mèo may mắn đã chỉnh sửa

Các vật mang biểu tượng may mắn của người Nhật

 

Bất kỳ một quốc gia nào cũng có những biểu tượng mang tới sự may mắn cho người sở hữu nó, những thứ này là những loại đồ vật hay sinh vật khá hiếm thấy trong tự nhiên, hoặc có thể là những đồ vật mang tính chất ý nghĩa về tâm linh.

TIN LIÊN QUAN: 

Nước Nhật là một quốc gia có nền văn hóa khá phong phú, trong văn hóa tâm linh của người Nhật họ quan niệm về các thứ mang lại sự may mắn cũng khá nhiều chủng loại, chúng ta hãy cùng điểm qua một số những thứ này để hiểu thêm về con người Nhật Bản.

1. Cỏ ba lá có bốn lá

WH M0cY0RVbOiWBnxOLKDyrHb s1weyR2XXu4UKpDaH2fBbvNV7vNbox2wkxIe8NiVt oEnCvcP0ZZZf7s6F JHbImMF5eZheV8HfrCrZR4ZGwBph3fnjbo1vwHrtUS9 LgVa6Dq

Người tìm thấy một nhành cỏ ba lá có bốn lá sẽ cực kỳ may mắn.

Thông thường, cỏ ba lá sẽ chỉ có ba lá đúng như tên gọi của nó. Vì thế, người tìm thấy một nhành cỏ ba lá có bốn lá sẽ cực kỳ may mắn. Theo truyền thống nhiều quốc gia, cỏ ba lá có bốn lá là món quà tặng quý vào Ngày thánh Patrick. Mỗi chiếc lá của cỏ bốn lá tượng trưng cho một giá trị: chiếc đầu tiên tượng trưng cho may mắn, chiếc thứ hai là đức tin, chiếc thứ ba là tình yêu và chiếc thứ tư sẽ nhân đôi may mắn. Hình tượng cỏ bốn lá đã được sử dụng để sản xuất trang sức như mặt dây chuyền, nhẫn hay vòng tay. Nhiều người cũng ưa thích biểu tượng này, khiến chúng xuất hiện liên tục trong cuộc sống hàng ngày như một cách để gia tăng điều may mắn.

2. Hình móng ngựa

zkKfqGX61M29WsJ VJ5WcuMYASzbBXTenBxc29FgTry4jwDYDhzr7 vBRr4KAC2Vkbl2MwPb8fP JGJ4

Đóng đinh móng ngựa trước cửa nhà sẽ mang lại may mắn, đẩy lùi bệnh tật, nghèo khó và ma quỷ.

Vật làm bằng kim loại mang hình chữ U như chiếc móng ngựa được coi là lá bùa may mắn trong quan niệm của nhiều nền văn hóa. Đó là lý do người ta thường đóng đinh chiếc móng ngựa ở lối ra vào của ngôi nhà, như một cách loại trừ những điều không lành cho gia đình của mình. Khác với suy nghĩ hiện đại, nhắc đến móng ngựa như một cảnh báo phạm tội, móng ngựa được người theo quan niệm truyền thống tin rằng sẽ mang lại may mắn, đẩy lùi bệnh tật, nghèo khó và ma quỷ.

3. Phật Di Lặc

Z3WT1DYD7GCBZ8Sm0Korl7V0W7b5o cNpdSVmSk4d4YzdqUQ3T4TKpdmszvfZ4QzEQuFM CFYruZnPiWLbeUgqnTcb2QiBohve8uWMAKHPgL5O5jrXNKuC0ecZnJRXr1SpFqelOh

Hành động xoa bụng Phật Di Lặc sẽ giúp phát tài phát lộc trong một ngày không xa.

Theo truyền thuyết và Phật giáo kinh điển, không nghi ngờ gì nữa, Phật Di Lặc là một vị Bồ Tát rộng lượng vô biên và có nụ cười hết sức nhân từ, hiền hậu. Chiếc bao vải và nồi vàng được coi là vật bất ly thân của Phật Di Lặc. Đó là biểu tượng của hạnh phúc, thịnh vượng và may mắn.

4. Tiền xu

Đồng tiền dập lỗ ở giữa được coi là đồng tiền mang lại nhiều may mắn nhất.

Tiền xu được xem là sẽ mang lại sự thịnh vượng cho các gia đình. Đặc biệt, đồng tiền dập lỗ ở giữa được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi quan niệm đây là đồng tiền mang lại nhiều may mắn nhất. Hãy đặt chúng trong lọ và đặt ở những nơi khác nhau trong căn nhà của bạn. Đặc biệt, ai đặt đồng tiền xu đầu tiên kiếm được vào một chiếc túi rỗng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn vào ngày hôm đó. Đồng tiền xu được đúc vào năm nhuận cũng được tin rằng sẽ mang lại may mắn về tiền tài nhiều gấp bội lần.

5. Con mắt ác

i334 0k1zOx552VzBCrffQUFfcohFu 7Z1f l0epmlef1S4hmtFrnKqzG8BzBtNotqwsXJGRmjP5iG9NZ6Ddv4DQvzAD6FN8mwpO1fHz0jW

Biểu tượng con mắt ác màu xanh lá cây được tin rằng sẽ chống lại những điều tà ác và nguyền rủa.

Trông có vẻ đáng sợ nhưng thực tế, biểu tượng con mắt ác là cứu cánh với những người lâm vào hoàn cảnh bất hạnh. Nó được tin rằng sẽ mang lại may mắn cho người tốt cũng như trừng phạt những kẻ ác. Dựa trên niềm tin này, nhiều loại trang sức như dây chuyền, vòng đeo tay đã được gắn thêm biểu tượng con mắt ác màu xanh lá cây để chống lại những điều tà ác và nguyền rủa.

