MUASAM

Giới thiệu 5 địa điểm mua sắm tại Nhật theo mục đích sử dụng

Việc đi mua sắm hoặc lựa chọn quà trong chuyến du lịch cũng là 1 trong những thú vui khi đi du lịch. Nhưng ở Nhật có rất nhiều loại cửa hàng, siêu thị nên dù sản phẩm giống nhau mà tùy từng nơi nhiều khi giá cả và chủng loại sẽ khác nhau.

Các bài viết gần đây : 

Tôi sẽ chia các địa điểm mua sắm theo từng mục đích sử dụng, qua đó, các bạn hãy trải nghiệm việc mua sắm tại Nhật Bản một cách dễ dàng hơn và mức giá rẻ hơn. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu tất cả những đặc trưng và thông tin cơ bản của các địa điểm mua sắm!

1.Dành cho các gia đình! "Siêu thị" với chủng loại hàng hóa phong phú

Giới thiệu 5 địa điểm mua sắm tại Nhật theo mục đích sử dụng

Những thứ có thể mua được: thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày,…

Tại các siêu thị thông thường sẽ có đầy đủ các loại thực phẩm như bánh mì, gạo hay các thực phẩm tươi ngon như rau, thịt, cá….Có nhiều nơi còn có cả các sản phẩm sinh hoạt hàng ngày như giấy ăn, bột giặt,…Thông thường các siêu thị này được sử dụng như một địa điểm mua sắm dành cho các gia đình, các nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày đều có đầy đủ. Đặc trưng ở đây là cách sắp xếp trong siêu thị sẽ giúp các bạn có thể tìm kiếm một cách đơn giản các sản phẩm tùy theo mục đích của mình vì các sản phẩm này được xếp theo danh mục.

Thời gian hoạt động khác nhau tùy từng cửa hàng nhưng thường các siêu thị sẽ đóng cửa vào khoảng từ 20h đến 22h. So với các cửa hàng tiện lợi thì nhiều siêu thị sẽ có mức giá thấp hơn, một số sản phẩm nhất định thay đổi theo tuần hay theo ngày cũng được bán với giá rẻ.

2."Khu phố bán hàng" có thể tiếp xúc với không gian của địa phương

Giới thiệu 5 địa điểm mua sắm tại Nhật theo mục đích sử dụng

Những thứ có thể mua được:thực phẩm, thời trang, quà,…

Khu phố này là khu vực có nhiều cửa hàng kinh doanh từ xa xưa như các cửa hàng bán rau quả, cửa hàng thịt, cửa hàng cá, cửa hàng bánh truyền thống,…Đây là nơi mà các bạn có thể vừa giao tiếp với chủ cửa hàng, vừa có thể mua sắm.

Trong khu phố có nhiều cửa hàng bán các loại đặc sản chỉ có ở địa phương hay các món quà. Các bạn có thể thưởng thức các món vừa được hoàn thành tại các cửa hàng khác nhau như bánh Nhật hay món tẩm bột rán korocke,…Có nhiều khu phố có thời gian đóng cửa khá sớm nên các bạn cần lưu ý về thời gian.

3. Từ các sản phẩm sinh hoạt hàng ngày đến ATM! "Cửa hàng tiện lợi" hoạt động quanh năm

Giới thiệu 5 địa điểm mua sắm tại Nhật theo mục đích sử dụng

Những thứ có thể mua được:thực phẩm, các sản phẩm sinh hoạt hàng ngày, văn phòng phẩm, thuốc,…

Dịch vụ có thể sử dụng: giao nhận, vé các loại, ATM,…

Các cửa hàng tiện lợi trong nước đều hoạt động quanh năm, 1 ngày 24h, 1 năm 365 ngày. Ở đây có đủ các loại sản phẩm đa dạng từ thực phẩm như bánh mì, bánh Nhật, cơm hộp, các sản phẩm sinh hoạt hàng ngày như kem đánh răng, bột giặt hay văn phòng phẩm như bút bi đến tạp chí, các sản phẩm thuốc,…

Ngoài ra, nhiều cửa hàng còn lắp đặt cả ATM và máy copy, hay có dịch vụ như các loại vé, chuyển phát và giao nhận,…

Ở trước các ga ở các điểm du lịch thường sẽ có cửa hàng tiện lợi nên các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.

4. Có thể thương lượng giá cả!? Nếu các bạn muốn mua đồ điện gia dụng của Nhật tiết kiệm thì hãy đến "cửa hàng đồ điện"

Những thứ có thể mua: đồ điện gia dụng

Thông thường cửa hàng sẽ có nhiều loại đồ điện gia dụng khác nhau từ tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện đến máy tính trong 1 tòa nhà có nhiều tầng. Có cả các loại đồ điện gia dụng chất lượng tốt sản xuất tại Nhật, nếu may mắn các bạn còn có thể thương lượng về giá cả.

5. Nếu các bạn muốn mua quà thì hãy đến đây! Cửa hàng chiết khấu

Giới thiệu 5 địa điểm mua sắm tại Nhật theo mục đích sử dụng

Những thứ có thể mua:bánh Nhật, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, mỹ phẩm, đồ chơi,…

Các cửa hàng chiết khấu như Don Quijote, Japan, Mr.Max,…là những cửa hàng bán lẻ cỡ lớn có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau với giá rẻ. Ở đây các bạn có thể mua các sản phẩm gia dụng hàng ngày hay bánh kẹo với số lượng lớn và giá rẻ, vì vậy đây là địa điểm mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn muốn mua quà từ Nhật với giá rẻ.

Không chỉ có mua sắm! Trải nghiệm địa điểm mua sắm như 1 địa điểm du lịch

Giới thiệu 5 địa điểm mua sắm tại Nhật theo mục đích sử dụng

Nếu các bạn muốn giao lưu với người dân địa phương, các bạn nên đi dạo quanh các khu phố bán hàng. Các bạn có thể ngó qua các cửa hàng, nói chuyện với chủ cửa hàng, những người ở đây sẽ giới thiệu cho các bạn các loại đặc sản chỉ có ở địa phương. Có thể các bạn không định mua gì nhưng khi đến các cửa hàng này, khi trao đổi với chủ cửa hàng, các bạn lại bắt gặp được thứ gì đó mà mình yêu thích.

Sức hấp dẫn của các món ăn chỉ có ở khu phố bán hàng

Giới thiệu 5 địa điểm mua sắm tại Nhật theo mục đích sử dụng

Một trong những sức hấp dẫn ở khu phố bán hàng này là các bạn có thể dạo quanh các cửa hàng để thử vị của các món ăn cấp B của Nhật ví dụ như Korocke, Dango, Takoyaki, Ikayaki,…Vừa đi dạo quanh khu phố, vừa thưởng thức món corocke nóng hổi vừa được hoàn thành sẽ là kỷ niệm không thể quên được.

Tiếp xúc với trào lưu mới nhất tại cửa hàng tiện lợi

Giới thiệu 5 địa điểm mua sắm tại Nhật theo mục đích sử dụng

Các cửa hàng tiện lợi thường bày các sản phẩm mới nhất theo từng lĩnh vực, vì vậy đây là nơi thích hợp nhất cho những ai muốn cảm nhận trực tiếp trào lưu ở Nhật Bản hiện đại.

Giới thiệu 5 địa điểm mua sắm tại Nhật theo mục đích sử dụng

Ở Nhật có rất nhiều loại cửa hàng, siêu thị thì việc "mua gì ở đâu" là điểm rất quan trọng. Các bạn hãy nắm đặc trưng của các địa điểm đó và tùy theo mục đích của mình để trải nghiệm mua sắm cho thoải mái nhé.

Nguồn: matcha-jp.com

quangcao

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.