9

Tăng cường hợp tác GD&ĐT giữa Việt Nam – Nhật Bản

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp Đại sứ Nhật Bản – ông Hiroshi Fukada
GD&TĐ – Ngày 22/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam – ông Hiroshi Fukada đến chúc mừng Bộ trưởng và trao đổi về một số nội dung hợp tác phát triển trong lĩnh vực GD&ĐT giữa hai nước.

TIN HOT

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc với Đại sứ Hiroshi Fukada, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã phải hứng chịu những hậu quả nặng nề do động đất gây ra trên đảo Kyushu.
Với những nội dung Đại sứ Hiroshi Fukada đề xuất tại buổi tiếp, Bộ trưởng cam kết sẽ cho tiến hành các công tác kiểm tra tiến độ để kịp thời có biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong việc đưa tiếng Nhật vào giảng dạy trong các trường phổ thông Việt Nam để sớm ổn định công tác này trước chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thống nhất với Đại sứ Hiroshi Fukada sẽ cho triển khai ngay công tác dự thảo nội dung công hàm viện trợ học bổng của Nhật Bản dành cho sinh viên Việt Nam chuẩn bị cho kí kết chính thức dự kiến vào tháng năm trong chuyến công du đến Việt Nam của Ngoại trưởng Nhật Bản.
Bộ trưởng nhấn mạnh: Phía Việt Nam sẽ lựa chọn những sinh viên, học viên xuất sắc, xứng đáng nhất nhằm đảm bảo hiệu quả nguồn viện trợ của Nhật Bản cũng như chủ trương hợp tác tốt đẹp này giữa hai nước.
Trong công tác đảm bảo cầu hàng không đưa, đón học sinh Nhật Bản sang Việt Nam học tập kết hợp với du lịch, Bộ trưởng cam kết, trước mắt sẽ có buổi làm việc với Bộ Giao thông – Vận tải để tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn từ phía Việt Nam Airlines để thúc đẩy tiến độ công tác này, đảm bảo yêu cầu từ phía các đối tác Nhật Bản.
Qua Đại sứ Hiroshi Fukada, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Chính phủ Nhật Bản tiếp tục quan tâm viện trợ nhiều hơn học bổng cho sinh viên Trường Đại học Việt – Nhật; xúc tiến cho các trường đại học của Việt Nam khảo sát, xây dựng kế hoạch hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các trường đại học, viện nghiên cứu của Nhật Bản có thế mạnh trong các lĩnh vực: y tế, công nghệ cao và khai thác thủy sản.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ: Chính phủ Việt Nam đang dành sự quan tâm rất lớn đến việc lập quy hoạch phát triển giáo dục cả nước.
Bộ trưởng đề nghị Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam trong công tác này bằng việc cử đội ngũ chuyên gia, tư vấn giúp Việt Nam trong công tác xây dựng, lập quy hoạch; quan tâm viện trợ nguồn lực tài chính cho phía Việt Nam để hoàn thành quy hoạch phát triển nhằm tối ưu hiệu quả đầu tư cho công cuộc đổi mới giáo dục.

Bá Hải
Nguồn: giaoducthoidai.vn

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.