Điểm danh 3 loại mì gói cay của Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản ngon là vậy, tuy nhiên, những người hâm mộ món cay thì có vẻ chưa được thỏa mãn lắm. Đồ ăn được quảng cáo là “cực cay”, nhưng đối với những món có ớt, chỉ gây “tê tê” lưỡi thôi. Tuy nhiên, có những món mì li thực sự cay chứ không phải là “lời nói đầu môi”, chắc chắn sẽ làm bạn “đứng ngồi không yên”. Dưới đây chính là ba loại mì li cực cay ở Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN: 

#3. Mì khô cực cay (Kekikara yakisoba)

TxFLj7DOUYBPKqjucNJ3s NvENeiztWoNEDEHsQLrNnX1AN3Z1Py2CEHrYjokqySXDP4OddHBuip0FVSR0p80eqi2AGEQh4mqEna cAMDnZUIYHyByElvM7GLNDCckYGb2KEMLUZ

(Nguồn ảnh: arufaplus.wordpress.com)

Mì gói yakisoba là loại nổi tiếng trong số các loại mì li Nhật Bản. Loại mì khô cay của Peyangu vắt cạn nước nên sốt ớt cay thấm rất sâu vào mì. Mỗi lần bạn ăn là mỗi lần bạn phải chảy nước mắt, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là món mì yakisoba Peyangu không ngon đâu.

Cũng bởi vì không có nguyên liệu gì nhiều nên ăn yakisoba không thì vẫn chưa đủ no; bạn có thể cho vào cơm nắm hay đồ chiên để ăn với mì. Cho nước sốt mayonnaise vào sẽ giảm độ cay nhưng lại làm mì béo hơn và ngon hơn nữa. Những ai thích mì yakisoba sẽ phải thử món này đấy.

#2. Mì ớt (Toukarashimen)

ZOdc7ykmBE36YrPK4dW6H7A8VLi8DMPf4 Y MwwNBepWGRzrvlz9UgOT9q3NR2ig2DhTlcRYIWazGrWYykR4zVZpnRLRr8OjthObJBbHp2G5bW c Ju4GqV O7ThfmsNs23SgDqP

(Nguồn ảnh: taiken.co)

4W9QqgpckuSvOV3oEUbdJBO6 bBTqU9mWcJiUfoIkF7GR7EaqGlZHwd9eIZAfVqj QRVwSfTAk4rcYwYIwXV0ZDu8vJm9MsSgwnrFfRZ0zgQXQs1kPeHjoFwJuWONRgbfx IyF09

(Nguồn ảnh: taiken.co)

Dòng Toukarashimen của Nissin là kết quả của quá trình làm mì vô cùng tiến hóa. Thay vì tập trung vào nước súp cay, người ta cho bột ớt nghiền vào mì nên mỗi lần bạn ăn mì, bạn sẽ cảm nhận độ cay cực rõ rệt. Khi để nguội, mì sẽ bị nở ra nên bạn nên tranh thủ ăn ngay lúc mì nóng. Theo nhận xét của nhiều chuyên gia ăn cay, đây là một trong những tô mì li cay khiến họ cảm thấy hài lòng.

Ngoài ra, người ta cũng đa dạng hóa mùi vị nước súp, ví dụ mùi đậu hũ Mapo hay mùi gà Jamaica – nhìn chung, đây cũng là món mì đáng thử.

#1. Mì súp cá cay (Kara-Gara-Sakana)

sKYlahEhiNpDRAciXM6c qlgCrH6hpC cbjdgl8YTPMkuzVGwFWEJI GL9s1BpLRzgEFM1KPLiJJEFzEq6HlBXsdpA6ooEaURaO5CwK4EmgPRqB3riyz22Kw7KEsG6V95WDjPMp

(Nguồn ảnh: youtube.com)

Mì súp cá cay Kara-Gara-Sakana của Sugakiya là loại mì ramen đã từng được quảng bá trên internet là loại mì cay không dành cho người bình thường. Súp thịt heo xì dầu cay của mì cực thơm nhưng trong li mì còn có hỗn hợp bột cá và bột ớt nữa. Như trong hình, đầu tiên, bạn cho bột vào rồi trộn đều để bột tan vào mì.

vOtezcWCNGQg6i34ZV9qDFGhNjSkylYsGMrYoGm CeKWk7lamE9jSOQOyAnoz9 GOb3eETZmuLgeO hC8BJiJtIX9aDUQqgST74Jc3fzKhmDFbNN66l Abg TAuQJiFGw5pBfiL5

(Nguồn ảnh: mizuochacha.hatenablog.jp)

Kết quả là bạn sẽ có tô mì vừa ngon vừa cay “bỏng lưỡi” chắc chắn sẽ làm bạn đổ mồ hôi nhưng bạn sẽ không thể không hài lòng với mực độ cay mà bạn đã tìm kiếm bấy lâu nay. Người ta khi ăn cũng hay cho rau luộc vào; nếu bạn đã ăn hết mì mà vẫn còn súp, có thể cho thêm cơm vào.

Nếu bạn muốn ăn cay, những món mì li trên sẽ là thử thách cho bạn, nhất định không dành cho những ai yếu tim hay bụng yếu đâu nhé. Ngoài ra, trên siêu thị cũng có nhiều loại mì li cay nhưng ba loại trên được nhiều người ưa chuộng nhất.

Do vậy, nếu lần tới bạn có đến siêu thị hay tiệm bách hóa mua đồ, có thấy những loại mì này trên kệ, hãy thử xem mình dũng cảm đến bao nhiêu nhé!

Nguồn: Taiken

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:https://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: