Những sự thật ít ai biết về xứ sở hoa anh đào

Những sự thật ít ai biết về xứ sở hoa anh đào

Cặp xoài giá 3.000 USD tại Nhật Bản
Đôi xoài mang danh hiệu “Những quả trứng của mặt trời” được đấu giá tới 3.000 USD đều nặng trên 350g và có độ ngọt cao.

jL p8BVRyXzXw8 QgbpCnSJgSuSK3pv8jOM1z7efrnp QqJUs3fNQKNếu là bạn, liệu có dám mua ?

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ Ở ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC

1. Ở Nhật, người ta coi ăn mỳ phát ra tiếng là thể hiện sự thích thú và gián tiếp khen người nấu.

2. Hơn 70% nước Nhật là núi. Và núi lửa thì có tới hơn 200 ngọn . Vì vậy động đất do núi lửa là điều thường xuyên diễn ra ở Nhật . Có hơn 1.500 trận động đất xảy ra mỗi năm nhưng hầu hết là những trận động đất nhỏ.

3. Nhật Bản có hơn 6.800 hòn đảo.

4. Tsukiji là chợ cá lớn nhất ở Tokyo và có khoảng 2.000 tấn cá biển được tiêu thụ mỗi ngày.

5. Tokyo là thành phố đắt đỏ thứ hai trên thế giới.

6. Ở Nhật có những cửa hàng cafe chó và mèo cho những ai yêu hai loài vật này. Và có những bệnh viện chăm sóc chó, mèo vô cùng hiện đại .

7. Nhiều người Nhật thay vì sinh con đẻ cái thì lại nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng. Nhưng bất cứ công dân Nhật nào mà có nuôi chó thì phải mang theo túi đựng và túi đặc biệt để hốt phân chó khi chúng ị ra trên đường.
V3wgtDiUfE8LfyHx7v5

8. Ở Nhật, trước khi bạn bước vào bồn tắm, bạn phải rửa cơ thể mình trước bằng nước sạch, sau đó mới được ngâm mình trong bồn tắm.

9. Khi đi tắm onsen ( suối nước nóng ) bạn phải cởi bỏ toàn bộ quần áo , và những người có xăm hình sẽ không được vào tắm.

10. Nhật ngăn cấm việc nói chuyện điện thoại trên các tàu điện và xe bus. Chỉ trong những tình huống khẩn cấp người Nhật sẽ nghe điện thoại và thông báo là đang ở trên tàu chứ họ không bao giờ nói chuyện lâu .

11. Tuyệt đối không được hút thuốc lá ở ngoài đường hay các nơi công cộng. Ở Nhật luôn có những khu vực dành riêng cho người đứng hút thuốc lá.

12. Xe buýt ở Nhật rất đúng giờ, khi đến giờ xe sẽ xuất phát và không chờ những ai đến muộn dù chỉ 30 giây. Xe buýt ở Nhật thì lên cửa sau, xuống cửa trước và tất cả đều bằng máy tự động từ việc phát vé và thu tiền, đặc biệt là chỉ có đúng 1 bác tài xế lái xe kiêm hướng dẫn khách . Và mỗi lần có khách xuống là một lần bác tài xế gật đầu chào và nói câu cảm ơn .
SPmFlkqZgkVnPy2P7jHorTABrB7ZrWWWSwamUCJKegL

13. Cửa xe taxi của Nhật sẽ tự động mở – đóng khi bạn lên xe . Và cước phí taxi của Nhật là đắt nhất Châu Á nhưng chất lượng dịch vụ mà khách đi taxi được hưởng thì vô cùng xứng đáng.

14. Trẻ em Nhật làm vệ sinh trường học của chúng mỗi ngày trong vòng 45 phút cùng giáo viên, điều này mở ra một thế hệ người Nhật khiêm tốn và ưa thích sự sạch sẽ.

15. Thành phố Hiroshima chỉ cần 10 năm đã trở lại thời phát triển kinh tế đầy sôi động của mình sau khi xảy ra vụ ném bom nguyên tử của Mỹ.

16. Không có bất cứ kỳ thi nào từ lớp 1 cho tới lớp 3 ở cấp tiểu học; bởi vì mục tiêu của giáo dục là truyền đạt các khái niệm và xây dựng nhân cách, không phải là thi thố và nhồi sọ.

17. Nếu bạn đến một nhà hàng ăn món tự chọn tự phục vụ (buffet) ở Nhật, bạn sẽ thấy người ta chỉ ăn vùa đủ mà không lãng phí. Không có thức ăn thừa.

