhau. Các cô gái thường sẽ nói với người được nhận đó là loại gì đề các nam thanh niên không hoang tưởng về tình trạng quan hệ của họ.

Honmei choco (本命チョコ) – Đây là chocolate để tặng cho người yêu và để tỏ tình. Thường thì loại chocolate này có chất lượng cao và khá đắt.

Giri choco (義理チョコ) – Đây là “Chocolate quà tặng”, dùng để tặng cho đồng nghiệp hay bạn học. Nó không có ý nghĩa gì đặc biệt cả. Thông thường người ta cũng không cẩn bỏ riêng chocolate trong từng hộp mà có thể mang cả bọc đến công ty rồi chia cho mọi người.

Cho-Giri choco (超義理チョコ) – Nó cũng như Giri choco, nhưng mang tính nghĩa vụ hơn. Bạn tặng nó cho những người bạn có thể không biết hoặc không nhất thiết cần tặng chocolate cho người ta.

Tomo choco (友チョコ) – Đây là loại mới xuất hiện gần ây, “Chocolate tình bạn”. Đây là loại chocolate mà các cô gái tặng cho nhau để kỷ niệm tình bạn.

Tự làm chocolate thế nào?

Tự làm chocolate có thể đơn giản, có thể phức tạp tùy theo bạn muốn. Tất cả bạn cần là chocolate, lò vi sóng, khuôn đúc và “toppings”.

ec7e JfzvTWltp1I4H jCtKTu3Tt3ZUgO9q4ZaE1Dz4hoyOctAQ8Ceqo3YEu

Đầu tiên bạn làm chảy chocolate bằng lò vi sóng (khoảng 3 lần 30 giây, dừng mỗi lần 1 phút để khuấy) rồi đổ vào khuôn.

Sau đó bạn thêm vào “toppings”. Một số loại toppings rẻ và dễ kiếm là: hồ đào, hạnh nhân, caramel, cacao, dừa khô. Tuy nhiên cũng có người không bỏ toppings vào.

cach lam socola 3

Sau khi bạn đổ đầy khuôn thì hãy để nó trong tủ lạnh trong khoảng 20 phút (hoặc đến khi bạn muốn lấy nó ra) để cho chocolate đông lại.

(Nguồn: Báo Nhật)

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.