Chợ cá Tsukiji sẽ dời đến địa điểm mới vào tháng Mười một, 2016

qL8Huvo7dxYK6qOyudrxIzVWFOfT0Chợ cá Tsukiji sẽ dời đến địa điểm mới vào tháng Mười một, 2016

Vào ngày 2 tháng Mười một, 2016, chợ cá lớn nhất và tấp nập nhất thế giới – chợ Tsukiji – sẽ đóng cửa sau 80 năm hoạt động để dời đến một địa điểm khác tại quận Toyosu ở thủ đô Tokyo.

TIN GẦN ĐÂY:

Tại sao phải dời đến một địa điểm mới?

(Nguồn ảnh: expedia.com)

Chợ cá Tsukiji mở cửa năm 1935 và nhanh chóng trở thành một địa điểm đông đúc cả người địa phương lẫn du khách nước ngoài và gần đây, số lượng người đến chợ cá Tsukiji không ngừng tăng lên. Chính phủ Tokyo đã thông báo rằng nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người, chợ Tsukiji sẽ đóng cửa vào ngày 2, tháng Mười một, 2016 và mở cửa tại quận Toyosu vào 5 ngày sau đó.

tsukiji fish market 1

(Nguồn ảnh: tatemonoen.gdd.jp)

Với lịch sử hơn 80 năm hoạt động, chợ cá Tsukiji luôn là nhà cung cấp hào phóng các loại cá ngừ, hải sản cho những nhà hàng trên khắp thành phố Tokyo. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng trong chợ đã cũ kĩ, không gian chật hẹp và những tòa nhà xuống cấp có thể gây độc hại cho sức khỏe, do vậy, người ta cần phải phát triển khu chợ lại ở một môi trường mới.

Dời đến đâu và bao giờ?

zvNTQeJxXXvCUxYrZ4m5JBytjWDL9rv dIapBEMbAn6IRlz924ebYHDDDMPyePiEAEk5zA1cido2gvIchmTyZU 5OQM tpeNQiIHywQzOoIZ ww8BX Yg J8KsXJoYkWZJE66jYv

(Nguồn ảnh: bluebalu.com)

Chợ cá Tsukiji có hai khu chính: khu chợ bên trong và khu chợ bên ngoài. Chợ bên trong là chợ bán sỉ và là nơi đấu thầu cá; khu chợ bên ngoài là nơi mua sắm với hàng loạt các cửa hàng nhỏ bán đủ loại trái cây, rau củ, hải sản, thịt và dụng cụ nấu bếp. Khu chợ bên trong sẽ được dời đến Toyosu nhưng chợ bên ngoài vẫn ở lại.

qL8Huvo7dxYK6qOyudrxIzVWFOfT0

(Nguồn ảnh: flickr.com)

Địa điểm mới của chợ Tsukiji sẽ là Toyosu, quận Koto ở Nhật Bản. Vì thế, vào ngày 2 tháng Mười một, chợ sẽ đóng cửa sau 80 năm hoạt động, chuẩn bị chuyển đến chỗ mới. Khu chợ mới sẽ được mở cửa ngày 7, tháng Mười một, 2016 – chỉ 5 ngày sau đó. Với diện tích khoảng 40.7 hecta, địa điểm mới vận đang sửa chữa và sẽ là một áp lực không nhỏ khi chỉ có 4 ngày để dời từ Tsukiji sang Toyosu. Di chuyển chợ cá Tsukiji với hơn 2,140 tấn hải sản/ ngày và 1,211 tấn rau củ quả/ngày trong một thời gian ngắn quả là một thử thách lớn!

Tại sao lại chọn Toyosu?

tsukiji3 1024x576

(Nguồn ảnh: shijou.metro.tokyo.jp)

Những điều kiện mà địa điểm mới của chợ Tsukiji gồm: không gian, tiện đường đi lại, chất lượng và đảm bảo vệ sinh, tất cả đều được Toyosu đáp ứng. Chợ Tsukiji mở cửa 24h/7 ngày với hơn 42,000 lượt người và 19,000 xe cộ lưu thông, vì thế, Toyosu được chọn để tạo sự tiện lợi về giá cả và thời gian đi lại, chưa kể, địa điểm Toyosu cũng nằm gần khu vực thương mại của Tsukiji nữa.

Tương lai của chợ Tsukiji

tsukiji uogashi

(Nguồn ảnh: tsukiji.or.jp)

Chợ mới Tsukiji Uogashi sẽ mở cửa vào ngày 15 tháng Mười, 2016, và khoảng chừng 60 gian hàng ở khu chợ trong và 400 ở khu chợ ngoài sẽ không phải bị dời đi đâu cả.

tsukiwaza

(Nguồn ảnh: tsukiji.or.jp)

Vậy, Tsukiwaza có nghĩa là gì? Nó mang ý nghĩa “Văn hóa và ngành nghề của Tsukiji”. Bắt đầu từ tháng Năm, 2016, dự án Tsukiwaza được tổ chức nhằm giới thiệu văn hóa của từng gian hàng trong chợ và tổ chức các hội nghị chuyên đề cũng như các sự kiện ẩm thực. Họ đang từng bước tiếp nhận thử thách là vừa mang các thương hiệu mới đến người tiêu dùng trong khi vẫn duy trì không khí của chợ Tsukiji và gầy dựng nên một Tsukiji mới mẻ hơn sau 80 năm lịch sử.

Nguồn: Fast Japan

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquoc

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: