5 lễ hội mùa hè với ánh lồng đèn tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Đã từ rất lâu rồi, người Nhật Bản đã quen với những lễ hội thắp sáng ánh lồng đèn. Lồng đèn đã từng là món đồ vật chỉ thuộc tầng lớp quí tộc ngày xưa thôi nhưng kể từ giữa thời Edo (giữa thế kỉ 18), nó đã trở nên quen thuộc với người dân xứ sở hoa anh đào. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lễ hội mùa hè chính ở Nhật Bản có màn đốt lồng đèn rất đặc sắc. Ánh lồng đèn ấm áp – biểu tượng của mùa hè Nhật Bản – sẽ tạo nên nhiều kỉ niệm khó quên với bạn đấy!

TIN GẦN ĐÂY:

 #1. Lễ hội Nihonmatsu Chochin

zdWJex3kmzG 324xPqmFdUukR6ijYIC6iXScyTUdNEhPJvUpa4wktXJJCkp9taQnw CurWsJY8 v1D 2rJm29qfj0XKCHx5HJTFLGpyVOoX MEs8 vKMQutfpqFq38JjYrg ogHz

(Nguồn ảnh: goldenjipangu.com)

D7CYjgrDFd31nkZ4EiorBrHjRFh osZ0BGPsMxD85rFFYolEAFxgUN99Sgqtbuk

(Nguồn ảnh: gonihongo.com)

二本松提灯祭り

Địa điểm: Tỉnh Fukushima.

Thời gian: ngày 4 ~ ngày 6 tháng Mười, hằng năm.

Lễ hội Nihonmatsu Chochin đã có từ năm 1643. Từ đền Nihonmatsu, nơi diễn ra lễ hội, 7 cỗ xe sẽ lớn sẽ đi khắp phố. Mỗi cỗ xe như vậy có gắn khoảng 3,000 lồng đèn – thắp sáng cả bầu trời đêm. Lễ hội tổ chức hơi trái mùa hè một chút nhưng không khí nhộn nhịp, tinh thần nhiệt huyết của những thanh niên tham gia kéo cỗ xe sẽ làm cho lễ hội sống động không thua kém bất cứ lễ hội mùa hè nào cả.

#2. Lễ hội Akita Kanto

(Nguồn ảnh: goldenjipangu.com)

mRcOvhZtFpTGokHvvJt8 PLoMyX0d vC T8pHlnORoXuvHSDRn nXAWkBo2

(Nguồn ảnh: pinterest.com)

秋田竿燈まつり

Địa điểm: Tỉnh Akita.

Thời gian: ngày 3 ~ ngày 6 tháng Tám, 2016.

Lễ hội Akita Kanto là lễ hội mùa hè ở vùng Tohoku và được xem là một trong ba lễ hội chính trong vùng, bên cạnh lễ hội Aomori Nebuta và lễ hội Sendai Tanabata. Kanto là cây tre có lồng đèn gắn trên đỉnh. Những người tham gia lễ hội sẽ phụ trách một cây lồng đèn kento, đi diễu hành quanh phố để cầu nguyện cho một mùa gặt mới và xua đuổi những tà ma, bệnh dịch mùa hè. Nếu bạn có mặt ở đây vào đúng dịp lễ hội này diễn ra, bạn sẽ thấy tài nghệ giữ thăng bằng đỉnh cao của những người đàn ông cầm lồng đèn. Họ có thể di chuyển cây lồng đèn cực cao này từ đầu sang vai sang hông – cực kì điêu luyện như đang làm ảo thuật!

#3. Lễ hội Owari Tsushima Tenno

FPeC nhCmkpxq6Yjq4Haz99TAiKc6jUWGxGJ t3CJcp

(Nguồn ảnh: goldenjipangu.com)

EC3kYKgk fnLyWCB4UInCA4QEV2GVVGJQOdCny1SOVJCQWf2b8pDYu6KUcv0O ra1Ve jcRKNiN9L5tgbiTw2qABUr5F

(Nguồn ảnh: aichi-now.jp)

尾張津島天王祭

Địa điểm: tỉnh Aichi.

Thời gian: Ngày thứ Bảy và Chủ nhật thứ 4 của tháng Bảy, hằng năm.

Lễ hội Owari Tsushima Tenno được tổ chức ở đền Tsushima, tỉnh Aichi. Đây được tính là một trong ba lễ hội sông nước lớn nhất ở Nhật Bản nói chung. Xuất phát từ thế kỉ thứ 14 – thế kỉ 16, lễ hội này một thời được các nhân vật lịch sử như Nobunaga Oda và Hideyoshi Toyotomi ưa chuộng.

Lễ hội này kéo dài nhiều tháng nhưng đáng quan tâm nhất phải nói đến sự kiện ngày thứ Bảy và Chủ nhật thứ 4 của tháng Bảy trong chuỗi lễ hội. Bạn sẽ không thể rời mắt khỏi những con thuyền “Danjiri Bune” được trang trí với 12 chiếc lồng đèn treo trên cột buồm, tượng trưng cho 12 tháng trong năm, và 365 chiếc lồng đèn tạo thành hình bán nguyệt tượng trưng cho số ngày trong năm. Khung cảnh lễ hội trong ánh sáng lồng đèn phản chiếu qua mặt nước từ xưa đến nay vẫn giữ được nét đẹp vốn có của nó, không hề thay đổi.

#4. Lễ hội Taga Taisha Manto

ewX4ToQuAUAKgN E VFRLZEyJFnsdcXNlMzwYXg2UPI45UoH36H1bs9iN5GDSsumW4NuEBu5U nP1m rLdtmiSeclg4o4JQxyv4xz7ygRmdA4 N 8OV 8 HmKwVbWeVWQRW1IXVO

(Nguồn ảnh: goinjapanesque.com)

kse0niiZslXw3 Mp3 FksKjCs10V6VwliE3mL9B6f1r2tWt00resIwZsOGU3bgVzs7ivbqdmYHzDqXFG11a1cQu66kTizuAAlcKulGTqeyWqpKdqGbilQWkRYOIWScUqGTeEItyI

(Nguồn ảnh: blogs.yahoo.co.jp)

多賀大社万灯祭

Địa điểm: Tỉnh Shiga.

Thời gian: ngày 3 – ngày 5, tháng Tám, mỗi năm.

Theo truyền thống, lễ hội Taga Taisha Manto là dịp mà người ta bày tỏ lòng biết ơn đến các bậc thánh thần. Hơn 12,000 lồng đèn sẽ được cột lên cao, sắp xếp theo đường nằm ngang để tạo nên đường thẳng dài tít tắp. Khung cảnh ánh đèn sáng rọi đó đã trở thành một trong những nét đặc sắc mùa hè của tỉnh Shiga. Cứ hằng năm, lễ hội được tổ chức ở đền Taga Taisha trong không khí náo nhiệt của những màn nhảy múa tập thể, biểu diễn văn nghệ… Ai tham gia đều có được những khoảnh khắc khó quên!

 #5. Lễ hội mùa hè Nakashibe

(Nguồn ảnh: blog.livedoor.jp)

cixbvba7FXqGxG 0oCk0KMwzq5vrp5Jd2LqvMGOwXY33gh kuCPUu5Vuk46uGTfDMiHuVNn3xV C8IDYE9HJx17SDrduEU7QFQIhBcsNPpE8h34Q0Ek27BEV91S5Kas71ns GhZ5

(Nguồn ảnh: blogs.yahoo.co.jp)

なかしべつ夏まつり

Địa điểm: Tỉnh Hokkaido.

Thời gian: Ngày thứ Bảy và Chủ nhật thứ hai của tháng Tám, mỗi năm.

Lễ hội mùa hè Nakashibe là lễ hội ở Hokkaido có màn nhảy tập thể theo trống rất độc đáo. Khoảng chừng 6,000 lồng đèn sẽ cột lên cao, tỏa sáng trong màn đêm như sao băng vậy. Nếu muốn, bạn sẽ được in tên lên lồng đèn nữa. Tiết mục đặc sắc nhất của lễ hội thuộc về màn biểu diễn pháo hoa, màn nhảy tập thể và những gian hàng ẩm thực địa phương “không thể ngon hơn được nữa”.

Phiên bản mùa đông của lễ hội này cũng có lồng đèn nữa nhưng là lồng đèn người tuyết. Nếu được, bạn hãy đến đây vào cả mùa đông lẫn mùa hè rồi khám phá sự khác biệt nhé!

Nguồn: Goin Japanesque

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

 CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: