Chủ tịch nước: Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Nhật Bản

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, trong chính sách đối ngoại của mình Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Nhật Bản.
Chiều 21/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp ông Tshutumu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Việt đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

TIN HOT

1yL94M85gjFJv7A78a177wNemt29CL g1nPzDSBt57GcMn83Q0Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ông Tshutumu Takebe
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng gặp lại ông Takebe sau chuyến thăm Nhật Bản năm 2012 khi trên cương vị Bộ trưởng Bộ Công an.
Nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, nhất là từ khi thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đã phát triển không ngừng trên tất cả các lĩnh vực.
Chủ tịch nước khẳng định trong chính sách đối ngoại của mình Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Nhật Bản. Chủ tịch nước đánh giá cao cá nhân ông Takebe trên cương vị Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Việt trước đây và nay là cố vấn sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ giữa nước.
Đánh giá cao sáng kiến thành lập trường Đại học Việt-Nhật tại Việt Nam, trong đó có sự đóng góp của ông Takebe, thể hiện rõ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, Chủ tịch nước khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để trường đi vào hoạt động vào tháng 9 năm nay, sớm trở thành trường có uy tín tại Việt Nam và khu vực.
Chủ tịch cũng mong rằng với kinh nghiệm của mình Nhật Bản sẽ tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc xây dựng đất nước nhất là phát triển cơ sở hạ tầng, sản xuất nông nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hoan nghênh thời gian qua việc hai nước tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, giao lưu nhân dân, Chủ tịch nước khẳng định tạo mọi điều kiện để hai bên tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động giao lưu văn hóa có ý nhĩa nhằm góp phần tạo sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
Ông Tshutumu Takebe chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên cương vị mới. Ông Takebe cho biết hiện nay ông đang hỗ trợ thúc đẩy dự án xây dựng trường Đại học Nhật-Việt tại Việt Nam. Dự án này đánh dấu 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và thể hiện sáng kiến hòa bình tích cực do Thủ tướng Shinzo Abe khởi sướng.
Dự án này đã được lãnh đạo các cấp của Việt Nam hết sức quan tâm, hiện đang chuẩn bị đi vào tuyển sinh, ông Takebe mong muốn Chủ tịch nước tiếp tục quan tâm đến dự án này nhằm góp phần gắn kết giới trẻ, đồng thời đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho công cuộc phát triển đất nước.
Đồng tình với những đề xuất của Chủ tịch nước, ông Takebe cho rằng trong Liên minh nghị sĩ có người am hiểu về lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, việc xây dựng Trường Đại học Nhật- Việt chính là cơ sở quan trọng để triển khai ý tưởng thành lập các khoa đào tạo nguồn nhân lực cao, trong đó có Trung tâm ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đáp ứng cho nhu cầu phát triển không chỉ cho riêng Việt Nam mà từng bước phát triển ra tầm khu vực./.

Hoàng Dũng/VOV.VN

ANH10

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: