Hãy chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy bổ ích !

Trung tâm Nhật Ngữ Sen Quốc Tế đã tổng hợp 6 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất cho người Việt. Với 6 phương pháp này, bạn có thể chinh phục kho từ vựng tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất và nhớ lâu nhất

Các bài viết gần đây : 

Học tiếng Nhật Bản , người học phải đối mặt với kho từ vựng vô cùng lớn, chưa kể càng lên cao từ vựng càng nhiều và phức tạp. Và làm sao để học từ vựng siêu nhanh, nhớ siêu lâu là câu hỏi được nhiều người gửi đến trung tâm Nhật Ngữ nhất. Ai cũng biết rằng, học từ mới cần chăm chỉ chịu khó đầu tư thời gian, công sức. Tuy nhiên, nếu cứ chăm chỉ, chịu khó một cách mù quáng, bạn có chắc hiệu quả sẽ cao?

Hi vọng với bài này, các bạn đọc có thể tìm cho mình một phương pháp phù hợp và bắt tay vào việc cải thiện vốn từ tiếng Nhật hiệu quả nhé .

1. Học thuộc từ vựng tiếng Nhật bằng cách nhắc lại

Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng tiếng Nhật của đa số người Việt là không thể phát âm chuẩn . Và chắc ai cũng biết rằng, người thầy dạy phát âm chuẩn nhất đó chính là người Nhật với giọng chuẩn. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên học thuộc lòng từ vựng bằng cách nghe, xem các video, clip, các băng ghi âm và nhắc lại .

Hãy mở âm lượng ở mức to nhất có thể, nghe đi nghe lại nhiều lần kết hợp với việc đọc to, rõ ràng từng từ vựng. Đồng thời hãy kết hợp cùng một lúc nhiều cơ quan như: mắt, tai, miệng và hãy kích thích não bộ của bạn tạo ra ấn tượng sâu sắc với từ vựng đó. Tôi đảm bảo hiệu quả học sẽ rất cao đấy .

yPoW jSVmniJOFnddo9nt2yPBOhN0qaNo35Q2kPmLDnlPRcZJM dYJajdaq0PFQDNfPTcdOyEXbLr FvRsiMzU3DoRyRCWp0Re7zbN7JuRtBaeRRIhOtNAVrLNNg eAR5zv7Vn

2. Phân loại từ vựng tiếng Nhật

Kho từ vựng tiếng Nhật rất đa dạng và có rất nhiều từ thuộc cùng một chủ đề. Vậy tại sao các bạn không phân chia theo chủ đề để việc học, ghi nhớ được hiểu quả gấp đôi , ba nhỉ ?

Bạn có thể phân chia những nhóm từ cùng loại để học, luyện tập như thế việc cải thiệm trí nhớ sẽ được hiệu quả hơn. Bạn có thể bắt đầu phân loại và học từ những chủ đề yêu thích hoặc phục vụ cho mục đích học tập, công việc của mình. Chép nó vào các mẫu giấy nhớ, sau đó tập trung luyện tập, nỗ lực đột phá, cố gắng ghi nhớ .

3. Phân bổ thời gian học từ vựng tiếng Nhật hợp lý

Chinh phục kho từ vựng tiếng Nhật là cả một quá trình lâu dài. Học thuộc lòng các từ vựng không cần phải cố gắng nhồi nhé, học ngày học đêm. Mỗi ngày sau khi thức dậy, khi đợi xe bus, thậm chí ngay cả khi ở trong nhà vệ sinh bạn cũng có thể thực hiện việc học từ vựng .

Hãy luôn mang theo một cuốn sổ tay nhỏ, có thời gian hoặc vô tình gặp những từ vựng trong cuộc sống hãy lập tức ghi chép và học thuộc mọi lúc mọi nơi, sau đó là " bật ra dễ dàng ".

4. Vừa học tiếng Nhật vừa dịch

Trong cuộc sống hàng này, khi bắt gặp một từ vựng nào đó bằng tiếng Nhật hãy sử dụng bộ não của mình nhanh chóng suy nghĩ ý nghĩa tiếng Việt của nó. Tương tự như thế, khi nhìn vào một từ tiếng Việt nào đó, hãy nói ra từ đó bằng tiếng Nhật .

Hãy rủ bạn bè có chung mục đích với mình cùng chơi một trò chơi như sau: Mời bạn kia nói ra từ tiếng Việt sau đó bạn lập tức dịch nó ra tiếng Nhật và ngược lại. Phương pháp này gọi là dịch nhan từ vựng dưới dạng song ngữ, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời đấy. Thông qua phương pháp này, bạn còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch của mình. Trên cả tuyệt vời đúng không!

5. Học thuộc lòng từ vựng tiếng Nhật qua các câu

Khi học các từ vựng một cách riêng lẽ chúng ta rất dễ mắc phải các chứng bệnh: " học lại quên, quên lại học, học lại quên ". Vậy nên, nhất định phải học thuộc lòng các từ vựng này thông qua các mẫu câu nhất định .

Từ vựng được đặt trong các mẫu câu được xem là từ vựng " sống " , có thể giúp bạn ghi nhớ ý nghĩa, cách dùng một các lâu nhất đồng thời có thể giúp bạn khắc cốt ghi tâm, mãi mãi không quên.

Học thuộc lòng các từ vựng thông qua câu không những giúp bạn vừa có thể tích lũy vốn từ vựng mà cong có thể tích lũy các câu văn. Số câu tích lũy được cũng quan trọng không kém gì số từ vựng bạn học được .

6. Học thuộc lòng từ vựng tiếng Nhật thông qua đoạn hội thoại

Trong một đoạn hội thoại chứ đựng rất nhiều các câu ngắn, nhiều từ vựng, với việc học thuộc lòng các đoạn hội thoại tương đương với việc bạn hoàn toàn có thể " khiêu chiến " với các từ vựng .

Hơn nữa, đoạn văn còn giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách chính xác về mặt nghĩa cũng như cách dùng của từ vựng đó. Và điểu đặc biệt quan trọng hơn cả đó là thông qua đoạn văn, bạn có thể dễ dàng giao tiếp rất nhiều câu tiếng Nhật, đây là mục đích cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Nhật đúng không nào .​

Thử áp dụng 6 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả mà trung tâm đã đề ra ở trên trong thời gian 1 tháng, bạn sẽ thấy không chỉ vốn từ vựng mà khả năng tiếng Nhật của mình cũng sẽ tăng lên đáng kể đấy. Chúc các bạn thành công nhé. Trân Trọng!

Nguồn: trung tâm nhật ngữ

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.