Cần mua sắm gì tại Nhật và những địa điểm bạn cần biết

Đi mua sắm hay đi săn quà lưu niệm là một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất khi nói về du lịch. Ở xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, bởi vì có nhiều thể loại cửa hàng nên chuyện một món đồ tương tự nhau mà lại có giá khác nhau ở từng nơi thì cũng là bình thường như chuyện ở huyện.

TIN GẦN ĐÂY:

Hơm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 thể loại cửa hàng mua sắm chính ở xứ sở hoa anh đào mà bạn có thể thỏa mãn cơn nghiện shopping của bạn đồng thời cũng vui vẻ khi mua những món đồ hợp túi tiền mình.

 #1. Mua sắm gia đình: Siêu thị

jcQZpMG3t u6IxQfBrd7N0PiNfvrA9gTHJlfoDa wREAXTKoY9GFDDhK5w1xdkTfHvO1f12wKTmf43Fd2mw4 Wlu8PGiXgIsl57ulhmwjPid6d2o tNAV hMhGqROUwibVtDf0tc

(Nguồn ảnh: senkyu.com)

Bán: đồ tạp hóa, đồ gia dụng hằng ngày.

Siêu thị ở Nhật Bản bán tất tần tật các loại đồ tạp hóa, ví dụ: bánh mì, cơm, trái cây, rau củ, thịt, hải sản, cá và hầu như nơi nào cũng có khăn giấy, đồ giặt tẩy và các món đồ gia dụng hằng ngày khác. Siêu thị hướng đến đối tượng chủ yếu là gia đình nên họ có đủ các loại sản phẩm gia đình cả. Cách bày biện các cửa hàng này rất đơn giản nên bạn có thể dễ tìm ra món đồ mình muốn và cũng chọn được nhiều thương hiệu để mua luôn.

Siêu thị Nhật Bản thường đóng cửa chừng tầm 20h ~ 22h, có một số nơi đến tận nửa đêm mới đóng cửa hoặc mở cửa 24h; tùy thuộc vào từng chuỗi cửa hàng và địa điểm. Trong khi đối thủ cạnh tranh là các cửa hàng tạp hóa đang mọc lên ngày một nhiều, các siêu thị ở Nhật Bản vẫn có vị thế riêng vì số lượng sản phẩm rất nhiều, đa dạng, chưa kể lại có khuyến mãi hằng ngày, hằng tuần nên cứ thế mà thu hút rất nhiều người thôi.

#2. Cảm nhận không khí địa phương: Phố mua sắm

hEbsHw59KG7okyecE5FW4m wrmJcQmvJulHpxZdnWvs 8VIb0wpXXR1XBPR5bt5lG ZnoMVVpA1Q6vvHdFfuONjjjsBxqvsyaDBIBAyZv6VHw WB4pESIYlm1ZMMvs4fPUZHEzr

(Nguồn ảnh: mcha.jp)

Bán: đồ ăn, quần áo, quà lưu niệm…

Dọc theo hai bên phố mua sắm (tiếng Nhật: shōtengai (商店街)) là những cửa hàng đã có từ lâu đời: cửa hàng rau củ, cửa hàng thịt, cửa hàng cá, cửa hàng bánh kẹo… Một trong những trải nghiệm đặc sắc của phố mua sắm chính là không khí náo nhiệt, vui tươi và cơ hội tiếp xúc, trò chuyện với người bán hàng lúc mua sắm.

Ở đây cũng có nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm và đặc sản địa phương, chưa kể những tiệm bánh mì bán bánh mì mới ra lò, ngon tuyệt vời mà bạn có thể vừa đi vừa ăn. Nhiều cửa hàng sẽ đóng cửa sớm; do đó, nếu bạn muốn đi tham quan hết phố mua sắm, bạn sẽ phải canh thời gian đấy.

 #3. Mua sắm đồ hằng ngày và rút tiền ATM: Cửa hàng tiện lợi 24/7

ECjiqLryxt7E CLxtbERAIvxLJm4yTHViRvoMl2dnBVOcuyGBxgi1DzbF1wgmVujxJILmz9dihwbrDDvNNsAA8iOEuMtZaa xSu3aEKCPiKKoYMwg2oCepcceZfRA E3HHi Fk7s

(Nguồn ảnh: lexiskobe.com)

Bán: đồ tạp hóa, đồ gia dụng hằng ngày, văn phòng phẩm…

Dịch vụ có sẵn: chuyển phát thư, bán vé, máy rút tiền ATM

Tất cả các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản đều mở cửa 24h/ngày, 7 ngày/tuần, 365 ngày/năm – không hề có ngày nghỉ nào. Từ món mì Ý đến cơm hộp, kem đánh răng đến xà phòng giặt đồ, bút viết, tạp chí và thuốc, các mặt hàng bày bán ở cửa hàng tiện lợi khá đa dạng.

Trong cửa hàng có hệ thống máy rút tiền ATM, máy photocopy, bán vé và dịch vụ giao hàng – cửa hàng tiện lợi thực sự rất tiện lợi phải không? Bạn có thể tìm thấy cửa hàng tiện lợi ở gần các ga tàu điện và địa điểm du lịch.

 #4. Bạn có thể trả giá được? – Cửa hàng điện máy

dXx1xYEqjbt1DJ3mHYJE7p5 v52Fuz cAfNhG6vk5BZdnaf8lfawRiHG8C4g XS4BX37ZQiO8 pzL75EKiUMpw6payif0b0ScaWGMsW9WpMaffbAN5wn9QazJ8 W BQ90ck3 b7z

(Nguồn ảnh: youtube.com)

Bán: đồ điện tử

Những tòa nhà cao tầng Nhật Bản thường có một cửa hàng bán đủ mọi thứ từ đồ điện tử gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, đến nồi cơm điện đến những máy tính xách tay và các loại đồ công nghệ khác. Khi bạn muốn mua đồ điện tử made-in-Nhật-Bản, bạn có thể đến những nơi như thế này, nếu số bạn đỏ, bạn có thể thương lượng, trả giá để được giá tốt khi mua nhiều nữa.

#5. Mua quà lưu niệm: Cửa hàng giảm giá

p31 3sYe0L618ff8AKIk5I iFiADsiAwLTFQaXmr9IS GWc1nb1JkpJnFRmDW8ig8E9lF9Ubh67O88JS2kRt6SjFgXxLwAf pVMEqguNZyyUdvb4 FCZBi86BcAaOZ vSm8NV018

(Nguồn ảnh: mcha.jp)

Bán: kẹo, đồ dùng hằng ngày, mỹ phẩm.

Ở những cửa hàng giảm giá như Don Quijote, hay Mr. Max, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm bán ở mức giá bình dân hơn nhiều những cửa hàng lớn. Đối với những ai muốn mua nhiều quà lưu niệm cho một danh sách bạn bè, chúng tôi khuyên bạn đến đây – hàng hóa cũng đa dạng, không phải dạng vừa đâu nhé ^^.

Chỉ đi vòng vòng thôi, không nhất thiết mua sắm

sOdGsj0FVA9XuBQ Y8bhAIWMw T1eE6NGYMjc0ShL5i6kVihXNJ7aERzXKshclgdjrkb1sGh6is5EnEAoEGIjeSsGRUMXtEDVEhy7SganD6wCFn6hc1tHYN3m vR5p0QvRspV14A

(Nguồn ảnh: twoyeartrip.com)

Nếu bạn muốn nói chuyện với người địa phương và muốn tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người thế nào, tốt nhất là bạn nên dạo vòng vòng ở khu phố mua sắm. Nếu bạn ghé vào vài cửa hàng, bạn có thể nói chuyện với người bán hàng và tìm hiểu nhiều điều đặc sắc về văn hóa hay đặc sản nơi đó. Dù mục đích ban đầu chỉ là đi “cưỡi ngựa xem hoa” thôi nhưng có thể bạn sẽ mua thứ gì đó đấy.

Trải nghiệm ẩm thực phố đi bộ

PG1n0qWMliKSgdyejwGSFz2ZXgsHh7lUCmffUuMw71UNxhw7DKa6h4txl7AxbB9xetEFmJY WEMVSTSZ4DQUtlVn3LmnBEoWS1ErzpAvzn8vySS6DkqzUMrCp B9DgcZeEOii7 L

(Nguồn ảnh: thatfoodcray.com)

Há cảo, bánh bạch tuộc viên takoyaki, bánh khoai tây chiên, mực ikayaki là những món ăn đường phố mà nhất định bạn sẽ không muốn bỏ qua. Vừa đi dạo vừa thưởng thức món bánh khoai tây nóng nổi vừa thổi vừa ăn chắc chắn là những trải nghiệm khó quên.

Tổng kết

Khi mua sắm ở Nhật Bản, với số lượng cửa hàng chóng mặt thế này, câu hỏi đặt ra trong đầu bạn sẽ là “Mình mua gì, ở đâu đây?”. Bây giờ bạn đã biết sơ sơ những loại cửa hàng nào và ở đó bán gì rồi đấy, chắc chắn bạn sẽ biết tìm thứ mình muốn ở đâu. Chúc bạn mua sắm vui vẻ ở xứ sở hoa anh đào.

Nguồn: Mcha-Jp

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.comWebsite:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

Get more stuff like this
in your inbox

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

%d bloggers like this: