Bí ẩn trong những lá bùa ở Nhật bạn nên biết


Nhật Bản nổi tiếng được biết đến là một quốc gia có những nét văn hóa truyền thống lâu đời, việc thường xuyên đi chùa cầu may là một trong những phong tục không thể thiếu với người dân nơi đây. Người Nhật cũng rất hay mua bùa may mắn trong các chùa , đền, miếu. Nó tượng trưng cho các vị thần Shinto và là vật đem lại sự may mắn và an toàn cho người sở hữu chúng. Chúng ta cùng tìm hiểu phong tục này của người Nhật nhé.

Các bài viết gần đây : 

Hamaya: Cung tên may mắn

Hama và ya được ghép thành Hamaya,” ya” có nghĩa là mũi tên, cũng tương tự như vậy từ Hamayumi thì yumi nghĩa là “cung tên” . Còn Hama, được hiểu theo 2 nghĩa, thứ nhất là một từ cổ chỉ bia bắn tên hay các cuộc thi bắn cung (trong cuộc thi, người ta hay ném chiếc bia lên trời hoặc lăn chúng trên mặt đất, khi đó tất cả các thí sinh phải ngắm thật chuẩn để bắn trúng bia cho chuẩn và chính xác), còn nghĩa thứ hai là “trừ tà”. Như vậy Hamaya và Hamayumi được hiểu theo nghĩa là “mũi tên trừ tà” hay “cung tên trừ tà”.

Đối với người Nhật, nếu có một chiếc Hamaya để trong nhà thì họ sẽ cảm thấy tâm hồn mình trở nên thanh thản và bình yên hơn, có thể trách khỏi mọi điều cám dỗ và những ý nghĩa xấu xa do ma quỉ xúi giục, như thế họ sẽ có được một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc mãi mãi.

Bùa hình chữ Nhật

Được nhiều người sử dụng và phổ biến nhất, bùa này lấy sức mạnh có từ những nét chữ được viết trên giấy, những chữ này là tên của một ngôi đền hay một bộ kinh. Sau đó được bọc vào trong túi vải gấm bên ngoài sẽ được đóng kín, và bạn không được phép mở túi vải ra, làm như vậy là thiếu tôn trọng và Omamori sẽ mất đi sức mạnh của mình.

Loại bùa hình chữ Nhật truyền thống

Đây là bùa 7 vị thần đem đến cho bạn hạnh phúc, con cái, tiền tài, công việc thuận lợi.v..vv.

Bùa hình dáng con mèo sẽ mang tới cho bạn nhiều tiền và kéo khách hàng về cho bạn.

Bùa này cho những ai đem theo bên mình khi đi thi cử sẽ thành công và học giỏi, hạnh phúc mãi mãi.

Bùa hình hồ lô này thường là móc khóa, móc điện thoại, hay móc túi xách. Ở trong hồ lô có nhiều vị Bồ Tát, mang theo bên mình sẽ không sợ ma quỉ, tránh được những điều xấu xa, và đặc biệt hơn nữa là nếu các bạn đếm được có bao nhiêu vị Bồ Tát ở trong và nhắm mắt cầu nguyện một việc gì đó và điều đó sẽ trở thành hiện thực. Mong các bạn đếm chính xác có bao nhiêu vị Bồ Tát trong Hồ Lô nhé.

Trong bài viết này mình chỉ nêu vài lá bùa mà mình được biết, nếu bạn đọc thấy không đúng chỗ nào cho mình ý kiến mình sẽ rút kinh nhiệm cho bài sau, “còn rất nhiều loại bùa khác” mà các bạn chưa biết đấy.

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.