In ảnh thẻ ở conbini với giá 200 yên ở Nhật


In ảnh thẻ ở conbini với giá 200 yên ở Nhật

Khi đi du học Nhật Bản các bạn rất cần ảnh thẻ để làm một số thủ tục giấy tờ, tuy nhiên ở Nhật, giá chụp ảnh thẻ ở các máy chụp hình tự động có giá chừng 600~800 yên cho một shot chụp và in. (Tùy theo cỡ ảnh mà bạn có thể in được từ 4~8 tấm hình). Nếu bạn không quá quan tâm đến chất lượng ảnh và không cần phải in quá nhiều thì bạn có thể sử dụng cách chụp ảnh thẻ bằng smartphone và in ở conbini gần nhà nhất qua dịch vụ của pic-chan ở website: http://pic-chan.net/index_PC.html

Giá: 200 yên/ 3 tấm ảnh thẻ mọi kích thướcƯu điểm: có thể in ảnh ở bất cứ cửa hàng tiện lợi nào thuộc các chuỗi Seven Eleven, Lawson, Family Mart, Circle K Sunkus.
Nhược điểm: chất lượng ảnh phụ thuộc vào khả năng chụp ảnh của bạn.
Các bước để in ảnh bao gồm:

1. Chụp ảnh bằng Smartphone hoặc máy ảnh.

2. Tải ảnh của bạn lên địa chỉ: http://pic-chan.net/c/navi/
Ở trang đầu tiên bạn chọn cỡ ảnh. Ngoài 4 cỡ phổ biến bạn có thể chọn ở ô scroll down cho các cỡ ít phổ biến hơn. Sau đó bạn bấm chọn ô 次へ màu hồng ở cuối trang.
Ở trang thứ hai bạn bấm chọn ảnh muốn tải lên bằng cách bấm vào ô 写真を選択 màu hồng và chọn ảnh từ máy của mình.
Sau khi chọn ảnh bạn bấm nút アップロード .
Tiếp theo bạn dùng các phím điều khiển bên phải để chỉnh lại vị trí khuôn mặt rồi bấm ô 決定 màu hồng phía dưới.
Trang tiếp theo là trang xác nhận lại mẫu ảnh sẽ được in. Nếu bạn đồng ý in thì bấm ô 決定 màu hồng, nếu chưa ưng thì bấm ô 戻る màu xanh.

Sau khi xác nhận xong, bạn nhập email và bấm chọn ô 決定 màu hồng. Bạn đã đăng ký thành công ảnh để in. Hệ thống sẽ cho bạn một mã in gồm 8 chữ và số như trong hình (bạn có thể kiểm tra email để xem lại mã in này). Thời hạn mã in có hiệu lực được viết phía dưới. Bản phải in ảnh trước thời điểm này.

3. Sau khi đăng ảnh và nhận mã in, bạn chỉ cần đi ra conbini gần nhất thuộc 4 chuỗi Seven Eleven, Lawson, Family Mart, Circle K Sunkus để in ảnh.
Cách in ở Seven Eleven
Bạn bấm khởi động máy in/ photocopy.
Chọn theo các ô chỉ mũi tên trong hình
Nhập mã in và bấm 確認 sau đó bạn bỏ 200 yên vào máy thanh toán và chờ ảnh.

Cách in ở Lawson
Bạn khởi động máy in / photocopy và bấm theo các hình mũi tên. Ở bước 2 bạn nhập mã in vào. Sau khi bấm xong bạn bỏ 200 yên vào ô thanh toán của máy.Cách in ở các cửa hàng còn lại các bạn có thể xem tại địa chỉ: http://pic-chan.net/c/howto_print/#lawson.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.