Quảng cáo ngoài lề: Nếu cần mua vách ngăn văn phòng thì hãy tham khảo trước các mẫu sản phẩm vách ngăn di động Hòa Phát cao cấp, chuyên nghiệp của chúng tôi.

6. Bọ rùa

k0uiMvQPR03Pg3R9oJNW2ZypT6CptmWeFUBtuvHeNZVAtw3dpdjgRkWADONsS2Xe0Ukl S7bx7e2CzjLwt658SWhlTFdAt EeY6UmKHPntrZwGnXchEIaRPUinnXPd4DpCl2qjA

Bọ rùa mang sức mạnh hàn gắn và chữa lành.

Giống như các biểu tượng trên, bọ rùa báo hiệu sự may mắn và thịnh vượng. Một con bọ rùa đậu vào người, nữ thần may mắn đang ghé thăm bạn. Ngược lại, ai giết chết một con bọ rùa sẽ phải hứng chịu muôn vàn rủi ro và khắc nghiệt. Đeo một lá bùa có hình bọ rùa đã trở thành thói quen của nhiều người nhằm tránh những rắc rối không đáng có, cũng như phát tài, phát lộc. Bọ rùa mang sức mạnh hàn gắn và chữa lành, do đó đặc biệt khả quan đối với những người không may bị bệnh tật ghé thăm.

7. Maneki Neko: Mèo may mắn

Maneki Neko, nghĩa đen có nghĩa là “con mèo vẫy tay”, nghĩa bóng là “chú mèo may mắn”, hay “chú mèo đại phúc”, là một trong những bức tượng phổ biến ở Nhật, thường được làm bằng gốm hoặc sứ. Bức tượng tạc hình một chú mèo đuôi cộc giơ một “tay” lên, giống như đang vẫy chào mọi người vậy. Vì thế nó thường đứng trước lối vào các nhà hàng, cửa hiệu, quán Pachinko, thậm chí cả ngân hàng và các công ty. Người ta tin rằng chú mèo này sẽ mang lại may mắn mà! Cụ thể là nếu mèo vẫy tay trái thì khách hàng sẽ đến, còn vẫy tay phải thì tiền sẽ đến.

8. Uchide no kozuchi: Chiếc búa may mắn

“Uchide no kozuchi”, dịch ra có nghĩa là “chiếc búa nhỏ thần kỳ”, là biểu tượng của sự sung túc và giàu có. Nó bắt nguồn từ câu chuyện cổ tích “Isshun boushi” – Cậu bé 1 sun.

Người ta thường đến chùa, và khi muốn cầu xin thứ gì đó, họ sẽ lắc cái búa, vừa lắc vừa khấn. Ngày nay, Uchide no kozuchi không còn nằm trong giới hạn phạm vi chùa chiền nữa, mà nó đã được những nghệ nhân tài ba chế tác thành những đồ trang trí trong nhà, đồ trang sức như dây chuyền, hay móc khoá, thậm chí là cả vật dụng hàng ngày như đồ kê đũa…

9. Hamaya: cung tên may mắn

DOW3wJZxLBSK3MGcYqFIY82Q6PWDLCV8wPwoSqi5r MSd7Xqfihul36n yrelWUaht 9KwttF1MOhARG OKFohaoD3Wh3rMV0qpqtbNhHKIcQB2zfmsWbV4TfLcbrvzMtg46XejJ

Hamaya là từ được ghép từ 2 chữ hama và ya. Ya có nghĩa là mũi tên, Tương tự như vậy, trong hamayumi thì yumi có nghĩa là cung tên. Còn Hama, được hiểu theo 2 nghĩa, nghĩa thứ nhất, đây là một từ cổ chỉ cái bia bắn tên hoặc các cuộc thi bắn cung (trong cuộc thi, người ta ném chiếc bia lên trời hoặc lăn chúng trên đất, các thí sinh phải ngắm thật chuẩn để bắn trúng bia chính xác), nghĩa thứ hai có nghĩa là “trừ tà”. Vì vậy, hamaya và hamayumi được hiểu là “mũi tên trừ tà” và “cung tên trừ tà”.

Với người Nhật, có một chiếc hamaya trong nhà họ sẽ cảm thấy tâm hồn mình trở nên trong sạch và yên bình hơn, có thể tránh khỏi mọi cám dỗ và những ý nghĩ xấu xa do ma quỷ xúi giục, và như thế họ sẽ có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

10. Hagoita: vợt may mắn

kvcS1kXLekO0NKHcoyJC8f8odVMu7X1r97MNJ 4siYAdSs2t2Ja1z1zSrs0N2gp gNVHgaerYuJnJKMdDbay 5Yakbe84fR78vT7opSMvgTXHQIW79lNjJAcfZ8qqq6ctiwKvk7W

Hagoita là một chiếc vợt có dạng hình mái chèo được dùng trong một trò chơi vào đầu năm mới của các bé gái có tên Hanetsuki – cầu lông của Nhật Bản. Năm mới đầu tiên sau khi một đứa trẻ được sinh ra được gọi là “hatsu-shogatsu” (Hatsu có nghĩa là “đầu tiên”, và shogatsu có nghĩa là “năm mới”). Vào thời xưa, có một tục lệ cổ để kỷ niệm sự kiện quan trọng của đứa bé này: ông bà, bố mẹ, những người trong gia đình cũng như anh chị em của bố mẹ, nakodo (người làm mối) và bạn bè sẽ gửi tặng Hagoita (vợt cầu lông bằng gỗ) cho bé gái và Hamayumi (bộ cung và tên được làm phép có tác dụng trừ ma quỷ) cho bé trai.

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.