18. Tỷ lệ tàu lửa hay tàu điện đến trễ ở Nhật chỉ khoảng 7 giây mỗi năm.

19. Trẻ em từ khi học mẫu giáo đã tự làm sạch răng và chải răng sau mỗi bữa ăn ở trường; học sinh tiểu học thì phải tự lấy đồ ăn từ bếp ăn xong lên lớp phân chia cho mọi người.
Kf7WgdGfR 75l4GS0 sbEPh50co1LzsBQRePO2uCrMG6aPow8EO6JwPwZQm7rBUqosexRHgv0LN75XYXBMeZIC RWLwh5j9JhA QdtF3UsfnJUOyTJl52DuCmuY7 2wtg2inRVg8

20. Ở Nhật hầu như không mất điện bao giờ. Nguồn điện mà người Nhật sử dụng là 110 V.

21. Akihabara là thiên đường đồ điện tử ở trung tâm Tokyo

22. Ở Nhật Bản, xã hội đen là hoạt động hợp pháp. Họ chuyên bảo kê ở các khu ăn chơi. Họ cũng có văn phòng, sơ đồ tổ chức, khu vực họat động và tất cả đều phải đăng ký với cảnh sát.

23. Nhật Bản là quốc gia hoạt động về đêm. Các quán ăn như Matsuya, Yoshinoya,… các cửa hàng tiện lợi (kombini) và một số siêu thị cũng mở cửa 24 giờ, 365 ngày một năm.

24. Nhật Bản là nước an toàn nhất trên thế giới. Chỉ số an toàn của Nhật luôn nằm trong top cao nhất thế giới, bạn hoàn toàn có thể an tâm về an ninh ở Nhật. Bạn có thể để quên ví tiền trên tàu điện, bạn khai báo và chỉ 1-2 ngày sau là bạn sẽ được nhận lại và không hề mất mát bất cứ thứ gì .

25. Người Nhật rất ham đọc sách, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh người Nhật đi tàu điện hay xe bus đều đọc sách.
cbmq4p0EQwUOv t5RBQ9xWjkMcqu2Z2vV8XFI6UhQoA6NIAjPlGxNWuPGatCQLCFNulzuvnWCaymrpw5revU

26. Tỷ lệ tự sát ở Nhật là cao nhất trong các nước phát triển, khoảng 30 ngàn người / năm. Mỗi khi bạn đi tàu mà có thông báo “人身事故” (jinshin jiko = nhân thân sự cố) thì gần như chắc chắn đã có người nhảy tàu tự sát.

27. Nước máy tại Nhật có thể uống ngay, hệ thống lọc nước máy của Nhật rất khoa học và bảo đảm.

28. Người Nhật rất chú trọng sức khỏe của mình, nên vấn đề an toàn thực phẩm được họ đặt lên hàng đầu. Những thực phẩm họ sử dụng hàng ngày phải được qua kiểm nghiệm chặt chẽ. Chính vì thế ta có thể thấy bên Nhật có rất nhiều nhà Nhật trồng hồng trong vườn nhưng hoàn toàn không ăn mà để rụng hết.
iA55G8CrpQSnfyEJULAmWTX sGw bRb5Euz8hOkvYOi kCvaPqS9arKv00G9N7ovtDuishnLYXDFV TxfZr85D71NlE

29. Người Nhật có tuổi thọ trung bình là 83, cao hơn người Mỹ 4 năm.

30. Những khách sạn với phòng ngủ dạng tổ kén khá phổ biến ở Nhật. Rất tiện lợi để ngủ qua đêm và giá cũng không phải quá mắc.
1cO27WwpSp2c9cPOsV 2r3DCfzb5T3o7xb IRzENIFZ7Ce0xPdYCHYa28 25iAWheJZzDsCm7t 9G aSmFSEjnrme 5KGL
Nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản thì không nên bỏ qua những thực tế cần biết khi sống tại đây nhé.Nhật Bản – một đất nước với bao nét văn hóa lý thú, đậm đà bản sắc truyền thống.

ANH10

CÔNG TY CP SEN QUỐC TẾ
ĐÀO TẠO NHẬT NGỮ – DU HỌC NHẬT BẢN
Đ/C: 36A Đặng Tất – P.Vĩnh Hải – Tp.Nha Trang – T.Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

Get more stuff like this
in your inbox

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

%d bloggers like this: