Báo Tuổi Trẻ và báo Mainichi Nhật Bản hợp tác hướng đến giới trẻ

Báo Mainichi (Nhật Bản) có số phát hành lên tới 4,3 triệu bản/ngày là đối tác chiến lược của báo Tuổi Trẻ từ tháng 3-2011 và cũng là một trong những đơn vị đồng hành tổ chức chương trình Câu chuyện hòa bình số 4 – Cánh hoa hòa bình tại Nhật Bản.

rEN 0uc9WD31dg5ktveGM8Jc Xcy1mhWTc1BeUpF0TxShE58Id5EBLjds3T8J2rEysN7poipxBZknV4GL0X dShUyaPT7KvmyI2X 7Y8Sl7OG8PMj5iSgty RGnYFx8oC HOyv4Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Tăng Hữu Phong (phải) và ông Yutaka Asahina, chủ tịch Tập đoàn Mainichi (trái), trao đổi quà lưu niệm trước sự chứng kiến của Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong – Ảnh: TTD
Chiều 13-4, nhân chuyến sang Nhật tổ chức chương trình nghệ thuật Câu chuyện hòa bình số 4, ông Lê Quốc Phong, ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cùng đoàn báo Tuổi Trẻ do ông Tăng Hữu Phong, tổng biên tập, dẫn đầu đến thăm và làm việc với báo Mainichi.
Báo Tuổi Trẻ và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam là hai đơn vị phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật cộng đồng Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình. Chương trình đã diễn ra ba số tại Việt Nam và số thứ tư này diễn ra tại Nhật với chủ đề Cánh hoa hòa bình vào 19g tối 14-4 tại Tokyo.
Ngoài việc phối hợp tổ chức chương trình Câu chuyện hòa bình số 4, trong những năm qua, báo Mainichi đã phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ thực hiện rất nhiều chương trình truyền thông trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa như: Hội thảo “Thị trường Việt Nam – dưới góc nhìn của doanh nghiệp Nhật” tại TP.HCM, Hội thảo “M&A tại Việt Nam – sức hút từ thị trường Nhật” tại Tokyo, hội thảo “Nông sản Việt với công nghệ Nhật”, hội thảo “Giáo dục Việt Nam – Nhật Bản”, Diễn đàn sinh viên các nước Nhật, Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia và Campuchia (ASEP) tại Hà Nội, Nhạc hội cảnh sát quốc tế tại TP.HCM…
Tại buổi làm việc, ông Tăng Hữu Phong bày tỏ sự vui mừng trước những hợp tác tốt đẹp mà hai báo đã gặt hái được trong thời gian qua. Ngoài các chương trình, sự kiện kinh tế, văn hóa, xã hội, ông Phong hi vọng mối quan hệ giữa hai báo sẽ có được bước phát triển cao hơn, đó là trở thành đại diện truyền thông cho nhau trong tương lai.
“Việc Mainichi thành lập bộ phận kinh doanh toàn cầu đã mang đến nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng hơn cho cả hai bên. Chúng tôi hi vọng Mainichi không chỉ hợp tác với báo Tuổi Trẻ mà còn hỗ trợ, hợp tác thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa với Trung ương Đoàn và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam ” – ông Tăng Hữu Phong đề nghị.
Đáp lời, ông Yutaka Asahina, chủ tịch tập đoàn báo Mainichi, cho biết: “Sau sự kiện Câu chuyện hòa bình, ngày 20-4 tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng Tuổi Trẻ và một số đơn vị khác tổ chức họp báo giới thiệu chương trình An toàn giao thông cùng Doraemon tại Việt Nam. Rất may mắn khi Tuổi TrẻMainichi đã có chung nhiều mối quan tâm, trong đó có sự quan tâm đặc biệt đến giới trẻ.
Hiện tại, báo Mainichi đang có rất nhiều sự hợp tác với các trường đại học, trong đó đặc biệt là Trường đại học Josai. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng làm cầu nối với Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên VN cùng các trường đại học để cung cấp thông tin, trao tặng học bổng cùng nhiều hoạt động hữu ích khác”.
Về mối quan hệ hợp tác với Tuổi Trẻ, ông Asahina nhấn mạnh: “Tôi cảm thấy có một tia sáng, ngày một sáng hơn ở tương lai và tin tưởng mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai tờ báo cũng như hai quốc gia sẽ phát triển vững mạnh”.
Trước sự nhiệt tình của ông chủ tịch Asahina, ông Lê Quốc Phong bày tỏ sự cảm kích: “Tôi thấy thú vị khi Tuổi TrẻMainichi có cùng những mối quan tâm, đặc biệt là các mối quan tâm dành cho giới trẻ, điều đó thể hiện rất rõ qua các hoạt động sau mặt báo, hướng đến các bạn thanh niên, sinh viên. Không chỉ các hoạt động trong nước, tôi hi vọng hai báo sẽ cùng hợp tác tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa khác nữa tại Nhật.
Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng chia sẻ ý tưởng, cùng phối hợp thực hiện các chương trình cho thanh niên, học sinh – sinh viên VN, nhất là việc làm cầu nối, xúc tiến các chương trình giữa học sinh – sinh viên VN với các trường đại học tại Nhật Bản”.
DB9F4Ông Hajime Ogawa, giám đốc chiến lược truyền thông và kỹ thuật số báo Mainichi, hướng dẫn Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Tăng Hữu Phong và cán bộ phóng viên Tuổi Trẻ tham quan tòa soạn báo tại trụ sở chính ở Tokyo – Ảnh: TTD

QUỲNH NGUYỄN (từ Tokyo, Nhật Bản)

Nguồn: tuoitre.vn

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: